Mở bài Tây Tiến khổ 1 (hay nhất)

Bộ sưu tập các bài báo Mở Tây Tiến khổ thơ 1 tốt nhất, đặc biệt do THCS Ngô Thì Nhậm sưu tầm và biên soạn. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Mở khổ thơ Tây Tiến 1 – Mẫu 1

Tây Tiến là tác phẩm xuất sắc về hình tượng người lính của tác giả Quang Dũng. Bài thơ là một bức tranh tái hiện hình ảnh những người lính hành quân trên núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, hiểm trở. Tác phẩm giúp người đọc cảm nhận được nỗi nhớ của tác giả đối với bộ đội, tình đồng chí và thiên nhiên nơi đây. Đặc biệt là khổ thơ đầu của bài thơ, hình ảnh ấy luôn khiến người đọc phải thổn thức, khắc khoải trong suy nghĩ.

Mở khổ thơ Tây Tiến 1 – Mẫu 2

Đâu rồi một tình yêu quê hương thiêng liêng, giữa trăm thứ cảm xúc đang làm rung động trái tim mỗi con người? Có lẽ, câu trả lời đó nên để cho tất cả chúng ta tự cảm nhận, tự hiểu và tự trả lời. Hơn ai hết, càng ngẫm ta càng hiểu hơn tình yêu đất nước của những người lính Tây Tiến trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng. Chàng thanh niên đến từ xứ sở mây trắng năm ấy cũng là một người nhập ngũ. Thấu hiểu những mất mát, hy sinh của đồng đội, bài thơ ra đời như thể hiện phần nào tình cảm của tác giả và những người lính Tây Tiến.

Xem thêm bài viết hay:  The new air conditioner was installed yesterday.

Ngay mở đầu bài thơ, trái tim của những chàng trai tuổi đôi mươi đã được thốt lên bởi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, những dấu ấn kỉ niệm còn đọng lại qua câu chuyện của biết bao tâm hồn yêu nước thầm lặng.

Mở khổ thơ Tây Tiến 1 – Mẫu 3

Tây Tiến – bài thơ được viết trong thời kì cả nước căng mình chống thực dân Pháp. Đoạn thơ giúp người đọc cảm nhận được tình đồng chí trong thời chiến, nhớ đến đoàn quân Tây Tiến dũng mãnh, nhất là ở đoạn đầu. Nỗi hoài niệm của tác giả về thiên nhiên:

Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi!

Nhớ núi nhớ chơi vơi.

Sài Khao phủ quân mỏi,

Mường Lát hoa về hơi đêm.

Mở khổ thơ Tây Tiến 1 – Mẫu 4

Tây Tiến được coi là đứa con đầu lòng của sức lực và tài năng của Quang Dũng và của cả nền thơ ca kháng chiến của nền văn học Việt Nam, nhất là trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp đầy gian khổ. Những học sinh áo trắng, bỏ bút mực xanh lên đường chiến đấu vì tình yêu Tổ quốc, quê hương thiết tha, vì hòa bình của dân tộc, họ ra đi với trái tim hào hùng, anh dũng nhưng vẫn mang trong mình nét lãng tử, hào hoa của Thanh niên trí thức . Điều đó đã được nhà thơ Quang Dũng tái hiện một cách xuất sắc trong bài thơ Tây Tiến bằng một ngòi bút lãng mạn phóng khoáng, có hồn và rất tài hoa. Với khổ thơ đầu, nhà thơ đã hướng đến trái tim của người lính mà cũng chính là của chính tác giả với nỗi nhớ miền Tây Bắc và vẻ đẹp vượt qua gian khổ của người lính Tây Tiến.

Xem thêm bài viết hay:  Va chạm đàn hồi là gì

Mở khổ thơ Tây Tiến 1 – Mẫu 5

Có khoảng không nào, đo chiều dài của nỗi nhớ

Có gì bao la, sâu sắc hơn tình yêu?

Đó là nỗi nhớ Hoàng Cầm gửi về xứ người qua bài thơ “Bên kia sông Đuống”, nỗi nhớ của người đi xa qua bài thơ “Bếp lửa” – Bằng Việt, đôi khi là nỗi nhớ của những đứa trẻ. Đôi lứa chỉ dám gửi gắm qua “hương bưởi” trong bài thơ “Hương trong thinh lặng” – Phan Thị Thanh Nhàn. Người nghệ sĩ nào cũng đặt hết tâm huyết vào ngòi bút để viết về bao nỗi nhớ. Quang Dũng – một nghệ sĩ đa tài nhưng cũng rất đa tài, cũng để lòng mình viết về tình đồng chí, đồng đội qua bài thơ “Tây Tiến”. Đặc biệt là nỗi nhớ cảnh thân thương được thể hiện trong khổ thơ đầu.

Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi!

Nhớ núi nhớ chơi vơi.

Sài Khao phủ quân mỏi,

Mường Lát hoa về trong đêm

….

—/—

Sau đây là một số bài văn mẫu Mở khổ thơ Tây Tiến 1 do trường THCS Ngô Thì Nhậm biên soạn. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và thực hành với tác phẩm. Tôi hy vọng bạn có một bài luận tuyệt vời!

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Mở bài Tây Tiến khổ 1

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở bài Tây Tiến khổ 1

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến (hay nhất)

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở bài Tây Tiến khổ 1

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận