Mở đường thắng lợi cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và Phan Thiết – Dầu Giây

Thông xe đường cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và Phan Thiết – Dầu Giây

Chùm ảnh: Mở đường thắng lợi trên cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và Phan Thiết – Dầu Giây

Video về: Mở đường thắng lợi trên cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và Phan Thiết – Dầu Giây

Wiki về Mở đường thắng lợi cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và Phan Thiết – Dầu Giây

Mở đường thắng lợi cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và Phan Thiết – Dầu Giây -

Ngay từ sáng sớm, đoạn đường Phan Thiết – Dầu Giây đã rợp bóng cờ hoa, người dân khu vực dự án tưng bừng qua lại dự lễ khánh thành.

Trong không khí hào hùng, phấn khởi của những ngày tháng Tư lịch sử, kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và kỷ niệm 137 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Kinh tế Lao động. Ngày 1/5, người dân có thể đi lại trên tuyến đường mới là cao tốc Đông Bắc – Nam giai đoạn 2017 – 2020 đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45 và đoạn Phan Thiết – Dầu Giây. Con đường rút ngắn thời gian di chuyển giữa Hà Nội và Thanh Hóa xuống còn 2 giờ, từ TP.HCM đến Phan Thiết cũng sẽ rút ngắn còn khoảng 2 giờ.

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn (Binh đoàn 12) là đơn vị thi công nhiều đoạn trên tuyến Cao Bồ – Mai Sơn và Phan Thiết – Dầu Giây.

Ngay từ sáng sớm, đoạn đường Phan Thiết – Dầu Giây đã rợp bóng cờ hoa, người dân khu vực dự án tưng bừng qua lại dự lễ khánh thành.

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45 và Phan Thiết – Dầu Giây thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường cao tốc trên tuyến Đông Bắc – Nam giai đoạn 2017 – 2020 là dự án thành phần có quy mô lớn có vai trò quan trọng trong hệ thống đường bộ cao tốc Bắc Nam, kết nối các tỉnh miền Trung với thủ đô Hà Nội và các tỉnh Nam Trung Bộ với TP.HCM.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích thân phận và con đường đến với hạnh phúc của Tấm – Văn mẫu 10 hay nhất

Đường cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 dài 63,37 km đi qua tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa. Trong đó tỉnh Ninh Bình dài 14,35 km, Thanh Hóa dài 49,02 km. Giai đoạn 1 được đầu tư xây dựng quy mô 4 làn xe, rộng 17 m, vận tốc thiết kế tối đa 80 km/h. Tổng mức đầu tư hơn 12.111 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng và thiết bị là 7.684 tỷ đồng.

Giai đoạn hoàn thiện, đường cao tốc sẽ được mở rộng thành 6 làn xe, nền đường rộng 32,25 m, tốc độ thiết kế 120 km/h.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trước ngày khánh thànhCao tốc Phan Thiết – Dầu Giây trước ngày khánh thành

Khi tuyến Mai Sơn – Quốc lộ 45 đi vào hoạt động, tuyến cao tốc Bắc – Nam – Bắc – Bắc sẽ được nối từ Chi Lăng (Lạng Sơn) đến Thanh Hóa, trong đó có các dự án thành phần Bắc Giang – Lạng Sơn. , Hà Nội – Bắc Giang, Pháp Vân – Cầu Giẽ (đoạn Hà Nội – Bắc Giang và Pháp Vân – Cầu Giẽ có đường nối từ cầu Phù Đổng qua cầu Thanh Trì đến Pháp Vân, đường vành đai 3 của Hà Nội), cầu Giẽ – Ninh Bình, Cao Bồ – Mai Sơn, Mai Sơn – Quốc lộ 45.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 99 km đi qua hai tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Trong đó, đoạn qua tỉnh Bình Thuận dài 47,5km, Đồng Nai dài 51,5km. Đây là dự án duy nhất trong giai đoạn này được đầu tư đặc biệt với 4 làn xe hoàn chỉnh, mỗi bên 1 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế tối đa 120 km/h. Tổng mức đầu tư 12.577 tỷ đồng.

Điểm đầu dự án giao với điểm cuối đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết thuộc huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Điểm cuối tại km43+125 của đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Trừ 2 điểm đầu và cuối, tuyến cao tốc còn có 5 nút giao thông trên trục chính gồm QL55, Tỉnh lộ 720 (huyện Hàm Tân, Bình Thuận), QL1, Tỉnh lộ 765 và Quốc lộ 56 (Đồng Nai). ). ). ).

Xem thêm bài viết hay:  Giải Trắc nghiệm Tin học 12: Bài 8 (có đáp án)

Khi đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đi vào hoạt động, các phương tiện tại TP.HCM xuất phát từ đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ vào TP.Phan Thiết (Bình Thuận) thuận lợi và rút lui. thời gian dự kiến ​​ngắn. từ 4 giờ đến 2 giờ.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được Bộ GTVT cho phép ô tô chạy với tốc độ tối đa 120 km/h.

Là công trình trọng điểm quốc gia, quy mô công trình và khối lượng công việc lớn, yêu cầu kỹ thuật, chất lượng cao, tiến độ vô cùng khẩn trương. Đây cũng là dự án đường cao tốc đầu tiên thi công trong vòng 24 tháng, trong khi nhiều đoạn phải xử lý nền đất yếu, xử lý kỹ thuật, thời gian chờ đợi kéo dài; Các dự án xây dựng đồng loạt triển khai nên nguồn cung nguyên vật liệu thiếu trầm trọng, có thời điểm nguyên vật liệu tăng đến 80% dẫn đến có gói thầu tăng giá khoảng 18% so với ban đầu, điều kiện thi công khó khăn. . khó khăn càng lớn; Thời tiết bất thường, mưa nhiều và đến sớm, ước tính năm 2021 và 2022 có gần 250 ngày mưa…

Tuy nhiên, xác định được vị trí, vai trò, quy mô và tầm quan trọng của dự án nên ngay từ những ngày đầu, các nhà thầu đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao và nỗ lực hết mình. Bám sát tiến độ kế hoạch, chủ động lập biện pháp thi công chi tiết; quy tụ hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân; đầu tư mới hàng trăm thiết bị; tổ chức thi công 3 ca, 4 kíp; cử cán bộ có kinh nghiệm thường xuyên bám sát công trường, trực tiếp chỉ huy, điều hành; tổ chức nhiều đợt thi đua trên từng công trình, dự án để bù vào thời gian do dịch bệnh, mưa bão không thể thi công; từng bước cùng chủ đầu tư, chính quyền địa phương, nhân dân và các lực lượng tham gia thi công dự án tháo gỡ khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Xem thêm bài viết hay:  Trong các câu sau, câu nào đúng, câu nào sai khi nói về định hướng phát triển công nghiệp trong tương lai?

Đặc biệt, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn (Binh đoàn 12, Bộ Quốc phòng) là đơn vị kế thừa truyền thống của Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn anh hùng. Với tinh thần “Đi trước thắng lợi”, với bản lĩnh và kinh nghiệm thi công của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân ngày nay kết hợp với trang thiết bị tiên tiến, công nghệ hiện đại đã vượt qua mọi trở ngại. rắc rối. khó khăn và về đích đúng tiến độ.

Việc các dự án hoàn thành, đưa vào khai thác đúng tiến độ đã giúp các nhà thầu có thêm kinh nghiệm, tự tin thực hiện các gói thầu xây lắp thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2021 – 2025.

Để dự án về đích đúng tiến độ không chỉ là sự nỗ lực của các nhà thầu, mà còn cần sự quan tâm giúp đỡ, vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và các bộ ngành. , các ngành Trung ương, sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương nơi dự án đi qua.

Mã QR để hỗ trợ vansudia.net[rule_{ruleNumber}]

#Opening #road #win #loi #highway #Cao #Bo #Mai #Son #and #Phan #Thiet #Dau #Giay

Bạn thấy bài viết Mở đường thắng lợi cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và Phan Thiết – Dầu Giây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở đường thắng lợi cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và Phan Thiết – Dầu Giây bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở đường thắng lợi cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và Phan Thiết – Dầu Giây của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận