Tài Chính

Ngân Hàng Techcombank Là Ngân Hàng Gì, Techcombank: Ngân Hàng Tmcp Kỹ Thương Việt Nam

Hiện nay, Techcombank đang là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và cũng là ngân hàng có mặt trong TOP 3 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất năm 2019. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Techcombank là ngân hàng gì và các dịch vụ của Techcombank nhé.

Đang xem: Ngân hàng techcombank là ngân hàng gì

Contents

1 Techcombank là ngân hàng gì?2 Tóm tắt thông tin về ngân hàng techcombank5 Các dịch vụ ở ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Techcombank là ngân hàng gì?

Techcombank chắc chắn là một trong số các ngân hàng khá quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về ngân hàng này.

Techcombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt, đây cũng là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam có 50% vốn điều lệ của Nhà Nước.

*

Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam 

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngân hàng được thành lập 27 tháng 9 năm 1993 bởi một nhóm các trí thức làm việc tại Châu Âu và Liên Xô tại số nhà 24 phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng. Một năm sau, Techcombank chính thức mở thêm chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và tăng vốn điều lệ lên 51,5 tỷ đồng.

Trong năm 1996, Techcombank tiếp tục thành lập Chi nhánh Techcombank Thăng Long cùng Phòng giao dịch Nguyễn Chí Thanh tại Hà Nội và sau đó là Phòng giao dịch Thắng Lợi trực thuộc Techcombank tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1998, tòa nhà trụ sở chính của Techcombank chuyển về 15 Đào Duy Từ, Hà Nội. Cũng trong năm này, Techcombank mở chi nhánh đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng.

Tính tới năm 2005, Techcombank đã mở ra rất nhiều chi nhánh cấp 1 tại các tỉnh thành phố như Lào Cai, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nha Trang, Vũng Tàu,… với số vốn điều lệ lên tới 555 tỷ đồng.

Năm 2018, Techcombank chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã cổ phiếu là TCB 

Tóm tắt thông tin về ngân hàng techcombank

Tất cả các ngân hàng hoạt động đều được cấp 1 mã Swift code hoặc BIC Code. Đây là mã riêng của từng ngân hàng được cấp để sử dụng trong các giao dịch liên ngân hàng trên toàn cầu.

Mã Swift Code ngân hàng Techcombank đó là VTCBVNVX

Trong đó:VTCB: là kí hiệu của tên ngân hàng và các tổ chức tài chính.VN: mã nhận dạng quốc gia ( VN là Việt Nam).VX: quy ước ký tự cả chữ và số, có tác dụng xác định vị trí, mã vùng.

Xem thêm:   Nên Gửi Tiền Vào Ngân Hàng Nào, Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Tốt Nhất 2021

Việc sử dụng mã Swift code này sẽ giúp cho quá trình giao dịch có tính bảo mật cao và an toàn hơn. Đồng thời nó cũng giúp cho tốc độ truyền thông tin nhanh cho phép xử lý với số lượng giao dịch lớn với mức chi phí giao dịch thấp.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Thuốc The Goutto Uy Tín, Thuốc Trị Bệnh The Gout

Một số ngân hàng mà Techcombank đã liên kết

Hiện nay, ngân hàng Techcombank đã liên kết với hầu hết các ngân hàng nhằm giúp người dùng thẻ ATM của Techcombank có thể thực hiện các giao dịch rút tiền mặt, chuyển tiền liên ngân hàng ở các cây ATM khác ngân hàng một cách nhanh chóng. Danh sách các ngân hàng thực hiện liên kết với Techcombank:

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (Viết Tắt Là BIDV)Ngân Hàng TMCP VPBankNgân Hàng EXIMBANKSouthern Bank – Ngân Hàng TMCP Phương NamGPBank Là Ngân Hàng TMCP Dầu Khí Toàn CầuNgân Hàng HSBCNgân Hàng SHBNgân Hàng TMCP Quân Đội MBNgân Hàng NaviBank, Ngân Hàng TMCP Nam ViệtTienphongbank Hay Còn Gọi Là Ngân Hàng TMCP Tiền PhongNgân Hàng TMCP Sài Gòn Thương TínNgân Hàng TMCP Đông Nam Á SeaBankNgân Hàng TMCP Bảo Việt – BaoVietBankNgân Hàng Sài Gòn Công Thương, Được Viết Tắt Là SaigonBankNgân Hàng TMCP An Bình Hay Còn Gọi Là ABBankHệ Thống Ngân Hàng LD Shinhan Vina BankNgân Hàng Việt Á – Viet A BankNgân Hàng Đông Á BankNgân Hàng TNHH IndovinabankNorth Asia Bank – Ngân Hàng TMCP Bắc Á.

*

Ngoài ra, cũng có một số ngân hàng lớn cũng liên kết với Techcombank như: Ngân hàng ACB, VietinBank, Agribank, VIB Bank, Vietcombank, OCB, Maritime Bank, SCB,…

Đặc biệt, với các ngân hàng liên kết thì Techcombank đang thực hiện ưu đãi “Miễn phí mọi giao dịch trong và ngoài hệ thống của Techcombank” khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Do đó nếu bạn là khách hàng cá nhân và không cần chuyển khoản số tiền quá lớn thì nên thực hiện giao dịch thông qua ngân hàng điện tử của Techcombank để tiết kiệm chi phí chuyển tiền ngân hàng Techcombank.

*

Techcombank áp dụng miễn phí chuyển tiền khi thực hiện qua ứng dụng Mobile Banking – F
st Mobile

Tuy nhiên, mức phí rút tiền liên ngân hàng sẽ cao hơn so với cùng ngân hàng và mức phí này sẽ chịu sự thay đổi tùy theo quy định của ngân hàng.

Ngân hàng Techcombank có tốt và uy tín không?

Không phải tự nhiên mà gần 3 thập kỷ qua, Techcombank có thể phát triển và lớn mạnh như ngay hôm nay.

Với phương pháp phát triển dựa trên 5 giá trị cố lõi giúp Techcombank lớn mạnh và khẳng định vị trí “ông lớn” của trong Ngành ngân hàng. Điều này được khẳng định qua các giải thưởng như:

Xem thêm:   1 ĐàI Tệ BằNg Bao Nhiêu TiềN ViệT Nam? Đổi Tiền Đài Loan Ở Đâu?

Là ngân hàng thanh toán tốt nhất Việt NamNằm trong 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (với danh hiệu doanh nghiệp tỷ đô)Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt NamLà ngân hàng Số 1 thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ Visa và thanh toán thẻ ghi nợ tại Việt NamĐồng thời cũng là ngân hàng số 1 về doanh số thanh toán thẻ tín dụng và số 1 về tốc độ tăng trưởng giao dịch tại nước ngoàiNằm trong TOP năm 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt NamĐặc biệt, Techcombank cũng là ngân hàng đi đầu trong việc dịch vụ giao dịch ATM không cần thẻ với 2,8 triệu khách hàng đang sử dụngLà thành viên của 5 Hiệp hội và tổ chức lớn nhất toàn cầu: Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội Ngân Hàng Châu Á, Tổ chức thẻ Quốc tế Mastercard…

Các dịch vụ ở ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Để đáp ứng các nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay, Techcombank đã mang đến rất nhiều dịch vụ. Do vậy khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân:

Các loại thẻ techcombank

Các loại thẻ thanh toán Techcombank hiện có:

Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa ClassicThẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa GoldThẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa PriorityThẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa PlatinumThẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum PriorityThẻ thanh toán nội địa Techcombank F
stAccess

Các loại thẻ tín dụng Techcombank hiện có:

Thẻ tín dụng Techcombank Visa ClassicThẻ tín dụng Techcombank Visa GoldThẻ tín dụng Techcombank Visa PlatinumThẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa ClassicThẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa GoldThẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa PlatinumThẻ tín dụng Techcombank Visa PriorityThẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum PriorityThẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum PriorityThẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa PriorityThẻ tín dụng Techcombank JCB Dream Card

*

Các loại thẻ tín dụng của Techcombank

Các sản phẩm tín dụng ngân hàng

Vay mua, sửa nhà Techcombank với mức hỗ trợ lên tới 80% và thời gian vay lên đến 35 năm. Tổng số tiền khách hàng có thể vay từ 1 tỷ đến 5 tỷVay tiêu dùng không cần thế chấp tài sản đảm bảo với các thủ tục vay đơn giản. Số tiền được vay có thể lên tới 10 tháng thu nhập thực tế nhưng không vượt quá 300 triệu đồng. Thời gian vay từ 6 tháng đến 60 tháng, tùy vào khả năng tài chính của khách hàngVay sản xuất kinh doanh để doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề như : vốn lưu động, thuê mặt bằng kinh doanh, đầu tư cho phí mua các tài sản cố định…với các thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng và lãi suất siêu hấp dẫnVay du học nhằm cấp nguồn tài chính để hỗ trợ các học sinh theo học các chương trình tại nước ngoàiVay mua ô tô đang hỗ trợ 2 gói vay đó là:

Xem thêm:   Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Can Nhung Gi, Mở Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Cần Những Gì

Vay mua ô tô đi lại với mức hỗ trợ vay lên đến 80% giá trị xe, lãi suất cố định là từ 8,29%/năm cho 6 tháng đầu

Vay mua ô tô kinh doanh với thủ tục vay đơn giản, giải ngân ngay sau khi có giấy hẹn lấy đăng ký xe và mức lãi suất cố định từ 8,29%/năm cho 6 tháng đầu

Các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng Techcombank

Tiết kiệm thườngTiết kiệm phát lộcTiết kiệm OnlineTiết kiệm trả trước

Giờ làm việc và tổng đài chăm sóc khách hàng của Techcombank

Cũng giống với các ngân hàng khác, Techcombank cũng quy định thời gian làm việc của cụ thể. Theo đó, giờ làm việc ngân hàng Techcombank sẽ kéo dài từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy trên khắp các chi nhánh.

Giờ làm việc ngân hàng Techcombank tại TP HCM và Hà Nội:

Thứ Hai đến thứ Sáu:Cả ngày: 8h00 – 17h00, không nghỉ trưa.

Giờ làm việc ngân hàng Techcombank tại các tỉnh thành khác:

Thứ Hai đến thứ Sáu:

Sáng: 7h30-11h30Chiều: 1h00-17h

Có rất nhiều khách hàng có cùng thắc mắc không biết ngân hàng Techcombank có làm việc thứ Bảy không? Theo quy định mới nhất của ngân hàng thì Techcombank có làm việc ngày thứ bảy tuy nhiên ngân hàng chỉ làm việc vào buổi sáng.

Giờ làm việc ngân hàng Techcombank sáng thứ Bảy:

Tại TP HCM và Hà Nội: 8h-12hTại các tỉnh thành khác: 7h30-11h30

Bên cạnh đó, để quá trình giao dịch có thể diễn ra một cách dễ dàng và thuận tiện hơn trong sắp xếp công việc thì khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp đến các số Hotline:

Tại đây, ngân hàng luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn 14/7 có thể giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm: Thủ Tục Du Học Úc Năm – Thủ Tục Visa Du Học Úc Năm

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhằm giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn về Ngân hàng Techcombank là gì, ngân hàng Techcombank có thể không. Hy vọng với những thông tin được sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính với ngân hàng nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button