Nghị luận Tình người trong đợt lũ lụt miền trung (hay nhất)

Hướng dẫn lập dàn ý và bài văn mẫu tham khảo theo chủ đề Bài Văn Về Tình Người Trong Lũ Lụt Miền Trung Ngắn gọn, tốt nhất. Tuyển tập 12 bài văn mẫu nghị luận xã hội lớp 12 hay, chi tiết và đầy đủ.

Bài văn mẫu về tình người trong lũ lụt miền trung

Có một điều kỳ diệu luôn xảy ra với những người yêu thương thật lòng, đó là càng cho đi, họ càng có nhiều. Nhân ở đời như nước với cây; Không có nước cây cối khô héo, không có tình người thì loài người diệt vong.

Tình người hay còn gọi là mối quan hệ ruột thịt giữa người với người chính là sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn. Đây là một tình cảm đáng quý và đáng trân trọng.

Tính nhân văn trong cuộc sống thể hiện ở sự tương trợ giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn; những lời động viên, khích lệ, những lời an ủi, những cử chỉ quan tâm, chăm sóc…

Không có gì quan trọng hơn tình người trong cuộc sống của con người. Lòng nhân ái giúp con người vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Khi đồng bào miền trung bị bão lũ, đồng bào cả nước đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền trung vượt qua những ngày khó khăn nhất để vượt qua thiên tai, ổn định cuộc sống. Lòng nhân ái của đồng bào cả nước là động lực to lớn giúp đồng bào miền Trung lấy lại niềm tin, tiếp tục vươn lên trước hoạn nạn. Khi làn sóng người tị nạn từ Trung Đông và châu Phi tràn vào châu Âu, nhiều quốc gia đã mở rộng cửa chào đón họ, mang đến cho họ những cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm cuộc sống mới.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi C1 trang 86 Vật Lý 10 Bài 15

Nếu chúng ta sống mà không tin người thì đã có biết bao bi kịch xảy ra trên trái đất này. Bị thất bại trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, Mỹ muốn dùng vũ khí hủy diệt để khuất phục nhân dân ta. Nhân dân tiến bộ Mỹ và nhân dân thế giới đã anh dũng đứng lên đấu tranh ngăn chặn chúng tiếp tục gieo rắc tội ác chống lại một dân tộc yêu chuộng tự do, yêu chuộng hòa bình. Nhờ đó, nhân dân ta đã tránh được thảm họa khủng khiếp mà đế quốc Mỹ có thể gây ra như ở Hyrosima và Nagarsaki Nhật Bản.

Chính tình người ấm áp ấy đã làm cho bao mảnh đời trở nên tốt đẹp hơn. Những người phản đối chiến tranh Việt Nam ở Mỹ cài hoa lên súng cảnh sát, lan tỏa thông điệp yêu thương và hòa bình. Bác sĩ Yersin đã dành phần lớn cuộc đời sống ở Việt Nam, tìm kiếm nhiều giải pháp giúp người dân Việt Nam chống lại bệnh tật. Tỷ phú Bill Gates dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện, xây dựng trường học, bệnh viện giúp đỡ các nước châu Phi… Tất cả vì lợi ích nhân loại không ngại hy sinh.

Nhân loại giúp hàn gắn nỗi đau, mang lại hòa bình và phát triển. Khi hòa bình lập lại, những người lính Mỹ khi sang thăm Việt Nam đã quay trở lại thăm hỏi, xin lỗi và trao lại những kỷ vật chiến tranh cho gia đình các quân nhân Việt Nam è Những người lính Mỹ đã được yên nghỉ và yên tâm. Gia đình Việt Nam đón nhận sự bình yên bao dung.

Xem thêm bài viết hay:  Cho dãy chuyển hóa sau công thức của X là

Tình người là yêu thương và tôn trọng lẫn nhau, nhưng tình người không phải là khoan dung với cái ác. Khi chúng ta bao che cho tội lỗi của ai đó không phải là tình người, mà là tiếp tay cho cái ác phát triển và gây hại cho xã hội. Người vô tâm, không biết quan tâm, giúp đỡ người khác; kẻ lừa đảo, lợi dụng tình người để trục lợi; những kẻ yêu mù quáng, dung túng cho kẻ ác… thật đáng lên án và trừng trị để bảo vệ loài người trên trái đất này.

Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên tươi đẹp và hạnh phúc hơn. Luôn biết sống vì người khác; biết cho mà không nhận; biết cho đi hơn là hưởng thụ. Hãy để trái tim không bao giờ chai đá, và khuynh hướng không bao giờ thất bại, và bàn tay không bao giờ bị tổn thương.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Nghị luận Tình người trong đợt lũ lụt miền trung

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận Tình người trong đợt lũ lụt miền trung

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý bình giảng bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy (hay nhất)

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận Tình người trong đợt lũ lụt miền trung

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận