‘ Mượn Hoa Cúng Phật Nghĩa Là Gì

Hàng chục bông hoa dâng lên Đức Phật(借花獻佛) Mượn hoa dâng Phật. Thành ngữ này bắt nguồn từ những câu chuyện về sự ra đời của Đức Phật được ghi chép trong: Phẩm chất quyết định ký trong kinh Phật giáo quyển 3, 4, chương về sự xuất hiện trong kinh Tu thân, bản thượng, bộ kinh. của thái tử phi. bản cao cấp. Theo kinh trên, xưa có đệ tử của một Bà-la-môn tên là Thiện Tồn đi du học các nơi. Khi đến Liên Hoa Thành, nghe tin Phật Nhiên sắp đến hoằng Pháp, Thiên Tử muốn dâng hoa. tươi cúng dường cho Ngài, nhưng nhà vua đã mua tất cả để cúng dường Đức Phật. Thiện tri thức tìm khắp thành mà không thấy bông hoa nào. Về sau, Thiện Tục gặp bên giếng một cô hầu trẻ tuổi cầm bình hoa có 7 cành Ưu Bát la, Thiện Tục liền xin hoa, cô tỳ nữ cảm động trước tấm chân tình của Thiên Tú nên tặng 5 cành. , còn 2 cọng còn lại gửi Thiên Tuế dâng Phật để tích đức cho mình, nhưng với điều kiện Thiên Tuế phải hứa: Khi chưa đắc Thánh đạo sẽ nên duyên vợ chồng mãi mãi. Vì tha thiết xin hoa, Thiên Tử đã chấp nhận điều kiện đó. Sau khi nhận hoa, Thiện Tiều đi đến cổng thành dâng hoa lên Đức Phật Nhiên Đăng, Ngài thọ ký cho Thiện Tuệ trong vô lượng kiếp tương lai sẽ thành Phật hiệu là Thích Ca Mâu Ni.

Xem thêm bài viết hay:  Lợi Nhuận Gộp ( Gross Operating Profit Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Đang xem: Mượn hoa cúng Phật có ý nghĩa gì?

Xem thêm: chiến thắng tiếng anh là gì

Thiện trí tuệ là tiền thân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, và tỳ nữ là tiền thân của Yadu-dala. Kinh Quá Khứ Hiện Tại Nhân Quả Tập 1 (Đại 3, 622 Thượng) nói: Nay con là nữ nhi yếu ớt không đi được, xin Phật dâng 2 bông hoa. Trong nguyên văn không có chữ “Tao Hoa cúng Phật”. Nghe nói có lẽ chữ Ta (mượn) viết sai chính tả từ chữ ký (..) (gửi), vì nội dung truyện không có nghĩa là mượn mà là gửi. .

Xem thêm: lan tường xanh

*

TỔNG HỢP NGHIÊM TRỌNG CỦA GIẢI PHÁP – Đang lên đường – TTT 2016

*

Từ Chánh Niệm Đến Giác Ngộ (Cẩm Nang Hành Thiền) – Tác giả: Thiền sư Ajahn Brahm

*

Những Điểm Thiết Yếu của Đại Thủ Ấn: Nhìn Thẳng Vào Tâm

*

Kinh Lăng Nghiêm giảng giải – Tác giả: HT Thích Thiện Hòa

Bạn thấy bài viết ‘ Mượn Hoa Cúng Phật Nghĩa Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ‘ Mượn Hoa Cúng Phật Nghĩa Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: ‘ Mượn Hoa Cúng Phật Nghĩa Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận