Tài Chính

Danh Sách Các Ngân Hàng Số Là Gì? Danh Sách Ngân Hàng Số Tại Việt Nam 2021

Ngân hàng số là gì? Sự phát triển của ngân hàng số kèm theo những tính năng tiện ích nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Ngân hàng số là gì? Danh sách ngân hàng số tại Việt Nam

Sự phát triển của công nghệ 4.0 đã đem lại nhiều tiện ích cho sự phát triển của các ngành nghề. Ngân hàng số là một trong những sản phẩm tích cực của thời đại công nghệ 4.0 này. Vậy cụ thể thì ngân hàng số là gì? Tại Việt Nam có những ngân hàng số chất lượng nào nên chọn lựa?

Ngân hàng số (Digital Banking) là gì?

Mục lục

4 So sánh Ngân hàng số và Ngân hàng điện tử5 Sự quan trọng của ngân hàng số đối với cuộc sống

Ngân hàng số – Digital Banking là hình thức ngân hàng trực tuyến được triển khai mở rộng đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng. Tất cả các dịch vụ thanh toán, chuyển tiền,…sẽ được thực hiện trực tuyến thông qua thiết bị thông minh kết nối internet.

*

Ngân hàng số là gì?

Khi sử dụng ngân hàng số, khách hàng sẽ không cần phải sử dụng tới các giấy tờ và không cần phải tới ngân hàng. Bạn có thể thực hiện giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.

Tính năng của Ngân hàng số

Ngân hàng số giúp khách hàng được trải nghiệm các tính năng tiện ích, linh hoạt. Có thể kể tới những dịch vụ tiện ích dành cho khách hàng trên ứng dụng ngân hàng số như: 

Chuyển tiền nhanh chóng trong và ngoài hệ thống nhanh chóng, dễ dàng.Dễ dàng thanh toán các hóa đơn dịch vụ, ăn uống, mua sắmCó thể gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn có lãi suất và theo dõi sổ tiết kiệm online dễ dàngVay khoản vay khi có nhu cầu về tài chính nhanh chóngSử dụng dịch vụ liên kết của ngân hàng như đầu tư, bảo hiểm…ngay trên ngân hàng số.

Ngoài ra còn một số tính năng, dịch vụ tiện ích khác trên ngân hàng số mà khách hàng có thể chọn lựa.

Lợi ích của Ngân hàng số

Khi sử dụng Ngân hàng số, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

Thực hiện các giao dịch trực tuyến mà không cần phải tới ngân hàng. Như vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại cho khách hàng.Tốc độ phát triển, nâng cấp và mở rộng của ngân hàng số tiện hơn rất nhiều so với ngân hàng truyền thống với độ chính xác cao.Bảo mật của ngân hàng số cao hơn ngân hàng truyền thống. Bất cứ giao dịch nào đều được thực hiện bảo mật với một mã OTP – đây chính là lớp bảo mật thứ 2 bảo mật tuyệt đối bởi ngân hàng số với khách hàng.

*

Digital banking tiện lợi tiện ích cho mọi nhà

Đây chính là những lợi ích lớn khi sử dụng hệ thống ngân hàng số mà khách hàng nhận được.

Xem thêm: Không Trả Nợ Thẻ Tín Dụng Có Đi Tù Không? Không Trả Nợ Thẻ Tín Dụng Bị Phạt Như Thế Nào

So sánh Ngân hàng số và Ngân hàng điện tử

Điểm giống nhau

Ngân hàng số và Ngân hàng điện tử đều hướng tới giao dịch trực tuyến thông qua mạng internet. 

Điểm khác nhau

Ngân hàng điện tử: Hướng tới quản lý tài khoản, truy vấn số dư, thực hiện giao dịch chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, thanh toán hóa đơn,…Ngân hàng số: Chính là số hóa các hoạt động của ngân hàng truyền thống. Chỉ cần sử dụng hệ thống ngân hàng số, khách hàng có thể chuyển tiền, gửi tiết kiệm kỳ hạn, không kỳ hạn, quản lý tài khoản cá nhân, vay nợ ngân hàng.

Nhìn chung thì ngân hàng số đang có sự phát triển mở rộng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Sự quan trọng của ngân hàng số đối với cuộc sống

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc sử dụng ngân hàng số sẽ giúp ích rất nhiều cho người dân. 

Thủ tục đơn giản, không phí mở thẻ

So với dịch vụ ngân hàng truyền thống thì việc đăng ký tài khoản với ngân hàng số tiện ích hơn. Khách hàng chỉ cần đăng ký trực tiếp trên website và xác nhận thông tin qua email. Điều này sẽ giúp khách hàng hoàn thiện thủ tục nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa khoản chi phí mở thẻ và chi phí giao dịch khác.

*

Trải nghiệm dịch vụ tối ưu trên nền tảng ngân hàng số

Chuyển khoản và nạp tiền dễ dàng

Khi thực hiện giao dịch trên nền tảng ngân hàng số khách hàng sẽ được miễn phí giao dịch. Bạn có thể dễ dàng nạp tiền tại máy CDM ở những điểm cố định trực thuộc hệ thống ngân hàng số. Bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện chuyển khoản dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Mọi thao tác đều có thể thực hiện online

Tất cả các giao dịch ngân hàng, chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền điện thoại…đều được thực hiện online. Khách hàng chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc điện thoại kết nối mạng là dễ dàng thực hiện giao dịch. Như vậy sẽ giúp khách tối ưu được thời gian và không gian. Bởi bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu đều có thể thực hiện được giao dịch. Đây chính là điểm mạnh của dịch vụ ngân hàng số thu hút khách hàng.

Danh sách các ngân hàng số tại Việt Nam

Sử dụng dịch vụ ngân hàng số sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Nếu như bạn đang muốn chọn lựa ngân hàng số chất lượng tại Việt Nam hãy tham khảo ngay danh sách dưới đây:

Ngân hàng số Ưu điểm Hạn chế
VCB DigiBank VietcomBank Đồng nhất tài khoản đăng nhập app điện thoại và websiteHạn mức giao dịch DigiBank VCB app với VCB DigiBank website như nhau Có tính năng vay vốn, bảo hiểm đầu tư Cần chuyển đổi sang DigiBank VCBChưa hỗ trợ đăng ký Online
Ngân hàng số MB Đa dạng các ứng dụng hỗ trợ eMB, App MBBank, SMS Banking App MBBank hỗ trợ mở tài khoản miễn phí Các dịch vụ, sản phẩm trên ngân hàng số MB không đồng nhấtCần phải trả phí để sử dụng sản phẩm, dịch vụ riêng
Timo Plus – Ngân hàng Bản Việt Chưa có thể vẫn có thể đăng ký sử dụng ứng dụng lập tức. Đăng ký làm thẻ và nhận thẻ ATM Timo tại nhàĐa dạng dịch vụ từ Bảo hiểm, đầu tư, thẻ tín dụng, vay vốn… Đang trên đà phát triển ứng dụng vẫn bị lỗi
Yolo – VpBank Thanh toán dịch vụ mua sắm, hóa đơn, chuyển khoản dễ dàngCho phép khách hàng đăng ký mở thẻ, nhận thẻ tại nhà vẫn được hưởng ưu đãiThanh toán trực tuyến tất cả các dịch vụ mua vé, du lịch,…tại địa điểm cho phép ứng dụng Yolo Ít người biết đến
TPBank Hỗ trợ giao dịch vay vốn, mở thẻ, mở tài khoản, gửi tiết kiệm, đăng ký tài khoản…Hoạt động 24/7 kể cả ngày nghỉ lễCông nghệ bảo mật thế hệ caoVideo call nhận tư vấn với các nhân viên ngân hàng.

Xem thêm: Xếp Hạng Các Loại Bảo Hiểm Nhân Thọ Ở Việt Nam Hiện Nay, Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì

Chỉ hỗ trợ tư vấn trực tiếp ở một số thành phố lớn. 
Ngân hàng số Viettel Pay Đầy đủ các dịch vụ chuyển tiền, thanh toán, mua sắm, nạp thẻ điện thoại… Miễn phí chuyển tiền  Không phải sản phẩm ngân hàng Không thực hiện mở thẻ, mở tài khoản đượcPhải có tài khoản Internet Banking liên kết với Viettel Pay
Tnex Msb Bank Mở tài khoản OnlineGiao dịch 5 không miễn phí trọn đờiThanh toán bằng mã QR CodeKết nối bạn bè qua Tnex Được ít người biết đến

Những lưu ý khi sử dụng ngân hàng số

Hệ thống ngân hàng số hiện đang được đẩy mạnh rộng rãi trên thị trường hiện nay. Thế nhưng khi sử dụng ngân hàng số bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

Cân nhắc chọn lựa kỹ càng ngân hàng số phù hợp, đặc biệt là các ngân hàng số không phải sản phẩm ngân hàng lâu năm cung cấp.Không được tiết lộ tài khoản, mật khẩu cho bất cứ ai biết.Sau khi sử dụng giao dịch ngân hàng cần đăng xuất luôn khỏi thiết bị. 

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã lý giải ngân hàng số là gì và những thông tin cần thiết. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng nắm bắt các thông tin cần phải biết trước khi sử dụng ngân hàng số. Chúc bạn được trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số chất lượng, uy tín và an toàn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button