Ngừng Seed Là Gì ? Tất Tần Tật Về Torrent Thắc Mắc Về Torrent

Supplydaythang.com – Bạn đã nghe nói đến BitTorrent, nhưng không biết nó là gì, nó làm gì, hoạt động như thế nào và tại sao nhiều người sử dụng nó? Sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu và trình bày một số thông tin cơ bản về mô hình BitTorrent cho người mới bắt đầu tìm hiểu và sử dụng torrent.

Đang xem: Ngừng seed là gì

Vậy BitTorrent là gì? Về cơ bản, BitTorrent là một giao thức chia sẻ dữ liệu ngang hàng qua Internet, hoạt động theo mô hình phân quyền rõ ràng. Điểm độc đáo của mô hình này là khi bạn tải bất kỳ gói dữ liệu nào về máy tính từ những người chia sẻ trước đó, bạn đang góp phần tối ưu hóa tốc độ. Hiện tại, BitTorrent là giao thức chia sẻ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới để truyền các file dữ liệu có dung lượng “khủng”, bởi mô hình này không gây quá tải cho các webserver tải thông thường, khi mọi người tham gia mô hình này đều tự nguyện chia sẻ bằng tín hiệu Gửi – gửi, và nhận – nhận tín hiệu từ người khác, và vì vậy nó ổn định hơn nhiều so với việc tất cả mọi người Tất cả đều tập trung vào việc tải xuống từ một máy chủ cố định.
BitTorrent hoạt động như thế nào?Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của BitTorrent, hãy xem biểu đồ chức năng Wikipedia sau:

*

Trong sơ đồ này, bạn có thể thấy rằng các đường màu đỏ bên dưới tất cả 7 ứng dụng khách đại diện cho từng tệp dữ liệu nhất định và mỗi màu bên cạnh nó tương ứng với một phần của tệp đó. Sau khi truyền dữ liệu từ hệ thống hạt giống (ở dưới cùng), các phần riêng biệt này tiếp tục được chuyển từ máy khách này sang máy khách khác. Người gieo hạt chỉ cần gửi một bản sao hoàn chỉnh của tệp và tất cả các máy khách khác sẽ nhận được bản sao này. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số khái niệm khác như Indexer, Tracker, Seeder và Leecher. người lập chỉ mục

*

Về bản chất, trình lập chỉ mục là một trang web biên dịch và tạo danh sách các tệp torrent, mô tả và là nơi hoạt động chính của cộng đồng chia sẻ và người dùng torrent (tất nhiên là có quy tắc). Mỗi khi bạn muốn chia sẻ, tải xuống hoặc yêu cầu một số dữ liệu, đây là nơi bạn cần đến, thường đây sẽ là một diễn đàn, trang web đơn giản hoặc bất kỳ kênh IRC nào. theo dõi

Xem thêm bài viết hay:  Cách Để Thay Đổi Passcode Là Gì ? Hướng Dẫn Dùng Meeting Passcode Chính Xác Nhất

*

Khái niệm tracker ở đây là 1 hệ thống máy chủ có nhiệm vụ hỗ trợ trực tiếp các peer, bắt đầu tải và duy trì số liệu thống kê. Vì các chỉ mục có trình theo dõi riêng của chúng, nên hầu hết mọi người chỉ nghĩ về chúng như là trình theo dõi. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những khái niệm chung, tránh hiểu nhầm với những gì bạn đọc tự tìm hiểu trên Internet. Ở đây, nhiệm vụ của trình theo dõi là phân phối các phần nhỏ hoặc gói dữ liệu cho người tải xuống và gán chúng cho các đồng nghiệp khác. Có thể hiểu nôm na như thế này, đó là mỗi khi bạn tải từng phần của một tệp, tức là bạn đang tải chúng lên cho người khác – họ có phần còn lại của tệp. Do đó, càng có nhiều người tải bất kỳ tập tin nào cùng lúc thì càng nhanh nếu chỉ có 1 hoặc một vài người tải xuống. Seeder và Leecher

*

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn đã trở thành một seeder và sẽ tiếp tục tải lên dữ liệu cho người khác. Nhưng nếu bạn chỉ download mà không chịu upload, bạn sẽ trở thành leecher, thông qua thông tin để lại từ hệ thống, bạn có thể bị loại khỏi quá trình theo dõi, bên cạnh đó những người dùng khác sẽ có cái nhìn khác về bạn. , mặc dù họ không biết chính xác bạn là ai.

Xem thêm: Blog Chém Gió: Quảng Cáo Adchoice Là Gì? : Hỗ trợ Kiếm tiền khi ra ngoài !: “Adchoices” là gì

