Người mệnh hỏa hợp màu gì? Nên tránh những gì?

Cùng duhoc-o-canada.comtìm hiểu ngay người mệnh hỏa hợp màu gì, từ đó chọn được màu phù hợp để khai vận tiền tài, may mắn.

Tất tần tật kiến ​​thức về màu gì tương hợp với mệnh hỏa, kỵ màu gì?

Trước khi đi vào phân tích mệnh hỏa hợp màu gì, bạn cần hiểu rõ mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Đây cũng là cơ sở quan trọng giúp lý giải nhiều vấn đề liên quan đến mệnh như: hợp tuổi, hợp tuổi, hợp hướng, con số may mắn…

Mệnh hỏa theo quan niệm ngũ hành

Thuyết ngũ hành đã được xây dựng và lưu truyền qua nhiều thế hệ và đến nay vẫn phổ biến ở các nước Châu Á như Việt Nam. m dương ngũ hành dường như được áp dụng cho mọi vấn đề trong cuộc sống.

Ngũ hành bao gồm các yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành động tồn tại song song và có nhiều mối quan hệ qua lại với nhau. Theo trường phái này, mỗi chúng ta đều mang trong mình những yếu tố riêng biệt của cung hoàng đạo và có sự tái sinh lẫn nhau – tương phản với các cung hoàng đạo khác.

Ví dụ, biểu tượng cho người mệnh Hỏa là hình ảnh ngọn lửa. Những ánh lửa dù xuất phát từ đâu cũng có thể lan tỏa nhanh chóng, mạnh mẽ, hủy diệt mọi thứ chúng đi qua. Vì vậy, người mệnh Hỏa rất dũng cảm, thẳng thắn và dấn thân. Tuy nhiên, nóng nảy và thiếu kiên nhẫn là đặc điểm mà người mệnh Hỏa cần kiểm soát để đạt được nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Xét theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Trong ngũ hành, mộc là nguyên tố quan trọng và dễ trở thành nguồn gốc của hành Hỏa và cũng là nguyên tố dễ bắt lửa. Bên cạnh đó, mọi thứ khi bị đốt cháy sẽ trở về cát bụi. Vì vậy, Hỏa và Thổ cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Xem thêm bài viết hay:  “Hot girl Trứng rán” Trần Thanh Tâm sẽ tham gia Miss Fabulous Internation 2022

Mọi thứ đều được lý giải bằng góc nhìn đa chiều. Bên cạnh quy luật tương sinh phải có quy luật tương hỗ. Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy bởi nước và lửa luôn là 2 yếu tố đối lập nhau.

Hai thông tin quan trọng về sinh khắc trong ngũ hành nêu trên là yếu tố quan trọng để bạn trả lời câu hỏi nam mệnh Hỏa hợp màu gì, nữ mệnh Hỏa hợp màu gì hay mệnh Hỏa hợp màu gì?

Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Hợp với màu gì? Câu trả lời đầu tiên là màu xanh lá cây. Đây là màu đặc trưng của hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, mang đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng.

Màu này là màu tương sinh của mệnh Hỏa. Ngoài ra, sự nghiệp và đời sống tình cảm của những người này cũng sẽ thuận lợi hơn nếu mang bên mình những vật dụng có màu xanh lá cây.

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, màu thuộc hành nào sẽ tương sinh với màu của mệnh đó. Vì vậy, màu đỏ là màu tương sinh, màu đặc trưng cho những người thuộc mệnh Hỏa.

Theo quy luật ngũ hành, màu cam thường cũng sẽ mang đến sức sống tươi vui, tinh thần phấn chấn, đồng thời màu này cũng tượng trưng cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

Mệnh hỏa kiêng kỵ màu gì?

Đen, xám, xanh đậm và trắng là những màu tương khắc mà người mệnh Hỏa nên tránh. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, Thủy khắc với Hỏa nên người mệnh Hỏa cần kiêng và không nên kết hợp những màu này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 6 phim đam mỹ 18+ khiến các hủ nữ phải mê đắm

Mệnh hỏa kiêng kỵ màu gì?

Khi mệnh Thủy và mệnh Hỏa gặp nhau sẽ dẫn đến xung đột, phần thua thiệt sẽ thuộc về mệnh Hỏa, vì trên thực tế nước sẽ dập tắt lửa.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa không nên chọn màu vàng, nâu. Vì hai màu này cũng tương sinh với hành Thổ nhưng theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu và mất đi năng lượng khi sinh Thổ.

Đây cũng là một trong những nguyên tắc cơ bản mà bạn có thể tham khảo khi mua sắm những món đồ đắt tiền, có giá trị cao như nhà, xe, điện thoại, v.v.

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm sau: 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017, 2024, 2025. , 2038 , 2039 với nạp âm và can chi cụ thể như sau:

– Can chi Ất Hợi sinh năm 1935 nạp âm là Sơn Đầu Hỏa

– Can chi Mậu Tý sinh năm 1948 là Tích Lịch Hỏa

– Can chi Kỷ Sửu sinh năm 1949 là Tích Lịch Hỏa

– Can chi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa

– Can chi Đinh Dậu sinh năm 1957 nạp âm là Sơn Hạ Hỏa

– Can chi Giáp Thìn sinh năm 1964 là Đăng Hỏa

– Can chi Ất Tỵ sinh năm 1965 có quẻ Đăng Hỏa

– Can chi Mậu Ngọ sinh năm 1978 nạp âm là Thiên Thượng Hỏa

– Can chi Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa

– Can chi Bính Dần sinh năm 1986 nạp âm Lư Trung Hỏa

Xem thêm bài viết hay:  Cựu CEO FTX cho biết mình vẫn ngủ ngon sau khi sàn phá sản

– Can chi Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh Lư Trung Hỏa

– Can chi Giáp Tuất sinh năm 1994 nạp âm là Sơn Đầu Hỏa

– Can chi Ất Hợi sinh năm 1995 nạp âm là Sơn Đầu Hỏa

– Can chi Mậu Tý sinh năm 2008 là Tích Lịch Hỏa

– Can chi Kỷ Sửu sinh năm 2009 là Tích Lịch Hỏa

– Can chi Bính Thân sinh năm 2016 thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa

– Can chi Đinh Dậu sinh năm 2017 thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa

– Can chi Giáp Thìn sinh năm 2024 là Đăng Hỏa

– Can chi Ất Tỵ sinh năm 2025 thuộc Phúc Đăng Hỏa

– Can chi Mậu Ngọ sinh năm 2038 nạp âm là Thiên Thượng Hỏa

– Can chi Kỷ Mùi sinh năm 2039 thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa

Hi vọng những phân tích về mệnh hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì của duhoc-o-canada.comsẽ giúp bạn tìm được màu sắc may mắn tương sinh với mệnh của mình, từ đó mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. hằng ngày.

Theo dõi TinhhayVIP.com để theo dõi những thông tin mới nhất!

Bạn thấy bài viết Người mệnh hỏa hợp màu gì? Nên tránh những gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người mệnh hỏa hợp màu gì? Nên tránh những gì? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Người mệnh hỏa hợp màu gì? Nên tránh những gì? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận