Nhân viên Google nhiều lần chê Bard AI “vô dụng”

Theo Bloomberg, nhân viên của Google đã nhiều lần chỉ trích chatbot của Bard trong các tin nhắn nội bộ.

Có phải Google không tuân thủ các nghĩa vụ đạo đức của mình?

Bloomberg gần đây đã trích dẫn một cuộc trò chuyện của 18 nhân viên từng làm việc tại Google và trao đổi tin nhắn về chatbot của công ty. Trong đó, một người đã mô tả cách Bard thường đưa ra những lời khuyên nguy hiểm cho người dùng, từ những chủ đề đơn giản như lặn biển cho đến phức tạp như hạ cánh máy bay.

Hoặc một người khác trong nhóm nói, “Một người hát còn tệ hơn là vô dụng.”

Được biết, Google đã liên tiếp sa thải hai nhà nghiên cứu Timnit Gebra và Margaret Mitchell sau khi họ công bố nghiên cứu về lỗ hổng trong hệ thống ngôn ngữ AI nằm dưới các chatbot như Bard vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Có phải Google không tuân thủ các nghĩa vụ đạo đức của mình?

Ngoài ra, báo cáo của Bloomberg cũng nhận định rằng: “Gã khổng lồ tìm kiếm trên Internet ban đầu được tin tưởng sẽ cung cấp thông tin chất lượng thấp hơn trong cuộc đua theo kịp đối thủ. Họ cũng ít có khả năng ưu tiên các nghĩa vụ đạo đức của mình.”

Nguồn này cũng minh họa cách Google đã gạt bỏ một số vấn đề đạo đức sang một bên để cố gắng theo kịp các đối thủ cạnh tranh như Microsoft và OpenAI.

Mặt khác, theo The Verge, những AI như Bard cung cấp thông tin sai lệch cũng giống như vô số nguồn khác trên internet ngày nay. Microsoft hay OpenAI cũng gặp vấn đề tương tự, nhưng khác ở chỗ họ không dẫn đầu trong lĩnh vực tìm kiếm và họ cũng có ít thứ để mất hơn Google.

Xem thêm bài viết hay:  "Giang Văn Cốt" vô tình “đốt nhà cũ” G2 trước thềm 2023

Có phải Google không tuân thủ các nghĩa vụ đạo đức của mình?

Sau khi Bard AI được công bố vào tháng 2 nhưng đưa ra câu trả lời sai, khiến công ty thiệt hại 100 tỷ đô la vốn hóa thị trường, nó đã cung cấp hệ thống thử nghiệm kể từ tháng 3 năm 2023.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới nhé!

Bạn thấy bài viết Nhân viên Google nhiều lần chê Bard AI “vô dụng” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhân viên Google nhiều lần chê Bard AI “vô dụng” bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhân viên Google nhiều lần chê Bard AI “vô dụng” của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận