Năm 2019 đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Giáo dục ở Singapore được coi là rẻ hơn so với các nước như Úc, Mỹ, Anh, New Zealand. Tuy nhiên, du học Singapore cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào khóa học và ngành học mà bạn lựa chọn cho mình. Vậy chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

Trong bài viết dưới đây, duhoctoancau.com sẽ cho bạn biết chi phí du học Singapore 2019 được cập nhật mới nhất.

1. Chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào khóa học đã chọn. Ví dụ:

  • Chi phí giáo dục tại Singapore theo chương trình phổ thông (Olevel, Alevel) đối với trường tư thục thì chi phí học khoảng 1000 – 2000 SGD/tháng. Còn các trường công lập thì học phí sẽ rẻ hơn, chỉ khoảng 500-600 SGD/tháng.
  • Chi phí học đại học tại Singapore (bậc cử nhân) thường từ 25.000 đến 40.000 SGD tùy trường, tương đương 400 triệu đến 600 triệu đồng. Nếu có bằng BTEC (sinh viên năm 3, 4) có thể chuyển tiếp lên chương trình đại học năm cuối, học phí khoảng 200 triệu đồng. Chi phí sinh hoạt ước tính khoảng 1000 SGD/tháng. Như vậy, tổng chi phí cho 2-3 năm học xấp xỉ 50.000 đến 70.000 SGD (tương đương 850 triệu đến 1,2 tỷ đồng).
  • Đối với các bạn muốn tham gia khóa học Thạc sĩ, học phí Thạc sĩ Singapore ước tính khoảng 15.000 – 35.000 SGD/khóa và thời gian học sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Thông thường là 12 tháng đối với các khóa học MBA hoặc Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế…

Bạn có thể biết mình cần bao nhiêu tiền để học ở Singapore bằng cách nghiên cứu các chương trình trong bảng sau:

Chi phí của chương trình đại học 300-400 triệu mỗi năm.
Học phí sau đại học 350-450 triệu mỗi năm.
đào tạo tiếng anh 40 triệu/2 tháng/cấp độ.
Xem thêm bài viết hay:  Ngành học nổi bật tại NIM Singapore

2. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền để thuê nhà?

Khi đi du học, việc lựa chọn nơi ở cũng vô cùng quan trọng, vì vậy bạn nên nghiên cứu và quyết định nơi mình sẽ sống. Nhìn chung, đối với tất cả du học sinh đều có 2 lựa chọn: ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê ngoài. Chi phí thuê căn hộ bên ngoài dao động từ 400 – 1500 SGD và nếu quyết định ở ký túc xá bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại, tuy nhiên bạn cần làm quen với việc sống chung với các bạn khác.

Hoặc bạn có thể ở cùng với gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Chia sẻ căn hộ với một vài người bạn cũng là một cách thông minh để tiết kiệm tiền cho một chuyến du học dài ngày. Ngoài tiền thuê nhà, bạn sẽ phải chi một số tiền điện nước, thường từ 50 đến 100 SGD.

3. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Singapore có mức sinh hoạt phí khá cao so với Việt Nam. Thông thường, khi thuê nhà trọ hoặc căn hộ, giá sẽ dao động trong khoảng 400-600 SGD/người/tháng. Các bữa ăn sẽ có giá khoảng 15 SGD/ngày (tương đương 450 SGD/tháng).

Như vậy, tổng chi phí sinh hoạt tại Singapore dao động từ 1000 – 1200 SGD/người/tháng, và việc bạn cần chi bao nhiêu tiền để du học Singapore sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố: khả năng kiểm soát chi phí, mức chi tiêu của mỗi người. (bạn kiếm được bao nhiêu khi ở nhà, bạn đi mua sắm bao nhiêu, v.v.). Vì vậy, các khoản phí được liệt kê ở trên chỉ dựa trên chi phí trung bình của mỗi người, một số sinh viên có chi phí sinh hoạt thấp hơn trong khi một số sinh viên chi tiêu nhiều hơn dẫn đến chi phí cao hơn và hoạt động trung bình cao hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Hãy phân tích các tác động và hậu quả chủ yếu của biến đổi khí hậu đến dịch vụ. Lấy ví dụ về tác động và hậu quả của biến đổi khí hậu | Địa Lý 10

Chi phí du học singapore nam 2019 hết bao nhiêu?

Trên đây là mức học phí ước tính và chi phí sinh hoạt trung bình để các bạn tham khảo và lên kế hoạch cho chuyến du học của mình. Chi phí ăn ở này dựa trên tiêu chuẩn phòng tập thể 2-4 người, mỗi bữa ăn khoảng 3-4 SGD/bữa trưa, tùy thuộc vào cách chi tiêu và nhu cầu của bạn. Để các bạn dễ hiểu chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền, duhoctoancau.com xin tổng hợp chi phí du học Singapore cho các bạn dưới đây!

Tốt Tiếng Anh Chung trường đại học Bậc thầy
Học phí (SGD) 1000 – 1200/tháng 1000 – 2000/tháng 35.000 – 40.000/khóa 15.000 – 35.000/khóa
chi phí sinh hoạt 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Thời hạn học tại trường đại học là từ 2 đến 2,5 năm. Thời gian học chương trình thạc sĩ là 1 năm. (Tỷ giá 1 đô Singapore ~ ​​17.176 VND)

Chi phí ăn ở theo tiêu chuẩn phòng tập thể 2-4 người, chi phí ăn uống mỗi bữa khoảng 3 – 4 SGD/bữa, tùy vào cách chi tiêu và nhu cầu của các bạn.

4. Chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

Khó có thể phủ nhận tầm quan trọng của phương tiện giao thông trong đời sống hàng ngày của người dân Singapore. Khi đến đây du học, phương tiện di chuyển chủ yếu là xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Đặc biệt, nếu bạn đang là học sinh tại các trường công lập, bạn sẽ được giảm tới 50% chi phí đi lại khi đăng ký thẻ EZlink với tư cách là học sinh của trường. Trung bình sẽ tốn khoảng 20-100 SGD/tháng cho việc đi lại. Nếu muốn về Việt Nam thăm gia đình, bạn có thể chọn các hãng hàng không giá rẻ như Jetstars, LionAir…

Xem thêm bài viết hay:  Đáp án đề thi môn tiếng Anh THPT năm 2022 full mã đề từ 401 đến 424

5. Bảo hiểm y tế

Nếu tham gia du học Singapore, bạn phải tham gia bảo hiểm y tế phòng khi ốm đau, tai nạn. Hầu hết các trường đại học ở Singapore luôn khuyên bạn nên mua bảo hiểm y tế trước khi bắt đầu học, vì điều này sẽ giúp bạn đối phó với các vấn đề sức khỏe phát sinh trong thời gian du học. Nếu bạn đã có bảo hiểm tại Việt Nam, bạn cần đảm bảo rằng bảo hiểm của bạn cũng có thể được sử dụng tại Singapore.

Chi phí du học singapore nam 2019 hết bao nhiêu?

Bạn cũng cần chắc chắn rằng dịch vụ chăm sóc y tế ở Singapore rất tốt. Khi bị bệnh, đầu tiên bạn sẽ phải đến bác sĩ đa khoa và sau đó đến bác sĩ chuyên khoa để điều trị, chi phí cho mỗi lần khám bệnh là từ 10 đến 30 đô la Singapore. Dược phẩm được quản lý chặt chẽ ở Singapore, vì vậy nếu bạn cần dùng thuốc thường xuyên, hãy mang theo đơn thuốc của bác sĩ để đề phòng!

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn biết được thông tin du học Singapore cần bao nhiêu tiền. Để tìm hiểu thêm thông tin về Singapore, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0944.788.798 hoặc đặt lịch hẹn tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Du học Singapore 2109

Bạn thấy bài viết Năm 2019 đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Năm 2019 đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Năm 2019 đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận