Tài Chính

Nên Mở Thẻ Atm Ngân Hàng Nào Tốt Nhất 2021? Nên Làm Thẻ Atm Nào Tốt Nhất Hiện Nay

5 Các Tiêu Chí Cần Quan Tâm Khi Mở Thẻ ATM6 Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí?7 Sinh Viên Nên Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Tốt Nhất?

Thẻ ngân hàng ATM đang trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đều trả lương cho ngân viên thông qua thẻ ATM. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số gợi ý nên làm thẻ ngân hàng nào uy tín nhất hiện nay.

Đang xem: Nên mở thẻ atm ngân hàng nào

Thẻ Ngân Hàng Là Gì?

Thẻ ngân hàng là dụng cụ thanh toán do ngân hàng cấp cho khách hàng không cần dùng tiền mặt, khi thanh toán tiền mua hàng hóa, dịch vụ hay rút tiền mặt trong phạm vi số tiền dư của mình trong thẻ, hoặc hạn mức tín dụng được cấp tại ATM.

Có 3 loại thẻ ngân hàng để bạn lựa chọn với tính năng sử dụng và đặc điểm hoàn toàn khác nhau, đó là:

Thẻ ghi nợThẻ trả trước

Thẻ ATM Ngân Hàng Là Gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ do các ngân hàng phát hành theo tiêu chuẩn ISO 7810. ATM là viết tắt của cụm từ Automated Teller Machine nghĩa là máy rút tiền tự động. Thẻ ATM có tính năng hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch tự động như rút tiền, tra cứu số dư tài khoản,…

*

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM có thể sử dụng giao dịch tại các phòng giao dịch hoặc các cây rút ATM. Hiện nay, thẻ ATM còn được chấp nhận thanh toán tại nhiều nhà hàng, cửa hiệu như một phương thức thanh toán. Khách hàng có thể sử dụng trong nhiều giao dịch mà không cần tiền mặt.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Thẻ Ngân Hàng

Thẻ ngân hàng là một bước tiến lớn trong ngành tài chính ngân hàng trên toàn thế giới. Nhờ các ưu điểm của mình mà thẻ ngân hàng càng trở lên nổi tiếng. Các ưu điểm chính của thẻ ngân hàng bao gồm:

Nhỏ gọn, tiện ích để lưu trữ thông tin: thẻ ngân hàng coi như một phương tiện để phân biệt các khách hàng. Ngân hàng có thể dựa vào thẻ ngân hàng để tra cứu các thông tin khách hàng.Hạn chế rủi ro lộ thông tin: các thẻ ngân hàng chỉ có tính chất phương tiện trao đổi. Nếu kẻ gian cầm thẻ ngân hàng nhưng không có mật khẩu cũng không thể ăn cắp tiền.Giao dịch mọi lúc, mọi nơi: với hệ thống cây ATM dày đặc toàn quốc giúp khách hàng có thể giao dịch mọi nơi. Khách hàng không nhất thiết phải đến các phòng giao dịch để thực hiện các giao dịch chuyển, nhận tiền.

Sự Cần Thiết Của Thẻ ATM

Thẻ ATM dần trở thành một phương tiện cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có nhiều lý do để để thẻ ATM trở nên cần thiết hiện nay:

*

Thẻ ATM vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Tiết kiệm thời gian, chi phí: thay vì phải đến trực tiếp các quầy giao dịch, khách hàng có thể đến các cây ATM. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trả lương qua thẻ ATM. Nhờ đó mà nhiều cán bộ nhân viên không cần phải xếp hàng đợi trả lương.An toàn hơn việc mang tiền: việc mang tiền mặt chứa nhiểu rủi ro rơi mất hay trộm cướp. Tuy vậy, thẻ ATM đảm bảo nhỏ gọn và an toàn hơn cho người mang theo.

Xem thêm: Ngân Hàng Hd Sài Gòn Cho Vay Trả Góp, Công Ty Tài Chính Trách Nhiệm Hữu Hạn Hd Saison

Giao dịch rút tiền thuận lợi: với hệ thống cây ATM phủ rộng toàn quốc, khách hàng dễ dàng giao dịch mọi nơi. Giao dịch diễn ra nhanh chóng chỉ sau một vài thao tác trong 5 phút.

Các Tiêu Chí Cần Quan Tâm Khi Mở Thẻ ATM

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ mở thẻ ATM. Mỗi ngân hàng có các thế mạnh riêng về thẻ ATM của mình. Tuy nhiên, để lựa chọn thẻ ATM phù hợp và thuận lợi nhất bạn cần chú ý các điểm sau:

Các loại phí phát hành thẻ

Khi sử dụng thẻ ATM sẽ có nhiều phí như phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền,… Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách phí khác chênh lệch nhau.

Mật độ cây ATM

Nên lựa chọn ngân hàng có mật độ cây ATM cao. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng cho việc tìm kiếm và giao dịch rút tiền.

Hạn mức thẻ

Mỗi ngân hàng đều có một chính sách riêng. Tùy theo nhu cầu thực tế của bản thân mà bạn nên lựa chọn hạn mức phù hợp. Hạn mức càng cao thì càng thuận lợi cho người dùng.

Khi chọn ngân hàng mở thẻ bạn nên lưu ý các điểm sau như:

Hạn mức chuyển khoản bao gồm hạn mức tối đa và hạn mức tối thiểu của thẻ ATMHạn mức giao dịchHạn mức rút tiền mặt thẻ tại cây ATMHạn mức giao dịch trực tuyến qua tài khoản thẻ

Ngân hàng đó có uy tín không?

Khi muốn mở thẻ ngân hàng thì bạn nên dựa vào thống kê đánh giá về các ngân hàng uy tín, tốt nhất hiện nay. Uy tín của ngân hàng được đánh giá, xếp hạn dựa trên 3 tiêu chí

Năng lựcHiệu quả tài chínhUy tín truyền thông

Có an toàn bảo mật không?

Bạn nên chọn nhưng ngân hàng làm thẻ ATM uy tín, không có thông tin xấu, hay khi bạn làm mất thẻ vẫn an tâm không sợ kẻ gian vào sử dụng được tài khoản của mình.

Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí?

Mỗi ngân hàng sẽ có các điểm mạnh khác nhau về việc phát hành thẻ ATM. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thẻ ATM khác nhau mà bạn cần cân nhắc ngân hàng khác nhau. Sau đây làm một số gợi ý tham khảo về thẻ ATM của một số ngân hàng.

Thẻ ATM Đông Á

Khi mở thẻ ATM tại ngân hàng Đông Á bank thì khách hàng được miễn phí mở thẻ. ngoài ra phí rút tiền mặt được miễn phí. Tại tỉnh thành phố nơi khách hàng mở thẻ thì thì được miễn hầu hết các phí giao dịch

Thẻ ATM PVcombank

Ngân hàng PVcombank hầu như ít được khách hàng biết đến, tuy nhiên khách hàng được miễn phí mở thẻ tại ngân hàng PVcombank, về phí thường niên và phí chuyển tiền vẫn được miễn phí.

Xem thêm: Top 10+ Loại Bột Tắm Trắng Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Bột Tắm Trắng Da Của Nhật Loại Nào Tốt

Thẻ ATM Seabank

Phí phát hanh thẻ tại ngân hàng Seabank hoàn toàn miễn phí. Và ngân hàng không áp dụng phí cho dịch vụ chuyển tiền

Sinh Viên Nên Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Tốt Nhất?

Sau khi bước ngân vào môi trường đại học, sinh viên là đối tượng có nhu cầu mở thẻ ATM nhiều nhất. Thẻ ATM trước hết là phương tiện nộp học phí, nhận tiền từ bố mẹ, mua sắm online,…Rất nhiều ngân hàng mở nhiều chương trình khuyến mại cho đối tượng sinh viên. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng uy tín sau:

*

Có nhiều lựa chọn thẻ ngân hàng tốt cho sinh viên

Thẻ Ngân hàng ACB

Hiện tại ngân hàng ACB có áp dụng mở thẻ ATM cho sinh viên, đây là những ngân hàng có công nghệ khá phát triển, khi sinh viên mở thẻ tại đây thì có khá nhiều lợi ích như:

Phí cấp thẻ và phí quản lý 2 năm đầu được miễn phíKhông yêu cầu có số dư tối thiểu trong thể lúc đầu hay số dư tối thiểuGiảm 50% cho phí chuyển tiền trong nướcThẻ Ngân hàng Sacombank

Có khá nhiều phụ huynh mở thẻ ATM cho con mình hay sinh viên chọn ngân hàng Sacombank để mở thẻ, vì ngân hàng Sacombank trên cả nước có khá nhiều chi nhánh thuận tiện trong việc gửi và rút tiền. Ngoài ra ngân hàng còn có những ưu đãi cho sinh viên như:

Giảm 50% năm đầu và 4 năm tiếp theo giảm 90% cho phí thường niên.Miễn phí giao dịch tại các quầy ATMKhông cần duy trì số dư tối thiểuDễ dàng giao dịch qua điện thoạiThẻ Ngân hàng Agribank

Vào các dịp đầu năm thì ngân hàng Agribank có nhiều ưu đãi cho sinh viên khi mở thẻ ATM tại ngân hàng:

Ngân hàng liên kết với ký túc xá tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình sử dụng thẻ25 triệu là hạn mức rút tiền và không hạn chế số lần rút tiềnNhận nhiều ưu đãi khi mua sắm qua thẻ

Làm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Uy Tín Nhất

Với đối tượng khách hàng muốn đăng ký mở thẻ tín dụng thì sau đây là top các ngân hàng có thẻ tín dụng với chế độ ưu đãi tốt nhất:

Ngân hàng VP Bank (Làm thẻ online 100%, trả góp 0% + Giảm giá mua sắm 50%)Ngân hàng VIB (Hoàn tiền 1.000.000đ + Miễn lãi 55ngày)Ngân hàng Citibank (Hoàn tiền 6% + Tặng vali cao cấp)Ngân hàng Shinhan BankNgân hàng HSBCNgân hàng VietcombankNgân hàng TechcombankNgân hàng ACBNgân hàng BIDV

Kết Luận

Để thuận tiện giao dịch, mỗi người cần trang bị cho mình ít nhất một thẻ ngân hàng ATM. Hiện nay hầu hết tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ dịch vụ mở thẻ ATM. Mong rằng qua bài viết bạn đã biết nên làm thẻ ngân hàng nào.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button