Du Học

Một bài luận ấn tượng có thể làm tăng cơ hội du học của bạn!

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Một bài luận ấn tượng có thể làm tăng cơ hội du học của bạn! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Dù là xin học bổng du học hay nộp hồ sơ vào các trường đại học ở nước ngoài, điều bạn cần là một bài luận thuyết phục. Thay vì chỉ dựa vào điểm số hay thành tích hoạt động ngoại khóa, một bài luận sắc sảo cho hội đồng tuyển sinh thấy được tư duy và điểm mạnh của bạn là vô cùng quan trọng. Qua đó cho thấy bạn là ai, có gì nổi bật để mọi người phải lựa chọn bạn hơn những ứng viên khác.

Để có một bài văn hấp dẫn và ấn tượng, bạn cần chú ý những bí quyết sau:

  1. Hãy bắt đầu

Bạn có thể thấy rằng nó là quá nhiều cho bạn, bạn trì hoãn đến giây phút cuối cùng vì bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng bạn càng chần chừ thì kết quả sẽ càng tồi tệ hơn vì thời gian dành cho nó càng ngắn lại. Bạn chỉ cần bắt đầu mọi thứ một cách tự nhiên, viết những gì bạn nghĩ có ý nghĩa về bản thân và kết nối của bạn với thế giới xung quanh. Chỉ cần đặt bút xuống và viết, các ý tưởng sẽ tự nhiên hiện ra trong đầu bạn, hãy chọn chủ đề nào bạn thấy hứng thú nhất, không bắt đầu thì làm sao biết mình làm được gì và đi được bao xa, đúng không?

  1. Đừng hoảng sợ, nó không khó như bạn nghĩ

Nhìn vào trang giấy trắng trước mặt, bạn sẽ nghĩ, nhưng điều quan trọng là làm thế nào để viết tốt nhất và thu hút sự chú ý của hội đồng tuyển sinh. Bạn hoảng sợ khi nghĩ đến việc phải sử dụng những từ ngữ học thuật, to tát trong tiếng Anh – vốn không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn – để viết chúng ra. Nhưng bạn quên rằng những thứ đơn giản nhất đôi khi lại hấp dẫn nhất. Bạn chỉ cần sử dụng những từ ngữ đơn giản để thể hiện đầy đủ những suy nghĩ và cảm xúc trung thực của mình. Điều quan trọng ở đây là ý tưởng xuất phát từ cách nghĩ của bạn, hãy thể hiện nó thật độc đáo với sự khác biệt của chính bạn.

  1. Chia nhỏ các phần

Thay vì viết tất cả mọi thứ cùng một lúc, bạn sẽ không có được tất cả các ý tưởng bạn muốn diễn đạt, nhưng hãy chia nhỏ chúng thành từng điểm và bảo vệ chúng với quan điểm của bạn. Hãy trình bày quan điểm của bạn một cách mạch lạc, đầy đủ ý và cũng đừng quên đưa ra những ví dụ thuyết phục cho người đọc. Ví dụ, khi bạn nói về hoạt động tình nguyện, hãy nói thật cụ thể về hoạt động đó, nó đã mang lại cho bạn những trải nghiệm thực tế như thế nào, bạn cảm thấy thế nào khi tham gia, những bài học kinh nghiệm. Điều đó sẽ giúp ích như thế nào trong cuộc sống sau này của bạn ở trường đại học… Nhưng hãy nhớ, đừng viết theo một tiêu chuẩn đã định, hãy cho họ thấy sự sáng tạo và tư duy của bạn.

  1. Đừng phóng đại

Hãy nhớ rằng bạn cần phải tự tin thể hiện hết khả năng của mình bằng những từ này cho người khác thấy. Nhưng đừng quá phóng đại và xa rời thực tế, điều này sẽ dẫn đến tác dụng ngược. Nên nhớ rằng giám khảo của hội đồng tuyển sinh là những người dày dặn kinh nghiệm, họ đã đọc hàng nghìn bài luận và không khó để nhận ra những khuôn mẫu này.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

  1. Là chính mình

Bài luận là phương tiện để mỗi cá nhân trình bày cách nghĩ, cách nghĩ và cá tính riêng của mình, nó thể hiện rằng bạn là duy nhất, không giống với những người khác. Vì vậy, không sao chép từ trực tuyến hoặc nguồn của người khác. Vì điều này sẽ dễ dàng bị báo cáo bởi phần mềm phát hiện đạo văn hiện đại. Các trường chỉ muốn nhận một học sinh giỏi về nhận thức và tư duy chứ không phải học sinh giỏi ăn cắp vặt. Tất nhiên, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của người khác, nhưng bạn cần biến chúng thành đặc điểm riêng của mình thông qua ngòi bút và thế giới quan của riêng bạn.

  1. Tìm người đánh giá cho bài viết của bạn

Đánh giá lại bài viết là rất quan trọng sau khi hoàn thành bản thảo. Có thể là bạn, khi làm xong thì quên mất 1-2 ngày rồi đọc lại. Lúc này, cảm xúc của bạn sẽ khác so với khi viết, thế giới quan của bạn cũng thay đổi và bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều điểm cần phải chỉnh sửa. Cũng kiểm tra bình luận của bất kỳ ai bằng cách yêu cầu họ đọc bài đăng của bạn. Đó có thể là người thân, bạn bè, người hướng dẫn… nhưng hãy đảm bảo rằng họ có kiến ​​thức về viết luận. Những nhận xét khách quan của họ sẽ giúp bài viết của bạn hoàn hảo hơn.

  1. Kiểm tra chính tả

Vì bài luận được viết bằng tiếng Anh, không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn nên không tránh khỏi sai sót về chính tả và ngữ pháp. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra chính tả và nếu nó gợi ý các từ đồng nghĩa thay thế, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ ý nghĩa của chúng. Nếu không, tra cứu từ điển là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Sau khi trải qua nhiều lần chỉnh sửa các bản nháp, bạn đã có một bài văn ưng ý. Cố gắng gửi chúng càng sớm càng tốt vì điều này cho hội đồng tuyển sinh thấy rằng bạn đã chuẩn bị tốt và tận tâm để nhận được cái gật đầu từ họ. Chúc may mắn!


Thông tin thêm

Một bài luận ấn tượng có thể làm tăng cơ hội du học của bạn!

#Một #bài #luận #ấn #tượng #có #thể #làm #tăng #cơ #hội #học #của #bạn

[rule_3_plain]

#Một #bài #luận #ấn #tượng #có #thể #làm #tăng #cơ #hội #học #của #bạn

[rule_1_plain]

#Một #bài #luận #ấn #tượng #có #thể #làm #tăng #cơ #hội #học #của #bạn

[rule_2_plain]

#Một #bài #luận #ấn #tượng #có #thể #làm #tăng #cơ #hội #học #của #bạn

[rule_2_plain]

#Một #bài #luận #ấn #tượng #có #thể #làm #tăng #cơ #hội #học #của #bạn

[rule_3_plain]

#Một #bài #luận #ấn #tượng #có #thể #làm #tăng #cơ #hội #học #của #bạn

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Một #bài #luận #ấn #tượng #có #thể #làm #tăng #cơ #hội #học #của #bạn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button