Tài Chính

Danh Sách Các Ngân Hàng Quốc Tế Tại Việt Nam Hiện Nay, Ngân Hàng Quốc Tế Ở Việt Nam

Bên cạnh những ngân hàng nội địa như: Vietcombank, Viettinbank, BIDV… thì nước ta cũng có sự hoạt động của 1 số ngân hàng quốc tế khác. Sau đây là danh sách các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam uy tín.

Đang xem: Ngân hàng quốc tế tại việt nam

HSBC Việt Nam (HSBC)

HSBC là 1 trong những ngân hàng quốc tế tại Việt Nam uy tín hàng đầu hiện nay.

*

HSBC 1 trong những ngân hàng quốc tế tại Việt Nam uy tín

HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất thế giới. Ngân hàng phục vụ khoảng 48 triệu khách hàng thông qua bốn Khối kinh doanh toàn cầu: Khối Dịch vụ tài chính cá nhân và Quản lý tài sản, Khối Dịch vụ tài chính doanh nghiệp, Khối Dịch vụ ngân hàng toàn cầu và thị trường vốn và Khối Ngân hàng tư nhân toàn cầu. Mạng lưới của HSBC bao phủ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Âu, châu Á Trung Đông và Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh.

Với khoảng 6.100 văn phòng trên khắp thế giới, HSBC hướng đến mục tiêu có mặt ở những thị trường tăng trưởng, kết nối khách hàng với các cơ hội, hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh thành công, các nền kinh tế phát triển thịnh vượng và giúp người dân tại các quốc gia thực hiện những ước mơ và tham vọng của mình.

Được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán London, Hồng Kông, New York, Paris và Bermuda, khoảng 213.000 cổ đông tại 131 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện đang nắm giữ cổ phiếu của Tập đoàn HSBC.

ANZ Việt Nam (ANZ Bank)

Tiếp nối danh sách các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam là ANZ.

ANZ – ngân hàng quốc tế được cấp phép từ năm 2008

Vào năm 2008, ANZ là một trong ba ngân hàng nước ngoài đầu tiên được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập ngân hàng thương mại có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Giấy phép này đã cho phép ANZ đẩy mạnh chiến lược phát triển, mở rộng mạng lưới hoạt động tại Việt Nam,thành lập nhiều chi nhánh và phòng giao dịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ năm 2009.

Với mạng lưới tám chi nhánh và phòng giao dịch, một quỹ tiết kiệm tại hai thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng hai văn phòng đại diện tại Cần Thơ và Bình Dương, ANZ Việt Nam hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng thương mại bao gồm Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản, Dịch vụ Tài chính Tiêu dùng, Dich vụ Tài chính Thương mại và Dịch vụ Ngân hàng Bán buôn. Hiện nay, ANZ Việt Nam có hơn 750 nhân viên, và vinh dự nhận được Giải thưởng ‘Ngân Hàng Bán Lẻ Tốt Nhất Việt Nam’ do Tạp chí The Asian Banker trao tặng trong hạng mục Giải Thưởng Dịch vụ tài chính bán lẻ quốc tế xuất sắc năm 2013.

Với vị trí chiến lược tại khu vực tiểu vùng sông Cửu Long, bao gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanmar, ANZ Việt Nam đóng vai trò then chốt trong chiến lược Siêu khu vực của tập đoàn, kết nối khách hàng và các thị trường trong khu vực.

Xem thêm: Muốn Làm Hộ Chiếu Thì Đến Đâu ? Muốn Làm Hộ Chiếu Thì Đến Đâu

Ngân hàng Shinhan Vietnam

Một trong những ngân hàng quốc tế tại Việt Nam không thể không nhắc tới là Shinhan Bank.

Ngân hàng quốc tế đến từ Hàn Quốc – Shinhan Bank

Shinhan là một tập đoàn tài chính lớn được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý đầu tư Shinhan. Ngân hàng này thành lập chi nhánh đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1993.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam

Đây có thể coi là một trong những tổ chức đi đầu trong việc đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước – Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện nay, mạng lưới Shinhan Việt Nam bao gồm 1 trụ sở chính, 18 chi nhánh và phòng giao dịch khắp các tỉnh thành như Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Thái Nguyên,….

Ngân hàng Citibank Vietnam

Citibank là một hệ thống ngân hàng phát triển mạnh mẽ tại nhiều thị trường tài chính lớn trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, khu vực Châu Á, châu Âu,…. Năm 1993 là năm Citibank chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam với chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Citibank Việt Nam

Đến nay, mạng lưới của Citibank đã phân bổ rộng đến khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời, không ngừng khẳng định vai trò của mình trong sự phát triển thị trường tài chính của nước ta bằng việc đưa ra những sản phẩm mang tính sáng tạo đáp ứng những nhu cầu đa dạng của khách hàng tại Việt Nam.

Ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered có ba chi nhánh, 2 chi nhánh tại Hà Nội và 1 ở thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng chính được đặt ở Hà Nội với vốn điều lệ của ngân hàng hiện là 3.000 tỷ đồng.

Tùy thuộc vào mục tiêu của ngân hàng cũng như tình hình của thị trường Việt Nam mà mỗi ngân hàng nước ngoài sẽ có những hướng đi khác nhau. Nhưng nhìn chung các ngân hàng đều góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển của kinh tế Việt Nam.

Xem thêm:

Trên đây là các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Đây đều là những ngân hàng lớn và nổi tiếng với mạng lưới phân bổ trên khắp thế giới và luôn được khách hàng tin dùng.

Xem thêm:   #1 Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Năm 2021 Như Thế Nào? ? #1 Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Năm 2021 Như Thế Nào

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button