Trình theo dõi Công khai và Riêng tư

*

Một khía cạnh khác của trình theo dõi mà chúng tôi sẽ đề cập ở đây là công khai hoặc riêng tư. Được phân biệt bởi thuộc tính sau, Private – trackers dựa trên các thành viên, vì vậy chỉ họ mới có thể tải xuống, tải lên hoặc có quyền tải xuống các phần khác. Với Public – hệ thống theo dõi không yêu cầu thành viên, mọi người đều có thể tham gia, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, miễn phí và luôn mở (với hệ thống Private, thỉnh thoảng có mở cửa). để mọi người đăng ký làm thành viên). Do đó, hãy chắc chắn khi lựa chọn và sử dụng dòng máy phù hợp với nhu cầu của bạn. Chương trình máy khách BitTorrent
Công việc chính của các chương trình khách hàng này là gì? Họ quản lý và giám sát các tệp torrent, duy trì kết nối với các đồng nghiệp khác và tất nhiên là thực hiện các tác vụ tải xuống và tải lên. Vì vậy, điều rất quan trọng là chọn chương trình mà bạn cảm thấy phù hợp. Hiện tại có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ BitTorrent, nhưng uTorrent dành cho Windows với hiệu năng ổn định, mạnh mẽ và chiếm ít tài nguyên hệ thống, và Transmission dành cho Mac OS X và Linux. – được tích hợp sẵn trên Ubuntu và một số hệ điều hành Linux khác, phiên bản dành cho Mac OS X cũng hoạt động rất tốt và hỗ trợ Growl. Cả hai chương trình trên đều đơn giản, rất phù hợp cho người mới bắt đầu sử dụng torrent với các chức năng cơ bản nhưng cũng không thiếu các tùy chọn nâng cao khác. Lưu ý rằng mặc định chương trình uTorrent sẽ bật thanh công cụ ask.com, bạn có thể tắt tính năng này nếu muốn. Tính hợp pháp của BitTorrent Bản thân BitTorrent có thể hiểu là một giao thức nên nó rơi vào trường hợp có các trình theo dõi riêng biệt cũng như tính pháp lý liên quan. Nếu vi phạm bản quyền xảy ra, thì người theo dõi sẽ phải chịu trách nhiệm trước tiên, sau đó là người dùng hệ thống này. Do đó, bạn nên hạn chế các tệp dữ liệu liên quan đến vấn đề bản quyền trên các trình theo dõi công cộng, vì thông tin địa chỉ IP của bạn sẽ bị phát hiện. Hiện có rất nhiều trình theo dõi “hợp pháp”, cũng như trình tổng hợp torrent, tạo liên kết tải xuống trên các hệ thống theo dõi khác. Đây là một ví dụ: – Jamendo, một hệ thống theo dõi âm nhạc miễn phí, chuyên phân phối các album được cấp phép Creative Commons và các nghệ sĩ có thể đóng góp theo cách riêng của họ và tất nhiên phải được cấp phép đầy đủ. . – Linux Tracker chuyên cung cấp các sản phẩm Linux, thuộc thể loại phổ biến hoặc không phổ biến, chủ yếu là định dạng file ISO. – Clear Bits, người dùng có thể hiểu đại khái là dữ liệu phương tiện số được cấp phép mở hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả thông tin của nhà cung cấp. Mặt khác, Google cũng là một công cụ hiệu quả trong việc tìm kiếm các tệp torrent hợp lệ. Tất cả các tệp và dữ liệu được chia sẻ qua tệp torrent, một tệp nhỏ chứa nội dung và hướng dẫn của trình theo dõi. Bạn hay truy cập vào các trang cung cấp file torrent phổ biến như isohunt, thepiratebay, mininova, h33t… để lựa chọn và tải file phù hợp. Thông thường các tệp này có dung lượng rất nhỏ, dưới 30 KB, mở bằng chương trình khách, chọn thư mục lưu trữ và bắt đầu tải xuống. hướng dẫn cụ thể Ở đây, chúng tôi sử dụng chương trình uTorrent trên nền tảng Windows, theo sau là bất kỳ tệp * .torrent nào, ví dụ bên dưới là phiên bản Ubuntu 10.10 i386 dành cho máy tính để bàn được tải xuống từ trang isohunt:
Sau khi chọn thư mục để lưu trữ, nhấn nút OK để bắt đầu. Lưu ý rằng trong một gói có nhiều tệp, bạn có thể chọn tải xuống tất cả hoặc tải xuống từng tệp riêng biệt ở bước đầu tiên.

Xem thêm bài viết hay:  Chiến Tranh Lạnh Là Gì? Tính Chất, Diễn Biến Và Nguyên Nhân Của Chiến Tranh Lạnh

Xem thêm: Dầu Wti là gì? Cách giao dịch dầu thô 2020 Cách giao dịch dầu thô 2020

Có thể thấy, càng nhiều người seed thì tốc độ download càng nhanh, đây chính là điểm thu hút và hấp dẫn cộng đồng người dùng. Giao diện chính của uTorrent với các chức năng cơ bản, bạn có thể tạm dừng hoặc dừng quá trình tải, xóa các tập tin torrent trong danh sách và các tập tin dữ liệu (nếu muốn).

*

Tải xong, tiếp tục tải lên để mọi người cùng chia sẻ, bạn đã tham gia vào quá trình đóng góp cho cộng đồng cũng như chính bản thân mình.
Như vậy với những khái niệm cơ bản trên, bạn đã hoàn thành những bước đầu tiên để bước vào thế giới rộng lớn và đa dạng của BitTorrent. Chúc may mắn!
Thiết lập Internet để tải torrent với tốc độ cao hơn BitTorrent: chia sẻ lượng lớn dữ liệu bằng Tracker Private: Bảo vệ điều khoản người dùng BitTorrent

Bạn thấy bài viết Ngừng Seed Là Gì ? Tất Tần Tật Về Torrent Thắc Mắc Về Torrent có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngừng Seed Là Gì ? Tất Tần Tật Về Torrent Thắc Mắc Về Torrent bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngừng Seed Là Gì ? Tất Tần Tật Về Torrent Thắc Mắc Về Torrent của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận