Du Học

Người singapore nói tiếng gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Người singapore nói tiếng gì? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Người Singapore nói ngôn ngữ nào?

Singapore là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, nơi có sự phát triển được xếp vào hàng đầu khu vực cũng như có vị thế trên thế giới. Bạn muốn tìm hiểu về đất nước Singapore và đặc biệt là ngôn ngữ của đất nước Singapore? Sự đa dạng về sắc tộc và văn hóa mang lại cho Singapore sự đa dạng về ngôn ngữ. Cho nên Ngôn ngữ chính thức của Singapore là gì?? Singapore chọn ngôn ngữ nào là quốc ngữ. Hãy cùng vnsava tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ngôn ngữ của Singapore là gì?

Người Singapore nói ngôn ngữ nào?

Singapore là một nước cộng hòa nghị viện đa đảng thống nhất với chính phủ nghị viện đơn viện theo hệ thống Westminster. Đảo quốc sư tử Singapore có thành phần dân tộc rất đa dạng, trong đó các dân tộc gốc Á chiếm ưu thế hơn cả. Dân số Singapore 75% là người Trung Quốc, với các dân tộc thiểu số đáng kể là người Mã Lai, Ấn Độ và Âu-Á. Do đó, Singapore có các ngôn ngữ chính thức được liệt kê trong Hiến pháp là tiếng Malay, tiếng Quan Thoại, tiếng Tamil, tiếng Trung và tiếng Anh. Ngôn ngữ của Singapore thực sự đa dạng và độc đáo, trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa ngôn ngữ và đất nước Singapore ngày nay.

Ngôn ngữ của Singapore

Ngôn ngữ chính thức của Singapore là tiếng Mã Lai

Tiếng Malay là ngôn ngữ chính thức ở Singapore và nó cũng đã được chọn làm ngôn ngữ của Singapore tại đất nước này. Ngôn ngữ Malay này phản ánh văn hóa bản địa của nó trước khi người Anh đến vào năm 1819. Có một điều chắc chắn rằng, vẻ đẹp của văn hóa ngôn ngữ Malay đã trở thành một biểu tượng đẹp của ngôn ngữ. Đó là ngôn ngữ Singapore. Có thể bạn chưa biết, quốc ca Singapore “Majulah Singapura” hay Onward Singapore cũng được hát hoàn toàn bằng tiếng Mã Lai. Như vậy đến đây chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi Singapore chọn ngôn ngữ nào là quốc ngữ hay quốc ngữ Singapore là gì? Câu trả lời là bằng tiếng Malay.

Khi được sử dụng ở Singapore, ngôn ngữ Mã Lai được gọi là Bahasa Melayu. Cộng đồng người Malay, chiếm khoảng 13% dân số Singapore, sẽ chủ yếu sử dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống hàng ngày. Tiếng Mã Lai khi được viết bằng chữ cái La Mã sẽ được gọi là Rumi, nhưng hình thức viết này hiếm khi được sử dụng. Tiếng Malay cũng có một số biến thẻ khi du nhập vào các nước láng giềng như Malaysia, Indonesia và Brunei.

Ngôn ngữ chính thức của Singapore là tiếng Quan thoại

Ngôn ngữ chính thức của người Singapore gốc Hoa được gọi là tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Hoa. Cộng đồng người Hoa chiếm khoảng 1/4 dân số Singapore. Nhiều người trong số họ đến từ miền nam Trung Quốc, nơi các phương ngữ được sử dụng rộng rãi nhất, bao gồm Hokkien, Teochew, Quảng Đông và Hải Nam. Singapore cũng sử dụng hình thức giản thể để viết các từ tiếng Trung Quốc.

Singapore cũng nỗ lực chuẩn hóa ngôn ngữ Trung Quốc tại đất nước của mình. Tiêu chuẩn này phù hợp với lựa chọn chính thức của Trung Quốc Putonghua. Phương ngữ đã bị cấm trên các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình và đài phát thanh.

Bạn biết đấy, tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ Trung Quốc duy nhất được dạy trong trường học. Ngày nay, trong khi các quy tắc đã được nới lỏng, việc sử dụng phương ngữ đã giảm đi, vì vậy ngôn ngữ chủ yếu sẽ được sử dụng ở nhà và bởi các thế hệ cũ hoặc những người lớn lên với ngôn ngữ này. cái này.

Ngôn ngữ chính thức của Singapore là tiếng Tamil

Không giống như tiếng Malay và tiếng Quan Thoại, tiếng Tamil được chọn làm ngôn ngữ chính thức của người Ấn Độ ở Singapore. Sự xuất hiện của ngôn ngữ chính thức này là do số lượng lớn những người định cư từ vùng Tamil Nadu ở miền nam Ấn Độ, những người chiếm hơn 50% người da đỏ di cư địa phương.

Tiếng Tamil là ngôn ngữ chính của Ấn Độ, được dạy trong trường học, nhưng các phương ngữ Ấn Độ khác như tiếng Bengali, Gujarati, Hindi, Punjabi và Urdu cũng được sử dụng chính thức trong nghiên cứu.

Ngôn ngữ chính thức của Singapore là tiếng Anh

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới sử dụng tiếng Anh rộng rãi, Singapore cũng vậy. Đây là ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở các thành phố. Tiêu chuẩn tiếng Anh chính ở Singapore là tiếng Anh Anh. Tiếng Anh là một lựa chọn thực sự để giúp Singapore đạt được tốc độ phát triển quốc tế. Bởi chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trên toàn cầu trong mọi lĩnh vực như kinh tế, chính trị, khoa học kỹ thuật…

Ngôn ngữ chính thức của Singapore Tiếng Trung chuẩn

Tiếng Trung tiêu chuẩn, được gọi chung là tiếng Trung Quốc, là một phương ngữ được tiêu chuẩn hóa đóng vai trò là ngôn ngữ chính thức duy nhất ở Trung Quốc. Cách phát âm của tiếng Trung chuẩn dựa trên tiếng Bắc Kinh, nhưng từ vựng được lấy từ một loạt các phương ngữ ở miền bắc, miền trung và tây nam Trung Quốc. Chúng ta thường biết rằng khu vực đa dạng về phương ngữ này được gọi chung là tiếng Quan Thoại – một trong những ngôn ngữ chính của Singapore. Ở Singapore và một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Philippines… sẽ gọi phương ngữ chuẩn của tiếng Trung Quốc là tiếng Trung Quốc (Chinese).

Người Singapore nói hai thứ tiếng

Do quá trình toàn cầu hóa, chính phủ Singapore đã nhấn mạnh rằng mỗi cộng đồng dân tộc trên lãnh thổ, ngoài việc duy trì ngôn ngữ riêng của họ, cũng được coi là ngôn ngữ chính ở Singapore. Phong trào học song ngữ ở Singapore đang nở rộ. Người Singapore sẽ học tiếng Anh như một ngôn ngữ chung. Tiếng Anh Sing được sử dụng trong các giao dịch kinh doanh, chính phủ và truyền thông giảng dạy trong trường học.

Việc sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cách sử dụng tiếng Anh ở Singapore. Sự ảnh hưởng này đặc biệt rõ ràng trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày của người Singapore. Một tiếng Anh lai giữa tiếng địa phương thường được gọi là Singlish.

Ngôn ngữ của Singapore thực sự đa dạng và ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chúng ta cần khám phá. Ít nhất khi có ý định sang Singapore làm việc, chúng ta đã biết Singapore nói ngôn ngữ gì? Và cho đến thời điểm hiện tại, việc giao tiếp tại Singapore không còn quá khó khăn bởi tất cả các dân tộc trên đất nước này đều đang học tiếng Anh cùng với tiếng mẹ đẻ. Ngôn ngữ thực sự là một nét văn hóa thể hiện nét đặc trưng của mỗi quốc gia, chính vì vậy mà dù trong thời đại hội nhập chúng ta vẫn phải lưu giữ nét văn hóa truyền thống tốt đẹp này của dân tộc mình.

vnsava mong rằng với những thông tin về ngôn ngữ Singapore qua bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngôn ngữ được sử dụng tại Singapore. Và nếu bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ với công ty tư vấn du học vnsava để chúng tôi có thể tư vấn và giúp bạn.


Thông tin thêm

Người singapore nói tiếng gì?

#Người #singapore #nói #tiếng #gì

[rule_3_plain]

#Người #singapore #nói #tiếng #gì

[rule_1_plain]

#Người #singapore #nói #tiếng #gì

[rule_2_plain]

#Người #singapore #nói #tiếng #gì

[rule_2_plain]

#Người #singapore #nói #tiếng #gì

[rule_3_plain]

#Người #singapore #nói #tiếng #gì

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Người #singapore #nói #tiếng #gì

Xem thêm:   Pre Sales là gì? Công việc của Pre Sale hiện nay như thế nào?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button