Hỏi Đáp

Từ Điển Tiếng Việt ” Mộng Xuân Là Gì ? Mộng Tinh Ở Nữ Giới Và Những Thông Tin Liên Quan

Trên thực tế, mộng tinh là điều quá đỗi quen thuộc và bất kỳ nam giới nào đều cũng đã trải nghiệm hiện tượng này ít nhất một lần trong cuộc đời. Vậy còn đối với phụ nữ thì sao, liệu có hiện tượng mộng tinh ở nữ giới hay không? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Hà Nội về hiện tượng mộng tinh ở nữ giới này.

Đang xem: Mộng xuân là gì

Có hiện tượng mộng tinh ở nữ giới thật hay không?

Nhắc đến mộng tinh, hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến đây là hiện tượng xảy ra ở nam giới mà không biết rằng: Nữ giới cũng có thể trải nghiệm cảm giác này! Cụ thể, họ cũng có những lần mơ về việc quan hệ tình dục nhưng thay vì xuất ra tinh dịch, ở “cô bé” sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhờn dưới sự co bóp liên tục của các cơ âm đạo. Tình trạng này được gọi là mộng tinh ở nữ.

Điều đặc biệt, mặc dù chỉ trong cơn mơ, người phụ nữ cũng có được khoái cảm như khi quan hệ tình dục thực sự. Cụ thể, các giai đoạn mộng tinh ở nữ như sau:

Giai đoạn cảm nhận các kích thích. Trong cơn mơ, người phụ nữ thấy bản thân mình được người bạn đời âu yếm. Ở âm đạo bắt đầu có dấu hiệu tiết dịch và nở rộng hơn. Nhịp tim và huyết áp của người phụ nữ khi ngủ mơ sẽ tăng lên.Giai đoạn cảm thấy hưng phấn. Được đánh dấu bằng cảm giác bạn tình bắt đầu đưa dương vật vào âm đạo. Mặc dù chỉ là giấc mơ, nhưng người phụ nữ có cảm giác nó rất chân thật. Nhịp tim và huyết áp tiếp tục tăng nhanh hơn, gấp gáp hơn lúc trước. Lượng máu dồn xuống âm vật và môi âm hộ ngày càng nhiều. Các cơ ở âm đạo liên tục co thắt. Bầu ngực của người phụ nữ cũng nhô cao, nhũ hoa trở nên cứng hơn.Giai đoạn “lên đỉnh” và nhận thức được mình đang mơ: Thông thường, giấc mơ về hoạt động tình dục của người phụ nữ rất ít khi đến được giai đoạn “lên đỉnh” mà chỉ dừng lại ở giai đoạn hưng phấn và người phụ nữ bừng tỉnh cơn mơ. Ở giai đoạn “lên đỉnh”, người phụ nữ có cảm giác đê mê, run rẩy. Não bộ của họ cũng bắt đầu nhận thức được rằng việc quan hệ tình dục dường như chỉ là giấc mơ. Thành âm đạo co bóp theo từng đợt, có thể rỉ hoặc bắn ra một lượng lớn chất nhờn. Nhiều người gọi đó là “tinh dịch của phái nữ”.

Các nghiên cứu cho thấy, mặc dù hiện tượng mộng tinh ở nam giới là rất phổ biến, mộng tinh ở nữ lại không như vậy. Trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện với khoảng 400 người bao gồm cả nam và nữ tự nguyên tham gia (số lượng nam nữ tương đương nhau). Tần suất mộng tinh ở nữ ít hơn một nửa so với tần suất mộng tinh ở nam. Đặc biệt, rất nhiều trường hợp mộng tinh ở nữ nhưng họ lại ít xuất ra được nhiều dịch nhờn và không có được khoái cảm (chỉ dừng lại ở giai đoạn cảm thấy hưng phấn). Trong khi đó, hầu hết các lần mộng tinh ở nam, phái mạnh đều có hiện tượng xuất tinh và có được khoái cảm.

Xem thêm: Tư Vấn Thủ Tục Vay Mua Xe Ôtô Trả Góp An Giang, Tư Vấn Thủ Tục Vay Mua Xe Ôtô Trả Góp

*

Tác động của mộng tinh tới sức khỏe người phụ nữ

Ở nữ giới, mộng tinh được coi là một hiện tượng bình thường. Kể cả số lần mộng tinh ở nữ cao thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của họ. Tuy nhiên, tình trạng mộng tinh xuất hiện liên tục có thể chỉ đến người phụ nữ đang gặp phải các vấn đề liên quan đến tình dục, chẳng hạn như không cảm thấy thỏa mãn với người bạn tình hoặc có thể do trong ngày quá thường xuyên nghĩ đến “chuyện ấy”.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, hiện tượng mộng tinh ở nữ, cụ thể là tiết một lượng lớn dịch nhờn âm đạo có tính chu kỳ tương đương với hiện tượng cương dương vật trong giấc ngủ của nam giới. Một vài khảo sát đã đưa ra các con số thú vị liên quan đến hiện tượng mộng tinh ở nữ: Cứ 10 người đàn ông cho biết họ thường xuyên mơ thấy đang quan hệ với người họ yêu hoặc người mà họ đam mê ngưỡng mộ thì có đến 7 người phụ nữ cũng nói như vậy. Khoảng 35 – 37% trải qua đủ cả 3 giai đoạn mộng tinh ở nữ, bao gồm giai đoạn cảm nhận các kích thích, giai đoạn cảm thấy hưng phấn và giai đoạn lên đỉnh. Trong đó, có khoảng 8% gặp hiện tượng này hơn 5 lần mỗi năm và 3% có hiện tượng này hơn 2 lần mỗi tháng.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng, hiện tượng mộng tinh xảy ra nhiều hay ít không liên quan đến tần suất hoạt động tình dục hoặc thủ dâm khi thức của người phụ nữ. Ngoài ra, tần suất của những giấc mơ về quan hệ tình dục không tỷ lệ thuận với tần suất người phụ nữ trải qua cả 3 giai đoạn mộng tinh.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Glucid ( Chất Đường Bột Là Gì ? Những Loại Thực Phẩm Nào Giàu Chất Béo (Lipit)

Nói tóm lại, mộng tinh ở nữ là hiện tượng rất bình thường và không có gì đáng lo ngại, kể cả khi nó xuất hiện thường xuyên. Tuy nhiên, nó có thể là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ chưa thực sự hài lòng về đời sống tình dục hoặc bị ánh ảnh liên quan tới tình dục ở thực tại.

*

Khoa Nguyễn

Khoa Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,… Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Khoa Nguyễn sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

Xem thêm:   So Sánh Luận Cương Là Gì, Nghĩa Của Từ Luận Cương, Luận Cương Nghĩa Là Gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button