Mối ghép cố định gồm mấy loại?

Các loại mối ghép cố định là gì?

Hình ảnh của:
Các loại mối ghép cố định là gì?

Video về:
Các loại mối ghép cố định là gì?

Wiki về
Các loại mối ghép cố định là gì?


 Mối ghép cố định gồm mấy loại?

Mối ghép cố định là mối ghép trong đó các bộ phận được nối không di chuyển so với nhau. Vì vậy Các loại mối ghép cố định là gì? là băn khoăn của nhiều độc giả.

Câu hỏi:

Các loại mối ghép cố định là gì?

A.2.

B.3.

C.4.

D.5.

Đáp án A đúng.

Khớp cố định gồm có mấy loại, câu trả lời là 2 loại gồm khớp tháo được và khớp không tháo được trong đó các khớp có thể tháo rời như ren, chốt,… nguyên tắc khi tháo rời các bộ phận còn nguyên vẹn thì dùng được và khớp không tháo được. chẳng hạn như hàn, đinh tán, nguyên tắc nếu tháo ra thì các chi tiết sẽ không còn nguyên vẹn.

Giải thích đáp án A là câu trả lời đúng vì:

Mối ghép cố định là mối ghép trong đó các bộ phận được nối không di chuyển so với nhau.

Có hai loại khớp cố định: khớp tháo rời và khớp không tháo rời.

+ Có thể tháo rời các khớp nối như ren, chốt … nguyên tắc tháo rời các bộ phận nguyên vẹn.

+ Những mối ghép không tháo được như hàn, đinh tán thì nguyên tắc nếu phải tháo ra thì chi tiết đó không còn nguyên vẹn.

Xem thêm bài viết hay:  Unbox Là Gì – Unbox Trong Tiếng Tiếng Việt

Trong mối ghép không thể tháo rời, muốn tháo rời các chi tiết đã lắp ráp thì phải phá hủy một bộ phận nào đó của mối ghép, bộ phận đó không còn nguyên vẹn như trước. Trong mối nối có thể tháo rời, các bộ phận có thể được tháo rời theo hình thức giống như trước khi lắp ráp.

Mối ghép đinh tán là mối ghép không thể tháo rời. Mối ghép đinh tán được cấu tạo bởi mối ghép gồm hai phần là mối ghép và đinh tán (Chi tiết ăn khớp); Các bộ phận cần lắp ráp thường ở dạng tấm.

Đinh tán: Là phần hình trụ có nắp làm sẵn (hình cầu hoặc hình nón cụt).

Mối ghép đinh tán được sử dụng khi vật liệu mối nối không hàn được hoặc khó hàn hoặc mối nối chịu nhiệt độ cao (như lò hơi ..), mối nối chịu lực lớn và rung động mạnh. Ứng dụng của mối ghép đinh tán dùng trong kết cấu cầu, cầu trục, dụng cụ gia đình …

[rule_{ruleNumber}]

# kết hợp # đã sửa chữa # bao gồm # kiểu chung # kiểu

Bạn thấy bài viết  Mối ghép cố định gồm mấy loại? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về  Mối ghép cố định gồm mấy loại? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Ngành Kinh Tế Đối Ngoại Tiếng Anh Là Gì, 3 Hiểu Lầm Phổ Biến Về Ngành Kinh Tế Đối Ngoại

Chuyên mục: Hỏi đáp

Nhớ để nguồn bài viết này:  Mối ghép cố định gồm mấy loại? của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận