Mở bài Việt Bắc của học sinh giỏi hay nhất (hay nhất)

Tuyển chọn các bài báo hoặc chủ đề Mở bài Việt Bắc của học sinh hay nhất. Các bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp, nâng cao và chi tiết từ những bài văn mẫu hay nhất, hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Mở bài Việt Bắc của học sinh hay nhất – Bài văn mẫu 1

Tố Hữu được biết đến là nhà thơ trữ tình chính trị xuất sắc nhất của nền văn học Việt Nam. Có thể coi các tác phẩm thơ của ông là những sử liệu thơ ghi lại những sự kiện, biến cố quan trọng của lịch sử nước nhà. Việt Bắc là một trong vô số bài thơ như thế, khi tâm tình của kẻ ở lại, của mười lăm năm kháng chiến trường kỳ của dân tộc đã kết thúc thắng lợi.

Mở bài Việt Bắc của học sinh giỏi – Bài văn mẫu số 2

“Việt Bắc” là bài thơ kiệt tác của Tố Hữu, một trong những thành tựu xuất sắc của thơ ca Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp (1946-1954).

Ra đời trong hoàn cảnh lịch sử hào hùng của dân tộc, chiến thắng Điện Biên chấn động địa cầu, miền Bắc hoàn toàn giải phóng, Thủ đô rợp cờ đỏ trong ngày hội non sông (10/1954). , bài thơ “Việt Bắc” là bài ca thủy chung của Bác đối với bộ đội, cán bộ và đồng bào ta đối với chiến khu Việt Bắc với cách mạng và kháng chiến, đối với Đảng và Bác Hồ của Việt Nam. miền xuôi, miền ngược; là bản trường ca hào hùng của một dân tộc đã thắng trận sau hơn ba nghìn ngày xương máu.

Bài thơ “Việt Bắc” mang tầm vóc của một bài thơ tứ tuyệt, dài 150 câu, vừa chứa đựng ca dao, dân ca, vừa là vẻ đẹp của thơ ca cổ điển và thơ ca cách mạng dân tộc.

Xem thêm bài viết hay:  Câu ca sau chứng tỏ điều gì: | Lịch sử 10

Mở bài Việt Bắc của học sinh giỏi – Bài văn mẫu số 3

Tố Hữu là nhà thơ trữ tình chính trị xuất sắc nhất của văn học Việt Nam. Những bài thơ của ông luôn hừng hực khí thế chiến đấu, bám sát từng sự kiện lịch sử. Việt Bắc là một trong những bài thơ như vậy.

Tác phẩm ra đời sau chiến thắng Điện Biên Phủ, Hiệp định Giơnevơ được ký kết, hòa bình lập lại trên miền Bắc, mở ra trang sử mới cho dân tộc. Tháng 10 năm 1954, các cơ quan Đảng và chính quyền ta từ chiến khu Việt Bắc trở về Thủ đô , tiếp tục thực hiện sứ mệnh lịch sử của đất nước. Nhân cuộc chia tay đặc biệt này, cuộc chia tay giữa Việt Bắc và người về, Tố Hữu đã viết bài thơ Việt Bắc.

Mở bài Việt Bắc của học sinh giỏi – Bài văn mẫu số 4

Nhà thơ Chế Lan Viên từng triết lý: “Khi ta ở, đất chỉ là nơi ở / Khi ta đi, đất hóa thành tâm hồn”. Và có mảnh đất tình người đã hóa hồn thành nỗi nhớ trong lòng người cán bộ xa quê. Chính mảnh đất Việt Bắc ân nghĩa – quê hương kháng chiến, quê hương của những người nghèo áo chàm đã “in sâu vào lòng” khiến ai đã từng đặt chân đến đây cũng phải xao xuyến. Mảnh đất ấy đã trở thành tình yêu, nỗi nhớ, niềm cảm hứng cho thơ ca. Và có một bài thơ ra đời vì mảnh đất thân thương ấy – đó là bài thơ Việt Bắc của nhà thơ cách mạng Tố Hữu.

Xem thêm bài viết hay:  BaBr2 có kết tủa không

Mở bài Việt Bắc của học sinh giỏi nhất – Bài văn mẫu số 5

Nói về tình yêu Tổ quốc Tố Hữu từng tâm sự rằng: “Tôi yêu đất nước và con người tôi, tôi viết về đất nước và con người tôi như viết về người phụ nữ tôi yêu”. Quả thật, thấm đẫm trong mỗi trang thơ Tố Hữu là một bản tình ca về quê hương đất nước và con người Việt Nam, những bản tình ca thấm đẫm tình cảm. “Việt Bắc” là bài thơ thể hiện rõ nhất tình yêu bất diệt của nhà thơ, cụ thể đoạn thơ sau: (Mời các bạn tham khảo đoạn văn nào)

Mở bài Việt Bắc của học sinh giỏi – Bài văn mẫu số 6

Bài thơ Việt Bắc là đỉnh cao của thơ Tố Hữu và cũng là thành tựu xuất sắc của thơ ca kháng chiến chống Pháp. Bài thơ ra đời trong dịp diễn ra một sự kiện lịch sử: Tháng 10 năm 1954, những người kháng chiến rời căn cứ miền núi về miền xuôi. Từ xuất phát điểm đó, bài thơ ngược dòng về quá khứ để tưởng nhớ về một thời cách mạng và những cuộc kháng chiến gian khổ mà hào hùng, để thể hiện tình cảm gắn bó thắm thiết với Việt Bắc, với Đảng, với Bác Hồ, với đất nước. và nhân dân – tất cả đều là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn để dân tộc ta vững bước trên con đường cách mạng. Nội dung này được thể hiện bằng hình thức đậm nét dân tộc. Đoạn thơ rất tiêu biểu cho phong cách thơ Tố Hữu.

Mở bài Việt Bắc của học sinh giỏi nhất – Bài văn mẫu 7

Một nhà thơ từng tâm sự: “Tôi yêu đất nước và con người tôi” đã viết về đất nước, về dân tộc mình như lời tâm sự với người phụ nữ mình yêu. Có nhà thơ còn khẳng định: “Thơ là tiếng nói của đồng tình, đồng chí, hiệp ý” và gắn cả cuộc đời mình với cuộc đời hoạt động cách mạng, nhà thơ đó không ai khác chính là Tố Hữu. Trong sự nghiệp sáng tác của mình, Tố Hữu đã để lại cho giới văn học Việt Nam nhiều bài thơ hay, một trong số đó không thể không nhắc đến là bài thơ Việt Bắc. Việt Bắc – bản tình ca chính trị, được coi là một trong những tác phẩm hay nhất của đời thơ Tố Hữu.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 1 trang 114 SGK Vật Lý 10

—/—

Dưới đây là các bài văn mẫu Mở bài hát Việt Bắc hay nhất của học sinh giỏi làm THCS Ngô Thì Nhậm Sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung tài liệu tham khảo này sẽ giúp các bạn hoàn thành bài văn của mình một cách tốt nhất!

Đăng bởi: Trường THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Mở bài Việt Bắc của học sinh giỏi hay nhất

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở bài Việt Bắc của học sinh giỏi hay nhất

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở bài Việt Bắc của học sinh giỏi hay nhất

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận