Một Số Hiểu Biết Cơ Bản Về Nhân Xử Lý, Số Nhân Và Tốc Độ Chip 8 Nhân Là Gì ?

Để đề cao tốc độ của smartphone, các nhà sản xuất thường đưa ra thông số về vi xử lý 4 nhân hay 8 nhân,… khiến nhiều người lầm tưởng điện thoại càng nhiều nhân thì càng mạnh. Nhưng trên thực tế, điều này không hoàn toàn đúng. Vậy bao nhiêu nhân là đủ cho một bộ xử lý smartphone?

Con người là gì?

Lõi là phần xử lý dữ liệu của CPU – bộ xử lý trung tâm. Khi điện thoại của bạn có nhiều lõi chạy song song, bạn có thể xử lý nhiều tác vụ cùng lúc với hiệu quả cao. Tuy nhiên, bất kỳ phần mềm nào muốn hoạt động được đều phải dựa vào phần cứng. Điều này có nghĩa là cả hai ứng dụng chạy trên cùng một phần cứng và hệ điều hành cần được tối ưu hóa để tương thích với bộ xử lý đa lõi.

Đang xem: Chip 8 nhân là gì

Vi xử lý đa nhân sẽ cho tốc độ nhanh hơn?

*

Thiết bị đầu tiên được trang bị bộ xử lý đa nhân là chiếc smartphone LG Optimus 2X với hai nhân, ra mắt năm 2010. Kể từ đó, mỗi dòng smartphone ra đời đều có nhiều nhân xử lý hơn như: HTC One M9, Samsung Galaxy S6 đều có 8 nhân. bộ xử lý lõi. Tuy nhiên, một chiếc smartphone dù sở hữu vi xử lý 8 nhân cũng chỉ chạy được tối đa ở mức thấp hơn hoặc bằng một chiếc smartphone 4 nhân.

Xem thêm bài viết hay:  Quiet firing là gì? Làm thế nào khi “dính virus” đuổi việc thầm lặng?

Với CPU 10 nhân, chip xử lý sẽ được chia làm 3 phần: phần đầu gồm 4 nhân Cortex-A53, phần 2 gồm 4 nhân Cortex-A57 và phần cuối cùng là 2 nhân Cortex-A72. Phần 1, tốc độ 1,4 GHz, chịu trách nhiệm cho các tác vụ đơn giản như điều hướng. Phần 2 xung nhịp 2GHz, dành cho các tác vụ nặng hơn. Phần 3 có xung nhịp 2.5GHz sẽ xử lý tốt các tác vụ nặng như đồ họa 3D hay quay phim 4K HDR.

Xem thêm: Giới thiệu Chứng nhận là gì? Ý nghĩa của chứng nhận

Tiếp nối iPhone 6 Plus, smartphone của Apple cũng chỉ gồm 2 nhân A8 nhưng iPhone vẫn nằm trong top những smartphone có tốc độ xử lý nhanh nhất. Mấu chốt nằm ở hiệu quả về băng thông bộ nhớ, tốc độ chip xử lý đồ họa GPU được tăng lên. Hoặc bằng cách tăng tốc độ xung nhịp như Samsung đã làm cho Android Galaxy S6..

*

Bạn nên mua điện thoại thông minh có bao nhiêu lõi?

Với những dẫn chứng trên, có thể khẳng định: bộ xử lý không nhất thiết phải có nhiều nhân để chạy nhanh hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Thông số kỹ thuật của bộ vi xử lý của mỗi nhà sản xuất sẽ hỗ trợ tốt các tác vụ và ứng dụng nhất định. Do đó, không có cấu hình hay smartphone nào là hoàn hảo cho mọi người dùng, quan trọng là chọn mua theo nhu cầu và thói quen sử dụng điện thoại.

Xem thêm bài viết hay:  Action Required Là Gì

Xem thêm: Giật giật mắt trái liên tục cả ngày là điềm báo gì và bệnh gì?

*

Tại thời điểm này, nên chọn điện thoại có Cortex-A9 lõi kép tốc độ cao hoặc Cortex-A7 lõi ​​tứ trở lên. Đây là mức tối thiểu, đảm bảo smartphone của bạn có thể cập nhật và chạy mượt mà các bản nâng cấp hệ điều hành trong 2 năm tới. Có thể nói đến bộ vi xử lý ARM, tên mã Cortex-Axx. Trong đó, số xx càng lớn chứng tỏ bộ vi xử lý càng mạnh.

Bạn thấy bài viết Một Số Hiểu Biết Cơ Bản Về Nhân Xử Lý, Số Nhân Và Tốc Độ Chip 8 Nhân Là Gì ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Một Số Hiểu Biết Cơ Bản Về Nhân Xử Lý, Số Nhân Và Tốc Độ Chip 8 Nhân Là Gì ? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Một Số Hiểu Biết Cơ Bản Về Nhân Xử Lý, Số Nhân Và Tốc Độ Chip 8 Nhân Là Gì ? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận