Nhân Và Luồng Trong Cpu 4 Nhân Là Gì ? Tim Hieu Ve Cpu 2 Nhan, 4 Nhan Va Da Nhan

Nếu bạn đã từng tìm hiểu hay nghe nói về CPU máy tính thì chắc hẳn bạn đã biết đến các khái niệm 2 nhân 4 luồng, 4 nhân 4 luồng, 4 nhân 8 luồng hay các số nhân luồng khác, vậy luồng cpu là gì?, nó quan trọng như thế nào? , hãy cùng HQ Computer tìm hiểu nhé.

Đang xem: CPU lõi tứ là gì

Hệ số nhân luồng CPU là gì?

CPU có rất nhiều yếu tố quyết định độ mạnh yếu như xung nhịp, số nhân luồng, bộ nhớ đệm, công nghệ tích hợp,…. Một cpu mạnh sẽ có số nhân luồng lớn, xung nhịp cơ bản cao và các công nghệ như ép xung, ép xung. siêu phân luồng.

Lõi CPU là gì?

Lõi CPU (core) còn được gọi là lõi vật lý (lõi xử lý) hay lõi cpu, một cpu được cấu tạo từ 1 hoặc nhiều lõi, mỗi lõi được coi như một bộ xử lý riêng biệt, vì vậy cpu có nhiều lõi vật lý hơn sẽ mang lại tốc độ xử lý nhanh hơn , đảm bảo đa tác vụ mượt mà hơn.

Chủ đề CPU là gì?

Các luồng CPU (Threads) bao gồm các tiến trình điều khiển và truyền dữ liệu xử lý của CPU nên CPU có nhiều luồng sẽ tận dụng khả năng xử lý của CPU tốt hơn, thực hiện được nhiều tác vụ đồng thời hơn. , tiết kiệm thời gian xử lý, tiêu tốn ít tài nguyên và điện năng.

Một CPU thông thường sẽ có số nhân và số luồng bằng nhau, mỗi nhân sẽ có một luồng xử lý khác nhau, một số CPU phổ biến hiện nay là 2 nhân 2 luồng, 4 nhân 4 luồng, 6 nhân 6 luồng, 8 nhân 8 luồng.

Xem thêm bài viết hay:  Dòng Điện Xoay Chiều Là Gì ? Khái Niệm, Ký Hiệu, Tác Dụng, Cách Tạo Ra

Như trong một phân tích trước đây của Công nghệ siêu phân luồng (siêu phân luồng), sẽ cho phép một nhân cpu có 2 luồng làm việc, điều này sẽ tăng khả năng xử lý công việc của CPU tốt hơn.

Khi nhìn vào số nhân và số luồng của CPU bạn có thể biết được nó có tích hợp công nghệ siêu phân luồng hay không, không phải cpu đời mới hay cao cấp mới có công nghệ này, cpu intel có công nghệ này khá sớm từ các thế hệ cpu 2 nhân như ( core i3-3020, i3-4130,…).

Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Liên Quan Đến Lan Quế Tím, Cây Treo, Giáng Quế Tím

Công nghệ này giúp cpu có số luồng gấp đôi so với nhân, 2 nhân 4 luồng, 4 nhân 8 luồng, 6 nhân 12 luồng,… Mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

CPU 4 nhân 4 luồng

Là dòng cpu phổ biến nhất hiện nay, với nhu cầu xử lý trung bình, chơi game, đồ họa cơ bản thì cpu 4 nhân 4 luồng có thể giúp bạn thực hiện và trên thị trường chúng có mức giá khá cao. Không quá cao, phù hợp với nhiều người.

Các CPU 4 nhân 4 luồng được sử dụng hàng đầu của Intel là core i5-3475, core i5-4570, i-5-4590, i5-6400, i5-6500, i5-7400, i5-7600,… trong khi đó AMD cũng có Dòng CPU 4 nhân 4 luồng như Ryzen 3 cũng có dòng CPU 4 nhân 4 luồng chẳng hạn như Ryzen 3, 1200, Ryzen 3, 2300X, Ryzen 3 2200G, Ryzen 3 3200G, v.v.

CPU 4 nhân 8 luồng

Hiện nay, có rất nhiều CPU có 4 nhân 8 luồng (core i7), đây được coi là dòng cpu tầm trung, được lựa chọn cho nhiều mục đích chơi game cấu hình cao, làm việc đồ họa, lập trình hay dựng hình. từ trung bình đến cao.

Xem thêm bài viết hay:  Văn hóa 996 là gì? Văn hóa nghiện việc "Quá Độ”

Một số bộ xử lý core i7 của Intel có 4 nhân 8 luồng như core i7-4770, i7-479-, i7-6700, i7-7700, i7-8700, AMD cũng có các CPU 4 nhân 8 luồng với cùng cấp độ. hiệu suất. giá rất cạnh tranh như Ryzen 5 1400, Ryzen 5 1500X, Ryzen 5 3400G.

*

Có thể nói Lõi và luồng CPU đại diện cho sức mạnh của cpu nhưng cũng không hoàn toàn đúng, hoạt động của cpu còn dựa vào nhiều yếu tố như xung nhịp, bộ nhớ đệm, các công nghệ tích hợp nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà khi chọn mua cpu gắn ngoài phù hợp nhé nền kinh tế của bạn, bạn cần chú ý đến các thông số của nó.

Xem thêm: Giật mắt phải ở nữ báo hiệu điều gì? Mắt Phải Giật Hay Nháy Là Dấu Hiệu Gì

HQ Computer Shop sẽ giúp bạn lựa chọn cpu có số nhân, xung nhịp, công nghệ phù hợp nhất với công việc hay nhu cầu của bạn, hãy liên hệ ngay để được tư vấn và build bộ máy tính rẻ nhất.

Bạn thấy bài viết Nhân Và Luồng Trong Cpu 4 Nhân Là Gì ? Tim Hieu Ve Cpu 2 Nhan, 4 Nhan Va Da Nhan có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhân Và Luồng Trong Cpu 4 Nhân Là Gì ? Tim Hieu Ve Cpu 2 Nhan, 4 Nhan Va Da Nhan bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Một Mutex Là Gì - Chi Tiết Bài Học Giải Pháp Mutex Lock

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhân Và Luồng Trong Cpu 4 Nhân Là Gì ? Tim Hieu Ve Cpu 2 Nhan, 4 Nhan Va Da Nhan của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận