Mở bài Tự tình 2 (Top 10 bài mẫu)

Hồ Xuân Hương là một cá tính thơ độc đáo, nổi loạn. Nhưng sâu thẳm bên trong cô cũng là một trái tim luôn khao khát hạnh phúc, khao khát một tình yêu đích thực như bao người phụ nữ khác trong xã hội cũ. Tự tình 2 là bài thơ thể hiện sự hài hòa của hai thái cực này. Cùng xem cách mở bài của Tử Tình 2 dưới đây nhé.

Mở bài thơ Tự tình – Bài mẫu 1

Tự Tình 2 dường như là lời tự hát của Xuân Hương về nỗi đau thân phận, đồng thời là những dòng thơ thể hiện chân thành, xúc động niềm khát khao hạnh phúc mãi mãi của người phụ nữ. Có lẽ vì thế mà không chỉ Tự Tình 2, cả 3 bài thơ trong tập thơ Tự Tình đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Mở bài thơ Tự tình – Bài thơ mẫu 2

Xuân Hương là một cá tính thơ độc đáo, nổi loạn, những câu thơ đã khắc họa một hình ảnh bà chúa thơ Nôm độc đáo trong nền văn học Việt Nam. Tự tình 2 cũng là những dòng thơ, lời ca về nỗi đau của một kiếp người bạc mệnh, nhưng đồng thời ta vẫn thấy một Xuân Hương sắc sảo, dũng cảm muốn vùng lên thoát khỏi dòng nước. phong kiến.

Mở bài thơ Tự tình – Bài thơ mẫu 3

Văn học trung đại là thời kỳ cái tôi bị kìm hãm, gọi là văn học phi ngã. Tuy nhiên, ngay trong dòng chảy văn học giai đoạn này, Xuân Hương vẫn để lại dấu ấn thơ riêng, thể hiện rõ diện mạo nghệ thuật của một bà chúa thơ Nôm. Tự tình 2 là một trong những bài thơ thể hiện xuất sắc cá tính mạnh mẽ, nổi loạn của cô.

Mở bài thơ Tự tình – Mẫu 4

Hồ Xuân Hương là một trong những nhà thơ nữ tiêu biểu của văn học trung đại Việt Nam, được mệnh danh là “bà chúa thơ nôm”. Là một “kỳ nữ” nhưng cuộc đời lại đầy rẫy những khó khăn, bất hạnh. Thơ Hồ Xuân Hương là thơ đàn bà viết về phụ nữ, trào phúng nhưng vẫn rất trữ tình. Một trong những bài thơ tiêu biểu viết về tâm trạng, cảm xúc của người phụ nữ trước số phận và cuộc đời là bài Tự tình (II). Bài thơ có giá trị sâu sắc về nội dung và nghệ thuật.

Xem thêm bài viết hay:  Đơn vị mang thông tin di truyền trong adn được gọi là

Mở bài thơ Tự tình – Bài thơ mẫu 5

Thơ là một loại hình nghệ thuật cao quý và tinh tế. Mỗi bài thơ là tiếng hát của trái tim, của cảm xúc chân thành, mãnh liệt của người nghệ sĩ. Vì vậy, Diệp Tiên cho rằng “thơ là tiếng nói của trái tim”. Trong số những “tiếng lòng” trong thơ, ta thấy tiếng lòng của người phụ nữ sống trong xã hội cũ đầy tủi hờn, tủi hổ, tiêu biểu là Hồ Xuân Hương với tác phẩm “Tự tình II”.

Mở bài thơ Tự tình – Bài văn mẫu 6

Xã hội Việt Nam nửa cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 là một xã hội phong kiến ​​đầy bất công đối với những người bé nhỏ, đặc biệt là phụ nữ. Nỗi tủi nhục, đau đớn khi thất tình cũng là một chủ đề trong thơ ca trung đại dưới ngòi bút đáng thương của những nhà thơ đồng cảm. Hồ Xuân Hương là một nữ sĩ tài sắc vẹn toàn thời bấy giờ nhưng lại gặp nhiều lận đận trong đường tình duyên và hôn nhân. Tự tình là bài thơ đặc sắc bày tỏ nỗi xót xa, xót xa trước thân phận méo mó của mình. Tâm trạng của nhân vật trữ tình trong bài thơ đi từ cô đơn, buồn bã, đau đớn, đến phẫn uất muốn đấu tranh nhưng rồi lại trở về nỗi buồn không lối thoát.

Mở bài thơ Tự tình – Văn mẫu 7

Một nhà phê bình văn học nổi tiếng đã từng đưa ra quy luật: “Văn học, thơ ca là sự phản ánh của tâm hồn, là tiếng nói tình cảm của con người, là những rung động của trái tim trước cuộc sống tươi đẹp. Giá trị tinh thần mà văn, thơ mang lại, đã thoát ra khỏi quy luật băng hoại của thời gian, để trường tồn mãi với thời gian.Không nằm ngoài quy luật đó, Nữ sĩ Hồ Xuân Hương cũng muốn để lại cho hậu thế những tác phẩm hoàn mỹ, đạt đến độ xuất sắc cả về nội dung và nghệ thuật.. Tiêu biểu nhất, đặc sắc nhất là bài thơ “Từ Tình 2” – Tiếng nói thương cảm cho số phận hẩm hiu của người phụ nữ Việt Nam dưới thời phong kiến, đồng thời đề cao vẻ đẹp và khát vọng sống của họ.

Xem thêm bài viết hay:  Công thức tính khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng – Giải Toán 10

Mở bài thơ Tự tình – Văn mẫu 8

Hồ Xuân Hương là một nữ sĩ tài sắc vẹn toàn của nước ta vào cuối thế kỷ 18 – đầu thế kỷ 19. Ngoài tập Lưu Hương Ký, bà còn để lại khoảng 50 bài thơ Nôm, phần lớn là thơ đa nghĩa, có cả hàm ngôn và hàm súc. Một số bài thơ trữ tình đằm thắm, tha thiết, bùi ngùi… thể hiện sâu sắc thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ, với bao khát khao sống và hạnh phúc trong tình yêu. Chùm thơ “Tự tình” phản ánh những tâm tư tình cảm của Hồ Xuân Hương, một người phụ nữ đã lỡ tuổi, éo le… Bài thơ này là bài thứ hai trong chùm ba bài thơ “Tự tình” gồm của ba bài thơ.

Mở bài thơ Tự tình – Bài thơ mẫu 9

Nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương là một trong những tên tuổi sáng giá của làng thơ Việt Nam. Trong số nhiều tác phẩm mà bà để lại, tả cảnh ngụ ngôn là phong cách sáng tác chủ đạo. Hầu hết thơ Hồ Xuân Hương đều nói về vẻ đẹp, đức hạnh, đức hy sinh, thân phận mỏng manh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​hà khắc. Trong đó Tự tình 2 cũng là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho phong cách chủ đạo này.

Mở bài thơ Tự tình – Văn mẫu 10

Đã từ lâu, thân phận người phụ nữ trong xã hội xưa được gắn với thân phận bọt bèo, trôi nổi và bất hạnh. Có lẽ, ai cũng từng tiếc thương tha thiết cho nàng Kiều tài hoa mà bạc mệnh, đã từng ấm ức thay cho nỗi bất hạnh thấu trời xanh của Vũ Nương. Và giờ đây, khi đến với tác phẩm Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương, chúng ta càng cảm thấy xót xa hơn cho số phận chìm nổi của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Đoạn thơ là tiếng nói chan chứa tình cảm sâu nặng của nữ thi sĩ.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Chạy giặc – Nguyễn Đình Chiểu siêu ngắn hay nhất

Xem thêm: Tự yêu bản thân (Top 10 bài mẫu)

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 11 , Ngữ Văn 11

Bạn thấy bài viết Mở bài Tự tình 2 (Top 10 bài mẫu)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở bài Tự tình 2 (Top 10 bài mẫu)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở bài Tự tình 2 (Top 10 bài mẫu)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận