Nên làm gì khi mới sang Singapore du học?

Hiện nay vấn đề du học không còn xa lạ hay mới mẻ đối với mọi người. Tiếp cận với một nền tảng tri thức mới giúp chúng ta trưởng thành hơn và có nhiều khả năng thành công hơn trong tương lai. Singapore được coi là miền đất hứa của nhiều bạn trẻ, chính vì vậy số lượng du học sinh đến Singapore du học ngày càng đông. Tuy nhiên, bạn có biết mình cần làm gì khi mới sang Singapore không?

Chuẩn bị tinh thần thật tốt

Đến một vùng đất mới, tâm lý vững vàng là điều vô cùng quan trọng. Nó hoạt động như một bước ngoặt, cần một chút nỗ lực nhưng bạn sẽ tiến được rất xa. Bạn có thể học tại Singapore chỉ 6 tháng, một năm hoặc vài năm. Bất kể thời gian bao lâu, việc làm quen với một môi trường mới không hề dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa của người Singapore, cũng như thời gian sinh sống và học tập tại đây để chuẩn bị tinh thần. Đừng chủ quan vì có thể bạn sẽ phải từ bỏ ước mơ của mình vì những điều không hay.

Hãy chuẩn bị cho các chi phí bổ sung

Khi quyết định đi du học Singapore bạn không nên chuẩn bị đủ tiền bởi trong quá trình chi tiêu có thể sẽ không đủ. Tốt nhất bạn nên nấu nhiều hơn khoảng 50% so với dự kiến. Có thể bạn sẽ không chi tiêu hết nhưng hãy chuẩn bị thật kỹ vì du học là một hành trình dài và bạn không thể đoán trước được mọi điều sẽ xảy đến với mình. Lần đầu tiên bạn vào đây sẽ rất tốn kém. Vì vậy, đừng quá khắt khe để rồi tự chuốc lấy rắc rối. Bạn phải bỏ tiền vào ngân hàng để an toàn vì Singapore có rất nhiều máy ATM. Hơn nữa, bạn có thể chi tiêu thoải mái mà không lo bị trộm cướp. Mặc dù không có nhiều vấn đề này ở Singapore, nhưng tốt hơn hết là bạn nên cẩn thận.

Xem thêm bài viết hay:  Cách xác định sai số của phép đo gián tiếp

Có kiến ​​thức học tập tốt

Đừng sang Singapore vì “ngựa điên”, khi bạn biết rất ít, rất có thể bạn sẽ trở về với nỗi đau không thích nghi được với môi trường học tập tại đây. Tốt nhất là bạn nên trang bị thật tốt kiến ​​thức học thuật của mình, đặc biệt là tiếng Anh, ngôn ngữ luôn được sử dụng ở Singapore. Nếu bạn cảm thấy mình làm chưa tốt thì đừng vội đi du học kẻo lại chuốc lấy thất vọng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về du học Singapore, hãy truy cập toiduhocsingapore.vn.

Bạn thấy bài viết Nên làm gì khi mới sang Singapore du học? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nên làm gì khi mới sang Singapore du học? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Nên làm gì khi mới sang Singapore du học? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận