Tài Chính

Nên Mở Thẻ Visa Hay Master, Thẻ Nào Có Nhiều Ưu Đãi Hơn

Nên làm thẻ Visa hay MasterCard là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Để có câu trả lời, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cả thẻ Visa và MasterCard đều là những dòng thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Khi sử dụng các loại thẻ thanh toán này, bạn không chỉ cảm thấy thuận tiện trong quá trình chi tiêu mua sắm mà còn có cơ hội tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, có không ít người đến bây giờ vẫn không phân biệt được điểm giống, khác nhau của hai loại thẻ này.

Đang xem: Nên mở thẻ visa hay master

Mục lục

1 Thẻ Visa – MasterCard là gì?3 So sánh điểm giống, khác nhau của thẻ Visa và Mastercard4 Nên làm thẻ Visa hay MasterCard?

Thẻ Visa – MasterCard là gì?

Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi nên làm thẻ Visa hay MasterCard, trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về 2 loại thẻ này.

Thẻ MasterCard

Là một loại thẻ thanh toán quốc tế do Công ty Mastercard liên kết với các ngân hàng phát hành. Với loại thẻ này, khách hàng có thể sử dụng để thanh toán, mua hàng, rút tiền tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Master Card là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại New York, lĩnh vực kinh doanh chính là nghiệp vụ thanh toán liên ngân hàng. Ngoài thể MasterCard, Công ty này còn liên kết với các ngân hàng để phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Thẻ Visa

Là loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng phát hành. Thẻ Visa được xuất hiện từ năm 1976 của tổ chức Visa International Service Association – trụ sở tại California, Hoa Kỳ.

*

Thẻ Visa

Thẻ Visa được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, tích hợp tiện ích, khắc phục được các nhược điểm của Credit card và Debit card. Người dùng có thể sử dụng thẻ Visa để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán giao dịch ở tất cả các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Ưu, nhược điểm của thẻ Visa và MasterCard

Dù là thẻ Visa hay MasterCard thì vẫn có những ưu, nhược điểm riêng. Cụ thể, ưu nhược điểm của 2 loại thẻ này như sau:

Ưu điểm:

Bạn không cần phải mang theo nhiều tiền mặt bên mình mà vẫn có thể thanh toán được mọi giao dịch.Dễ dàng vay tiền qua thẻ ngay lập tức mà không cần trực tiếp tới ngân hàng.Khi sử dụng Visa hay Mastercard du lịch, công tác nước ngoài bạn không cần phải lo chuyển đổi ngoại tệ.Khi mất thẻ chỉ cần thông báo với ngân hàng khóa thẻ, không bị tổn thất như mất tiền mặt.

Nhược điểm:

Khi có nhu cầu muốn mở tài khoản tín dụng bạn phải chứng minh được thu nhập.Dễ bị chi tiêu quá đà, mất kiểm soát gây ra tình trạng mất khả năng trả nợ hay phải chịu lãi suất cao.

So sánh điểm giống, khác nhau của thẻ Visa và Mastercard

Mặc dù thẻ Visa và MasterCard có nhiều điểm tương đồng. Thế nhưng, về bản chất 2 loại thẻ này hoàn toàn khác nhau. Vì thế, để biết nên sử dụng thẻ Visa hay MasterCard chúng ta hãy cùng tìm hiểu điểm giống và khác nhau.

*

So sánh điểm giống, khác nhau của thẻ Visa và Mastercard

Điểm giống nhau

Visa và Mastercard đều là thẻ thanh toán quốc tế, có thể giao dịch trên phạm vi toàn thế giới.Đều có 2 dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.Có chức năng rút tiền và thanh toán mọi giao dịch ở bất cứ nơi đâu có biểu tượng Visa/MasterCard.

Xem thêm: Euro To Vietnamese Dong Rate Today Eur/Vnd, Quy Đổi 1 Euro

Điểm khác nhau

Về cấu tạo thẻ:

Biểu tượng của Visa nằm bên góc phải, cỡ chữ lớn, màu trắng hoặc màu xanh.Thẻ MasterCard nằm ở góc bên phải màu trắng, nằm giữa hoặc dưới 2 vòng tròn màu cam, đỏ lồng vào nhau.

Về ký tự an ninh:

Visa là chữ V hoặc CV, PV,RV.MasterCard là chữ M và C lồng vào nhau, ký tự an ninh được in chìm, có thể nhìn thấy dưới ánh sáng tím.

Đơn vị cung cấp:

Visa được cấp bởi công ty Visa International Service Association.Mastercard được cấp bởi công ty MasterCard Worldwide.

Phạm vi phổ biến:

Thẻ Visa được người châu Á ưa chuộng hơn.Thẻ MasterCard được dùng phổ biến ở Châu Mỹ.

Mức độ bảo mật:

Thẻ Visa bảo mật bằng công nghệ 3D Secure.Thẻ MasterCard bảo mật bằng công nghệ chip EMV.

Nên làm thẻ Visa hay MasterCard?

Trước khi quyết định làm thẻ thanh toán, không ít người cảm thấy băn khoăn không biết nên làm thẻ Visa hay MasterCard. Theo đó, hai loại thẻ này không quá khác nhau về tiện ích, vì thế bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau để cân nhắc đưa ra lựa chọn.

Mục đích sử dụng

Với những khách hàng thường xuyên đi du lịch ở khu vực châu Á thì nên chọn thẻ Visa. Còn nếu bạn có nhu cầu đi công tác, du lịch, du học ở Châu Mỹ, Châu Âu thì thẻ MasterCard sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Phạm vi sử dụng

Như đã nói ở trên, người dân Châu Á có xu hướng lựa chọn thẻ Visa hơn MasterCard. Ngược lại, tại khu vực Châu Âu, Châu Mỹ, thẻ MasterCard lại được ưa chuộng hơn.

Xem thêm: Lãi Suất Vay TíN ChấP Shinhan Finance Theo Lương LãI SuấT 18%%/Năm

Chương trình ưu đãi

Mỗi ngân hàng ở từng thời điểm sẽ đưa ra những chương trình ưu đãi khác nhau. Tuy nhiên, chương trình miễn phí thường niên chỉ được áp dụng với một số thẻ MasterCard, còn Visa thì không. Vì thế, khi có ý định làm loại thẻ nào bạn có thể cân nhắc chương trình khuyến mại ở các ngân hàng.

Như vậy có thể thấy rằng, việc nên làm thẻ Visa hay MasterCard còn tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích cũng như phạm vi hoạt động của từng cá nhân. Hãy cân nhắc những yếu tố trên để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button