Người già Singapore đi học ngày càng nhiều

Giáo dục Singapore lưu ý rằng ngày càng có nhiều người lớn tuổi đăng ký vào các trường cao đẳng kỹ thuật và bách khoa ở nước này. Nhiều người trong số họ đã ở độ tuổi 50 hoặc 60.

Lớp luật tại Temasek Polytechnic, Singapore – Ảnh chụp màn hình The Straits Times

Các khóa học này giúp nâng cao trình độ và kỹ năng của học viên. Hầu hết được tổ chức vào buổi tối. Các trường cho biết tỷ lệ nhập học đã tăng từ 15% lên 60% trong vài năm qua, theo The Straits Times.

Nhiều nhà quản lý giáo dục Singapore cho rằng số lượng sinh viên tăng mạnh là tín hiệu đáng mừng, cho thấy nhiều người đang chọn con đường học tập suốt đời và không ngừng nâng cao kỹ năng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên, nhiều khóa học bán thời gian cũng như ngắn hạn sẽ được phát triển trong 1-2 năm tới. Một số ngành công nghiệp đáng chú ý bao gồm mầm non, y học, kỹ thuật và sinh học.

Bà Tan Suat Peng, Giám đốc Viện Đào tạo và Giáo dục Nji Ann cho biết: “Nhiều người ở Singapore hiện đã nhận thức được các cơ hội nghề nghiệp và lợi ích của việc đào tạo nâng cao, từ đó giúp thăng tiến và mở rộng sự nghiệp của họ.

Các nhà lãnh đạo giáo dục tin rằng mọi người nên đảm bảo rằng kiến ​​thức và kỹ năng của họ bắt kịp với những thay đổi mới. Nền kinh tế toàn cầu, khoa học và công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, điều này cũng đòi hỏi nhiều lao động hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Dừa dứa là gì? Bật mí cách nhận biết & tác dụng của quả dừa dứa

Một số sinh viên lớn tuổi chia sẻ muốn học thêm để biết thêm, nâng cao tay nghề để có thể lựa chọn công việc mới phù hợp hơn.

Bạn thấy bài viết Người già Singapore đi học ngày càng nhiều có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người già Singapore đi học ngày càng nhiều bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Người già Singapore đi học ngày càng nhiều của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận