Tài Chính

10 Địa Điểm Nhận Tiền Western Union Ở Đâu, Dịch Vụ Nhận Tiền Nhanh Qua Western Union

Thủ tục đơn giản, thời gian giao dịch nhanh chóng. Tiền có thể nhận được trong vòng vài phút sau khi gửi

Đăng ký dịch vụ

*

Mục lục bài viết

TIỆN ÍCH NỔI BẬT

Thủ tục đơn giản, thời gian giao dịch nhanh chóng. Tiền có thể nhận được trong vòng vài phút sau khi gửi. Mạng lưới giao dịch rộng lớn thuận tiện cho việc nhận tiền. Khách hàng sẽ nhận đầy đủ số tiền bằng VND hoặc USD ở bất kỳ điểm giao dịch của duhoc-o-canada.com khi được người gửi thông báo mã số chuyển tiền. Khách hàng không phải trả phí, thuết khi nhận tiền, không cần chứng minh nguồn gốc số tiền nhận được.

ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG

– Khách hàng điền thông tin đầy đủ vào Phiếu nhận tiền.

Đang xem: Nhận tiền western union ở đâu

– Giấy tờ tuỳ thân (bản chính) của người nhận.

Chi tiết Sản phẩm

Thông tin về chính sách sản phẩm, dịch vụ chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi trong từng thời kỳ. Vui lòng liên hệ điểm giao dịch duhoc-o-canada.com gần nhất hoặc Hotline ‎1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn

*

Đối với những Thẻ tiết kiệm có đóng dấu “Không rút trước hạn”, Khách hàng có thể rút ra và gửi lại tại duhoc-o-canada.com đúng với kỳ hạn đó để được hưởng lãi suất cao hơn được không?

Trả lời

• Đối với Thẻ tiết kiệm có đóng dấu “Không rút trước hạn” Khách hàng không thể rút ra để gửi lại. Điều này đã được quy định rất rõ trong Thể lệ sản phẩm. • duhoc-o-canada.com chỉ giải quyết cho Khách hàng rút tiền trước hạn vì những nguyên nhân bất khả kháng như: tai nạn bất ngờ, thiên tai, lũ lụt, hỏa hoạn, tang chế,… • Tuy nhiên Khách hàng có thể sử dụng một số tiện ích thay thế như: cầm cố Thẻ tiết kiệm để vay vốn,…

Thẻ tiết kiệm đã đến hạn nhưng Khách hàng không đến tất toán mà vẫn duy trì như vậy thì mức lãi suất của Khách hàng được hưởng là bao nhiêu?

Trả lời

• Đối với Thẻ tiết kiệm gửi vào sản phẩm Tiết kiệm thông thường, khi Thẻ tiết kiệm đến hạn mà Khách hàng không đến tất toán, nếu Khách hàng không có yêu cầu gì khác, duhoc-o-canada.com sẽ tự động thực hiện tái ký gửi gốc (và lãi) cho Khách hàng một kỳ hạn bằng kỳ hạn đã gửi và lãi suất được tính theo mức lãi suất tại thời điểm tái tục. Nếu tại thời điểm đáo hạn, duhoc-o-canada.com không huy động loại kỳ hạn này thì tiền của Khách hàng sẽ được tái tục vào kỳ hạn ngắn hơn liền kề với lãi suất do duhoc-o-canada.com công bố tại thời điểm tái tục.

• Đối với Thẻ tiết kiệm gửi vào các sản phẩm khác: duhoc-o-canada.com sẽ thực hiện theo Thể lệ sản phẩm trong từng thời kỳ.

Khi Thẻ tiết kiệm đến han, tôi có thể đến rút tại Điểm giao dịch khác nơi mở có được không? Có tốn phí gì không?

Trả lời

Khi Thẻ tiết kiệm đến hạn, Khách hàng có thể đến bất kỳ Điểm giao dịch gần nhất để làm thủ tục rút tiền, và Quý khách không tốn bất kỳ mức phí nào. Tuy nhiên, Khách hàng vui lòng báo trước Điểm giao dịch đó ít nhất 01 ngày làm việc (đối với số tiền từ 05 tỷ đồng trở lên hoặc giá trị ngoại tệ quy đổi tương đương) hoặc ít nhất 04 giờ làm việc (đối với số tiền dưới 05 tỷ đồng hoặc giá trị ngoại tệ quy đổi tương đương) để duhoc-o-canada.com có thể chuẩn bị nhằm thực hiện giao dịch nhanh chóng và kịp thời.

Thẻ tiết kiệm của Khách hàng đáo hạn rơi vào ngày nghỉ hoặc ngày Lễ, Khách hàng có thể đến lĩnh vào ngày nào? Lãi suất được tính như thế nào?

Trả lời

• Đối với Thẻ tiết kiệm có ngày đáo hạn vào ngày nghỉ hoặc ngày Lễ, Khách hàng có thể đến lĩnh tiền vào ngày làm việc liền kề sau ngày nghỉ, ngày Lễ đó. Số tiền trả lãi Khách hàng được hưởng trong trường hợp này bằng số tiền lãi Khách hàng nhận được khi đến hạn cộng thêm số tiền lãi của các ngày duy trì sau ngày đến hạn trên số tiền gốc theo lãi suất đã cam kết.

• Nếu Khách hàng không đến tất toán Thẻ tiết kiệm vào đúng ngày làm việc liền kề sau ngày nghỉ, ngày Lễ, duhoc-o-canada.com sẽ thực hiện tái ký gửi Thẻ tiết kiệm của Khách hàng theo quy định hiện hành của duhoc-o-canada.com.

Thẻ tiết kiệm đứng tên 2 vợ chồng tôi, nhưng tôi muốn đến tất toán Thẻ tiết kiệm đó có được không?

Trả lời

Việc sử dụng tài khoản Đồng chủ sở hữu phải thực hiện đúng theo nội dung các cam kết và thỏa thuận trong “Biên bản thỏa thuận về việc quản lý và sử dụng chung Tài khoản cho Đồng chủ sở hữu”. Đối với điều khoản tất toán Thẻ tiết kiệm, các đồng chủ sở hữu có thể lựa chọn: Khi tất toán Tài khoản tiền gửi tiết kiệm phải có sự đồng ý của “Một trong những người đứng tên trên Thẻ tiết kiệm” hay “Tất cả những người đứng tên trên Thẻ tiết kiệm”. Theo đó, duhoc-o-canada.com sẽ thực hiện đúng như yêu cầu của các Đồng chủ sở hữu.

Thủ tục gửi tiền tiết kiệm đồng sở hữu như thế nào?

Trả lời

Khi gửi tiết kiệm theo hình thức đồng sở hữu, các Đồng chủ Tài khoản cần:

• Xuất trình Giấy CMND hoặc Giấy tờ tương đương khác chứng minh tư cách nhân thân của Khách hàng (đối với Đồng chủ tài khoản chưa đến tuổi được cấp Giấy CMND hoặc Hộ chiếu). • Lập “Biên bản thỏa thuận về việc quản lý và sử dụng chung Tài khoản cho Đồng chủ sở hữu” (theo mẫu của duhoc-o-canada.com). • Đăng ký chữ ký mẫu lưu tại duhoc-o-canada.com.

Tôi có thể ủy quyền cho người khác thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền gửi tiết kiệm như nhận gốc và lãi, tái tục, tất toán sổ…? Thủ tục ủy quyền như thế nào?

Trả lời

Khách hàng có thể uỷ quyền cho người khác đến rút gốc/lãi từ Thẻ tiết kiệm, cầm cố Thẻ tiết kiệm hoặc toàn quyền sử dụng số tiền trên Thẻ tiết kiệm. Khi giao dịch, Người được uỷ quyền xuất trình các giấy tờ sau:

• Thẻ tiết kiệm được ủy quyền.

• Giấy uỷ quyền (trong trường hợp duhoc-o-canada.com chưa lưu giấy uỷ quyền của Khách hàng).

• Giấy CMND hoặc Giấy tờ tương đương còn thời hạn hiệu lực của người được uỷ quyền.

Khách hàng có thể xác lập giấy ủy quyền có xác nhận của duhoc-o-canada.com (theo mẫu của duhoc-o-canada.com) hoặc chính quyền địa phương hoặc cơ quan có thẩm quyền khác. Chữ ký của Khách hàng trên Giấy ủy quyền phải giống chữ ký mẫu đăng ký tại duhoc-o-canada.com.

Tôi muốn chuyển nhượng Thẻ tiết kiệm mở tại duhoc-o-canada.com cho người thân của tôi có được không? Thủ tục như thế nào?

Trả lời

Khách hàng có nhu cầu chuyển nhượng Thẻ tiết kiệm của mình cho người thân, Khách hàng và người thân của mình vui lòng cùng đến bất kỳ Điểm giao dịch nào của duhoc-o-canada.com để làm thủ tục chuyển nhượng.

Khi đến ngân hàng, chỉ cần xuất trình Thẻ tiết kiệm, Giấy tờ tùy thân của Người chuyển nhượng và người nhận chuyển nhượng. Đồng thời, điền đầy đủ thông tin vào “Giấy đề nghị chuyển nhượng quyền sở hữu tiền gửi” (theo mẫu của duhoc-o-canada.com).

Sau đó, duhoc-o-canada.com sẽ thực hiện in Thẻ tiết kiệm mới cho Người nhận chuyển nhượng.

Khách hàng lưu ý: sau khi nhận chuyển nhượng quyền sở hữu tài khoản tiền gửi, Người nhận chuyển nhượng chỉ được thực hiện giao dịch tại nơi đã thực hiện giao dịch chuyển nhượng.

Người thân của tôi gửi tiền tiết kiệm tại duhoc-o-canada.com nhưng đang nằm viện, gia đình tôi muốn rút tiền của người này để lo viện phí thì phải làm thủ tục gì?

Trả lời

Đối với Thẻ tiết kiệm có quy định không được rút tiền gửi trước hạn, duhoc-o-canada.com chỉ xem xét và giải quyết các nhu cầu rút vốn trước hạn trong trường hợp bất khả kháng hoặc vì lý do chính đáng.

Khi rút vốn trước hạn, Khách hàng đến tại Điểm giao dịch nơi mở Thẻ tiết kiệm để làm thủ tục xin rút vốn trước hạn, thủ tục bao gồm:

• Đơn hoặc văn bản đề nghị rút tiền thanh toán viện phí có xác nhận của bệnh viện.

• Giấy xác nhận của bác sĩ bệnh viện về việc Khách hàng trong tình trạng hôn mê hoặc không còn khả năng nhận thức hay minh mẫn để thực hiện các hành vi dân sự.

• Chứng từ thanh toán.

• Giấy tờ xác nhận quan hệ thân nhân hay gia đình của người đứng đơn với Khách hàng.

• Đối với trường hợp vợ hay chồng yêu cầu rút tiền trên 100 triệu đồng thì phải chứng minh số tiền Khách hàng gửi trong thời kỳ hôn nhân và cam kết vợ chồng không có thỏa thuận phân chia tài sản riêng có xác nhận của phòng công chứng hoặc xác nhận của 1 đến 2 người thừa kế thuộc hàng thừa kế thứ nhất.

Làm thế nào để biết được số dư hiện có trong tài khỏan thanh toán mở tại duhoc-o-canada.com?

Trả lời

Để biết được số dư hiện có trong tài khoản thanh toán mở tại duhoc-o-canada.com, Khách hàng có thể thực hiện các cách sau:

• Sử dụng dịch vụ tra cứu số dư qua điện thoại cố định (Phone Banking), qua điện thoại di động (SMS Banking) hoặc qua Internet (Internet Banking). Để có thể sử dụng dịch vụ này, Khách hàng liên hệ đến bất kỳ Điểm giao dịch nào gần nhất của duhoc-o-canada.com để đăng ký dịch vụ.

• Liên hệ trực tiếp với nhân viên của duhoc-o-canada.com tại các quầy giao dịch: Khách hàng xuất trình CMND hoặc Giấy tờ tương đương để được nhân viên duhoc-o-canada.com phục vụ.

Tôi có tài khoản tại duhoc-o-canada.com ở Tp Hồ Chí Minh, hiện nay tôi đang đi công tác ở Tỉnh, nếu tôi đến một Điểm giao dịch của duhoc-o-canada.com để nộp tiền vào tài khoản thì có bị tính phí không?

Trả lời

Quý khách vui lòng tham khảo “Biểu phí dịch vụ của duhoc-o-canada.com”

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Trả lời

Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán tại duhoc-o-canada.com giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ Mastercard/ Visa trên toàn thế giới.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Trả lời

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. duhoc-o-canada.com sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức tín dụng tùy thuộc nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

Tôi có thể sử dụng thẻ quốc tế tại đâu?

Trả lời

Quý khách có thể sử dụng tại ATM/POS/website chấp nhận thẻ Mastercard/Visa trên toàn thế giới.

Tôi cần điều kiện gì để mở thẻ tín dụng?

Trả lời

Quý khách có độ tuổi từ 18-70 tuổi và thu nhập tối thiểu từ 6.000.000VND/tháng (với hình thức tín chấp) hoặc thế chấp bằng các tài sản đảm bảo/ giấy tờ có giá theo quy định của duhoc-o-canada.com.

Tôi cần thủ tục gì để mở thẻ?

Trả lời

Quý khách cần cung cấp giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú, giấy tờ chứng minh tài chính,… theo quy định hiện hành của duhoc-o-canada.com.

duhoc-o-canada.com có mấy loại thẻ tín dụng và tôi nên mở loại thẻ nào?

Trả lời

duhoc-o-canada.com có 7 loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu và thu nhập của Quý khách. Quý khách có thể tham khảo thông tin về các dòng thẻ tại đây

Tôi có thể mở thẻ bằng cách nào?

Trả lời

– Quý khách có thể tới Đơn vị bất kỳ của duhoc-o-canada.com.

– Hoặc gọi Hotline 1900 6538 để được hỗ trợ.

– Hoặc mở trực tuyến tại đây: bit.ly/duhoc-o-canada.com-DangKy

Nếu thẻ được phê duyệt thì sau bao lâu tôi sẽ nhận được thẻ?

Trả lời

Quý khách sẽ nhận được thẻ sau 04-10 làm việc kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ và hợp lệ. Trường hợp phát hành thẻ nhanh, Quý khách sẽ nhận được thẻ sau 02-03 ngày làm việc kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ và hợp lệ.

Tôi nhận thẻ bằng cách nào?

Trả lời

Quý khách vui lòng để ý điện thoại để duhoc-o-canada.com liên hệ giao thẻ. Quý khách có thể nhận thẻ tại Đơn vị đăng ký hoặc tại địa chỉ Quý khách yêu cầu. Khi Quý khách đến Đơn vị nhận thẻ cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Tôi có thể mở thẻ phụ cho người thân được không?

Trả lời

Quý khách có thể mở thẻ phụ cho người thân mà không cần chứng minh tài chính của thẻ phụ.

Chủ thẻ phụ sử dụng trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được duhoc-o-canada.com cấp cho chủ thẻ chính. Chủ thẻ chính có thể quy định hạn mức cụ thể cho thẻ phụ trong tổng hạn mức đã được cấp và chủ thẻ phụ không thể sử dụng vượt quá hạn mức đó.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Mèo Thần Tài Giơ Tay Phải Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu Chm, Hà Nội?

Kích hoạt thẻ

Trả lời

Sau khi nhận thẻ, Quý khách cần kích hoạt thẻ bằng một trong các cách sau:

– Đối với thẻ tín dụng: Liên hệ Tổng đài 1900 6538 hay 1800 545438 để được hỗ trợ kích hoạt.

– Đối với thẻ thanh toán: Đơn vị duhoc-o-canada.com sẽ hỗ trợ kích hoạt thẻ cho KH.

– Nhắn tin theo cú pháp: duhoc-o-canada.com KHT XXXX CMND/HC/CCCD gửi 8149 (trong đó XXXX là 4 số cuối của thẻ).

Hướng dẫn đổi mã PIN sau khi nhận thẻ

Trả lời

1. Đổi mã PIN trên ứng dụng duhoc-o-canada.com Mobile Banking

– Bước 1: Đăng nhập duhoc-o-canada.com Internet Banking/duhoc-o-canada.com Mobile Banking

– Bước 2: Tại chức năng Thẻ, chọn “đổi PIN”.

– Bước 3: Chọn số thẻ cần đổi PIN

– Bước 4: Nhập số PIN mới (bao gồm 6 chữ số, do Khách hàng chọn để sử dụng sau này). Nhập lại số PIN mới do Khách hàng vừa chọn để xác nhận số PIN. Bấm Tiếp tục.

– Bước 5: Xác thực giao dịch đổi PIN để hoàn tất.

2. Cài đặt mã PIN tại link gửi qua SMS (ePIN)

– Bước 1: Dùng thiết bị có kết nối Internet để mở link cài đặt mã số PIN duhoc-o-canada.com đã gửi SMS cho Khách hàng.

– Bước 2: Nhập các thông tin định danh yêu cầu tại màn hình giao diện (06 số dầu của thẻ, 04 số cuối của thẻ, họ tên chủ thẻ/ người được ủy quyền sử dụng thẻ in trên thẻ, số điện thoại chủ thẻ/ người được ủy quyền sử dụng thẻ), Chọn “kiểm tra”. Hệ thống gửi mã xác thực thông tin thẻ.

– Bước 3: Nhập mã xác thực duhoc-o-canada.com gửi đến số điện thoại đã đăng ký của Khách hàng, chọn “xác thực”.

– Bước 4: Nhập mã PIN mới (bao gồm 06 số, do Khách hàng chọn để sử dụng sau này), nhập lại mã PIN mới, Chọn “Đổi PIN”.

Lưu ý:

+ Sau khi kích hoạt thẻ, Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn SMS. Theo đó, Khách hàng vào đường dẫn trong tin nhắn để xem hướng dẫn cài đặt mã PIN. Sau khi đổi PIN thành công, Khách hàng sử dụng số PIN của mình cho tất cả các giao dịch trên máy ATM.

+ Trường hợp chưa đổi PIN, Khách hàng vui lòng sử dụng số PIN do Ngân hàng cấp để thực hiện giao dịch.

+ Hướng dẫn cài đặt mã ePIN xem tại đây.

3. Đổi mã PIN trên máy ATM duhoc-o-canada.com

– Bước 1: Đưa thẻ vào máy theo chiều mũi tên/logo Ngân hàng và chọn ngôn ngữ.

– Bước 2: Nhập số PIN Ngân hàng cấp hoặc số PIN Khách hàng hiện dùng (bao gồm 06 số).

– Bước 3: Chọn Đổi PIN.

– Bước 4: Nhập số PIN mới (bao gồm 06 số, do Khách hàng chọn để sử dụng sau này). Bấm Đồng Ý hoặc Enter.

– Bước 5: Nhập lại số PIN mới do Khách hàng vừa chọn để xác nhận số PIN. Bấm Đồng Ý hoặc Enter để kết thúc quá trình đổi PIN.

Lưu ý:

+ Khách hàng lưu ý giao dịch đổi PIN chỉ được thực hiện tại máy ATM duhoc-o-canada.com.

+ Số PIN Ngân hàng cấp gồm 06 số, nằm ở mặt trong ô màu đen của giấy PIN MAILER (với thẻ phát hành lần đầu) hoặc số PIN Khách hàng hiện dùng (với thẻ đang sử dụng). Sau khi đổi PIN thành công, Khách hàng sử dụng số PIN của mình cho tất cả các giao dịch trên máy ATM.

Trả lời

1. Giao dịch tại máy ATM

Bước 1: Đưa thẻ vào máy theo chiều mũi tên/logo Ngân hàng.

Bước 2: Chọn Ngôn ngữ.

Bước 3: Nhập PIN.

Bước 4: Chọn các chức năng cần thiết (rút tiền, chuyển khoản, tra cứu số dư, tra cứu lịch sử giao dịch…).

Bước 5: Nhập thông tin theo yêu cầu hiển thị trên màn hình để hoàn tất giao dịch.

2. Giao dịch tại máy POS (máy đọc thẻ)

Bước 1: Đưa thẻ cho nhân viên để thực hiện thanh toán.

Bước 2: Nhân viên thực hiện giao dịch thanh toán, in hóa đơn và yêu cầu Khách hàng ký.

Bước 3: Kiểm tra các thông tin trên hóa đơn thanh toán (số tiền, loại tiền thanh toán, số thẻ, ngày giao dịch) trước khi ký nhận.

Bước 4: Nhận lại thẻ và 01 liên hóa đơn ngay khi hoàn tất việc thanh toán.

Trả lời

Bước 1: Truy cập vào các website thương mại điện tử, lựa chọn hàng hóa, dịch vụ và thực hiện thanh toán.

Bước 2: Nhập thông tin thanh toán bao gồm:

+ Tên chủ thẻ

+ Số thẻ

+ Ngày hiệu lực thẻ

+ Số CVV/CVC2 (là mã số bảo mật gồm 3 chữ số in nghiêng ngoài cùng bên phải ở mặt sau thẻ, được sử dụng để thanh toán trực tuyến)

Bước 3: Khách hàng chọn Thanh toán để tiến hành giao dịch. Thông tin được chuyển đến hệ thống duhoc-o-canada.com để kiểm tra.

Bước 4: Hệ thống duhoc-o-canada.com xác thực thông tin thẻ và gửi mã xác thực (OTP) đến số điện thoại di động mà Khách hàng đã đăng ký.

Bước 5: Khách hàng thực hiện nhập OTP tại mục Mã xác thực.

Bước 6: Hệ thống duhoc-o-canada.com kiểm tra OTP, tình trạng thẻ, tài khoản thẻ, hạn mức giao dịch của Khách hàng, và sẽ trừ tiền tài khoản Khách hàng nếu tất cả các thông tin hợp lệ.

Xem thêm: Phản Xạ Là Gì Cho Ví Dụ – Phản Xạ Là Gì Hãy Lấy Vài Ví Dụ Về Phản Xạ

Bước 7: Website thông báo kết quả giao dịch đến Khách hàng tại trang thanh toán trực tuyến.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button