Nghĩa Của Từ Halo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Halo Trong Tiếng Việt

Hiệu ứng Halo là gì?? Hiệu ứng Halo là gì? Hiệu ứng lan tỏa này có ý nghĩa gì trong tiếp thị của công ty? Hãy cùng Cungdaythang.com đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Halo là gì?

hiệu ứng hào quang là gì?

Hiệu ứng Halo là gì?

Hiệu ứng hào quang là thuật ngữ chỉ sự ưa thích của người tiêu dùng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Đó là những trải nghiệm tích cực của khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp này. Hiệu ứng hào quang có sức lan tỏa mạnh mẽ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh thương hiệu. Nó góp phần vào tài sản thương hiệu.

Ngược lại với hiệu ứng Halo là hiệu ứng sừng, được đặt tên theo chiếc sừng của quỷ. Khi người tiêu dùng có trải nghiệm không thuận lợi, họ sẽ tương quan trải nghiệm tiêu cực đó với mọi thứ liên quan đến thương hiệu.

*

hiệu ứng lan truyền

Quy trình làm việc hiệu ứng hào quang

Các công ty tạo ra hiệu ứng Halo bằng cách tận dụng thế mạnh sẵn có của họ. Với việc tập trung nỗ lực tiếp thị vào các sản phẩm và dịch vụ thành công, hiệu suất cao, khả năng hiển thị của công ty tăng lên, danh tiếng và tài sản thương hiệu được củng cố.

Khi người tiêu dùng có trải nghiệm tích cực với sản phẩm của các thương hiệu có khả năng hiển thị cao, họ sẽ nhận thấy sự hình thành xu hướng trung thành với thương hiệu có lợi cho thương hiệu và dịch vụ của thương hiệu đó. Niềm tin này mặc dù không có kinh nghiệm tích cực với các dịch vụ khác. Lý do là nếu một công ty đặc biệt giỏi ở một lĩnh vực nào đó, thì nó nhất định sẽ giỏi ở lĩnh vực khác.

Xem thêm bài viết hay:  Hạt Nano Là Gì ? Công Nghệ Nano Được Ứng Dụng Như Thế Nào Trong Đời Sống

Các công ty tạo ra hiệu ứng Halo bằng cách tận dụng thế mạnh sẵn có của họ.

Hiệu ứng hào quang làm tăng lòng trung thành với thương hiệu, củng cố hình ảnh và danh tiếng của thương hiệu, đồng thời chuyển thành tài sản thương hiệu cao. Các công ty sử dụng hiệu ứng Halo để khẳng định mình là người dẫn đầu trong ngành của họ. Khi một sản phẩm để lại ấn tượng tích cực trong tâm trí người tiêu dùng, sự thành công của sản phẩm đó sẽ ảnh hưởng lớn đến các sản phẩm khác. Cuối cùng, các doanh nghiệp có thể giành được thị phần và tăng lợi nhuận.

Xem thêm: Bản mẫu: Ký tự là gì? Một Số Mẫu Chữ Đặc Biệt Và Độc Đáo Bảng Chữ Cái Tiếng Anh

*

Lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu thông qua hiệu ứng hào quang

Một ví dụ về hiệu ứng Halo tác động đến tâm lý khách hàng

Hiệu ứng hào quang áp dụng cho nhiều danh mục, bao gồm con người, tổ chức, ý tưởng và thương hiệu. Ví dụ, Apple hưởng lợi đáng kể từ hiệu ứng Halo. Với việc phát hành iPod, thị trường đã có suy đoán rằng doanh số bán máy tính xách tay Mac của Apple cũng sẽ tăng do sự thành công của iPod.

Theo nghĩa bóng, một vầng hào quang hình thành và lan tỏa trên thương hiệu. Nó cho phép mở rộng các dịch vụ sản phẩm một cách hiệu quả. Ví dụ, iPod thành công của Apple đã kích hoạt sự phát triển của các sản phẩm tiêu dùng khác như Apple Watch, iPhone và iPad. Nếu sản phẩm thứ hai kém hơn so với sản phẩm dẫn đầu, thì thành công của sản phẩm dẫn đầu sẽ giúp bù đắp cho sự thất bại.

Xem thêm bài viết hay:  Tác Dụng Tổ Hợp Phím Ctrl F5 Là Gì, Chính Xác Thì Ctrl + F5 Làm Gì

Hiện tượng một sản phẩm có ảnh hưởng tốt đến một sản phẩm khác, như trường hợp của Apple, được coi là một ví dụ gần như hoàn hảo của hiệu ứng Halo. Người mua iPod tiếp tục quay trở lại và vì vậy doanh số iPhone ổn định, tiếp tục chu kỳ.

Xem thêm: Văn Cung Thần Tài mùng 1 hàng tháng và mùng 1 Tết

*

Các sản phẩm iPhone của Apple

Hiệu ứng hào quang thực chất là hiệu ứng lan tỏa tới khách hàng. Một khi khách hàng có ấn tượng ban đầu tốt về sản phẩm của bạn, họ sẽ theo ấn tượng đó lâu dài. Trong tâm lý của khách hàng, khi sản phẩm đầu tiên tốt, họ sẽ nghĩ rằng những sản phẩm sau sẽ tốt. Nếu sản phẩm sau này của bạn không tốt, ấn tượng đầu tiên sẽ bù đắp cho điều đó.

Ngược lại, nếu khách hàng có ấn tượng không tốt về sản phẩm của bạn, điều đó sẽ đọng lại trong tâm trí khách hàng. Điều này gây vô cùng khó khăn cho doanh nghiệp.

bản tóm tắt

Với thông tin “Hiệu ứng hào quang là gì” chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về hiệu ứng tâm lý đối với khách hàng. Có 3 điểm chính bạn cần chú ý:

Các công ty theo đuổi hiệu ứng Halo vì nó thiết lập cả lòng trung thành với thương hiệu và những khách hàng trung thành, lặp lại. Các công ty sử dụng hiệu ứng Halo để khẳng định mình là người dẫn đầu trong ngành của họ. Ngược lại với hiệu ứng Halo được gọi là hiệu ứng sừng, đó là khi một công ty phát hành một sản phẩm tồi phá hủy lòng trung thành và nhận thức tích cực của thị trường.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tivi Panasonic Viera Link Là Gì, What Is Viera Link

Tùy thuộc vào hướng kinh doanh, bạn nên cẩn thận trong việc tung ra sản phẩm đầu tiên của mình. Cungdaythang.com chúc bạn thành công khi áp dụng hiệu ứng này trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Bạn thấy bài viết Nghĩa Của Từ Halo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Halo Trong Tiếng Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghĩa Của Từ Halo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Halo Trong Tiếng Việt bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghĩa Của Từ Halo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Halo Trong Tiếng Việt của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận