Hỏi Đáp

Cung Cấp Nguồn Điện Tiếng Anh Là Gì ? Nguồn Điện Trong Tiếng Anh Là Gì

Bộ lưu điện là một thiết bị thường dùng khi gặp các sự cố về điện, cũng là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên nhiều người lại chưa biết được cấu tạo của UPS như thế nào hay bộ lưu điện tiếng anh là gì,… Cùng Thành Công tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh loại thiết bị quen thuộc này nhé!

1. Bộ lưu điện ups tiếng anh là gì?

UPS là dạng viết tắt của cụm từ Uninterruptible Power Supply và được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hoặc đơn giản hơn nữa là bộ lưu trữ điện dự phòng giúp làm tăng độ an toàn cho hệ thống.Bạn đang xem: Nguồn điện tiếng anh là gì

*

UPS là dạng viết tắt của cụm từ Uninterruptible Power Supply

UPS còn được biết đến là bộ lưu điện, là một thiết bị lưu trữ điện. Sử dụng UPS sẽ giúp cung cấp điện năng cho một thiết bị điện nào đó trong một khoảng thời gian ứng với công suất của bộ lưu điện. Từ đó giúp cho các hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi mà mạng điện lưới gặp các sự cố như mất điện đột ngột, sụt giảm điện áp,…

Chức năng chính của bộ lưu điện UPS là lưu trữ điện dự phòng. Ngoài ra UPS còn có tác dụng khác như chống sét lan truyền, tự động ổn áp, chống xung, ổn tần, lọc nhiễu, điều khiển và giám sát bằng máy tính,…

2. Cấu tạo ups

Bề ngoài UPS chỉ là dạng một chiếc hộp nhựa nhưng bên trong chúng cũng có rất nhiều bộ phận mới có thể cấu thành một bộ UPS hoàn chỉnh.

Đang xem: Nguồn điện tiếng anh là gì

*

Rất nhiều bộ phận mới có thể cấu thành một bộ UPS hoàn chỉnh

Cấu tạo bên trong UPS

Bộ chuyển mạch/bộ chỉnh lưu.Bình acquy.Bộ biến đổi.Công tắc chuyển đổi dạng tịnh chỉ.Công tắc đường rẽ bảo vệ.Mạch biến áp cách ly phối hợp.

Phía bên ngoài UPS có các cổng

Gigabit,nút mở /tắt nguồn.Các cổng Lan.Cổng cắm thiết bị tải hoặc là máy tính khi sử dụng.Cổng nguồn điện vào.

Màn hình LCD của UPS để hiển thị các chức năng của bộ nguồn UPS như: Dung lượng pin, tần số, thời lượng pin, công suất tiêu thụ các thiết bị,…

3. Phân loại UPS như thế nào?

*

UPS được chia thành hai loại sản phẩm chính là UPS Offline và UPS Online

Dựa trên nguyên tắc hoạt động thì UPS được chia thành hai loại sản phẩm chính là UPS Offline và UPS Online. Trong đó, UPS Offline lại chia làm 2 loại nữa là UPS Offline tiêu chuẩn, và UPS Offline cải tiến công nghệ Line Interactive.

Xem thêm: Agribank E Mobile Banking Có Chuyển Khoản Cho Ngân Hàng Khác Được Không

Bộ lưu điện UPS Offline

Là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường, vì giá thành rẻ và các lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên UPS Offline vẫn còn điểm hạn chế là chưa có chức năng ổn áp.

Bộ lưu điện UPS cải tiến công nghệ Line Interactive

Loại sản phẩm cải tiến này đã khắc phục được những hạn chế của dòng UPS Offline tiêu chuẩn trên, có thêm chức năng ổn áp để điều chỉnh điện áp đầu ra cho các thiết bị sử dụng. Nếu mà điện lưới không ổn định thì UPS cải tiến công nghệ Line Interactive sẽ được tự động chuyển nấc để đảm bảo nhu cầu sử dụng của mạch điện.

Bộ lưu điện UPS Online

Sản phẩm này có tính năng là giúp loại bỏ các sự cố của điện lưới, nhờ sự điều chế điện áp đầu vào trước khi cấp cho các thiết bị tải sử dụng.

Xem thêm: 6 Tips Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Dễ Như Ăn Kẹo, Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ lưu điện thì hãy liên hệ với Thành Công Electric chúng tôi, công ty luôn cung cấp những sản phẩm uy tín chất lượng, không chỉ là các bộ lưu điện mà còn nhiều thiết bị điện khác nữa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button