Du Học

Nhân viên kinh doanh nội thất là gì? Kỹ năng cần có trong công việc

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nhân viên kinh doanh nội thất là gì? Kỹ năng cần có trong công việc

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mục lục

 • Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?
 • Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh nội thất
 • Các kỹ năng cần thiết cho một nhân viên bán đồ nội thất
 • Thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất có cao không?

Nhân viên kinh doanh nội thất đang là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay bởi cơ hội việc làm lớn và mức thu nhập hấp dẫn. Vậy nhân viên kinh doanh nội thất là gì? Những kỹ năng nào được yêu cầu trong công việc? Hãy cùng JobsGO phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

TÌM KIẾM CÔNG VIỆC với tư cách là một nhân viên bán đồ nội thất

Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?

“Nhân viên bán đồ nội thất là gì?” hoặc “Bán đồ nội thất là gì?” Là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.

Nói một cách dễ hiểu nhất, nhân viên kinh doanh nội thất là người sẽ tiếp xúc và làm việc trực tiếp với khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm nội thất. Nhiệm vụ chính của họ là tư vấn, giới thiệu cũng như hướng tới mục tiêu cuối cùng là bán hàng. Nhân viên kinh doanh nội thất sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?

Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?

Hiện nay, trong lĩnh vực nội thất, có rất nhiều loại sản phẩm và hình thức khác nhau như y tế, ngoài trời, dân dụng, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Nhân viên kinh doanh sẽ chọn làm việc trong nhà máy, văn phòng hoặc showroom, v.v.

👉 Xem thêm: Những “định kiến” thường gặp về nhân viên Kinh doanh

Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh nội thất

Tương tự như các nhân viên kinh doanh khác, một nhân viên kinh doanh nội thất sẽ phụ trách nhiều công việc, nhiều nhiệm vụ khác nhau, làm sao để bán được hàng cho doanh nghiệp:

 • Tìm kiếm và tiếp cận những khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua và sử dụng các sản phẩm nội thất mà công ty đang cung cấp.
 • Giới thiệu, tư vấn thông tin về các sản phẩm nội thất đến khách hàng.
 • Kết nối khách hàng với các bộ phận liên quan (ví dụ: thiết kế) để giải quyết các vấn đề và nhu cầu của khách hàng.
 • Cung cấp thông tin giá cả sản phẩm để họ biết và có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc mua và sử dụng các sản phẩm nội thất.
 • Sử dụng các kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, đàm phán, ký kết hợp đồng với họ. Nhân viên kinh doanh nội thất sẽ cần giải thích rõ ràng và chi tiết từng vấn đề trong hợp đồng cho khách hàng trước khi bắt đầu ký kết.
 • Tổng hợp doanh thu, lập báo cáo gửi phòng kế toán hoặc quản lý theo yêu cầu.
 • Phối hợp và hỗ trợ các bộ phận khác có liên quan đề ra các kế hoạch, chiến lược phù hợp, triển khai các hoạt động kinh doanh hiệu quả, mang lại doanh thu cao nhất.
 • Đề xuất các ý tưởng, giải pháp độc đáo, sáng tạo cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong từng thời kỳ cụ thể.

👉 Xem thêm: Thiết kế nội thất là gì? Sự khác biệt giữa Nhà thiết kế nội thất và Người trang trí nội thất là gì?

Nhân viên kinh doanh nội thất làm rất nhiều công việc khác nhau

Nhân viên kinh doanh nội thất làm rất nhiều công việc khác nhau

Các kỹ năng cần thiết cho một nhân viên bán đồ nội thất

Để có thể làm việc ở vị trí nhân viên kinh doanh nội thất cũng như hoàn thành các yêu cầu và chỉ tiêu công việc, bạn cần đảm bảo mình có những kỹ năng quan trọng sau:

 • Khả năng phân tích thị trường: đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất vì chỉ khi hiểu rõ về thị trường, bạn mới có thể nắm được xu hướng và nhu cầu của khách hàng, từ đó xây dựng kế hoạch bán hàng hiệu quả. Hoa quả. Đặc biệt, nội thất là lĩnh vực có tính cạnh tranh cao nên bạn phải luôn phân tích và bắt kịp xu hướng.
 • Là một nhân viên kinh doanh nội thất, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán tốt. Vì tính chất công việc, bạn sẽ phải thường xuyên trao đổi và làm việc với khách hàng. Chỉ khi đảm bảo tốt kỹ năng này, bạn mới có thể thuyết phục và ký được nhiều hợp đồng với khách hàng.
 • Nhân viên kinh doanh nội thất cần biết cách xử lý và giải quyết các vấn đề một cách linh hoạt và khéo léo, đặc biệt là các tình huống phát sinh với khách hàng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chủ động trong quá trình làm việc.
 • Đối với nhân viên kinh doanh nội thất, khả năng chủ động, làm việc độc lập hoặc kết hợp với nhóm là rất quan trọng. Bạn vừa phải tự mình tìm kiếm khách hàng, ký hợp đồng nhưng cũng cần phối hợp với các bộ phận khác để nâng cao hiệu quả công việc.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách xây dựng và thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Bởi không chỉ tìm kiếm khách hàng mới, việc chăm sóc và bán hàng cho khách hàng cũ còn giúp bạn mang về nguồn doanh thu khổng lồ và dễ dàng cho doanh nghiệp của mình.

👉 Xem thêm: CV nhân viên kinh doanh – bước đệm cho sự nghiệp thăng hoa!

Các kỹ năng cần thiết cho một nhân viên bán đồ nội thất

Các kỹ năng cần thiết cho một nhân viên bán đồ nội thất

Thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất có cao không?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nội thất ngày càng cao nên lĩnh vực này được đánh giá là khá phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất cũng ổn định.

Một nhân viên kinh doanh nội thất có mức lương cơ bản từ 6 – 8 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, bạn còn được thưởng doanh số tùy theo khả năng bán hàng của mình. Do đó, tổng thu nhập bạn có thể đạt được sẽ lên đến 10 – 20 triệu đồng / tháng.

Đặc biệt, đối với những người có năng lực và kinh nghiệm còn có cơ hội được đề bạt lên các vị trí trưởng phòng, trưởng phòng,… với mức thu nhập hấp dẫn từ 15 – 50 triệu đồng / tháng tùy theo doanh số đạt được. .

Thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất khá cao

Thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất khá cao

Bài viết trên đây đã cung cấp cho người đọc những thông tin chi tiết, giải thích nhân viên kinh doanh nội thất là gì và những kỹ năng cần thiết trong công việc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để bạn lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

👉 Xem thêm: Mức lương quản trị kinh doanh hiện nay hấp dẫn như thế nào?

JobsGO


Thông tin thêm

Nhân viên kinh doanh nội thất là gì? Kỹ năng cần có trong công việc

#Nhân #viên #kinh #doanh #nội #thất #là #gì #Kỹ #năng #cần #có #trong #công #việc

[rule_3_plain]

#Nhân #viên #kinh #doanh #nội #thất #là #gì #Kỹ #năng #cần #có #trong #công #việc

Mục lục

Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?
Mô tả công việc nhân viên kinh doanh nội thất
Những kỹ năng cần có đối với nhân viên kinh doanh nội thất
Thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất có cao không?

Nhân viên kinh doanh nội thất là một trong những sự lựa chọn của đông đảo bạn trẻ hiện nay bởi cơ hội việc làm lớn cùng thu nhập hấp dẫn. Vậy nhân viên kinh doanh nội thất là gì? Những kỹ năng nào cần có trong công việc? Cùng JobsGO phân tích, tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

TÌM VIỆC LÀM nhân viên kinh doanh nội thất
Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?
“Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?” hay “sale nội thất là gì?” là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.
Hiểu một cách đơn giản nhất thì nhân viên kinh doanh nội thất chính là người sẽ tiếp xúc, làm việc trực tiếp với khách hàng có nhu cầu mua sắm sản phẩm nội thất. Nhiệm vụ chính của họ là tư vấn, giới thiệu cũng như hướng đến mục đích cuối cùng là bán được hàng. Nhân viên kinh doanh nội thất sẽ có tác động vô cùng lớn đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?

Hiện nay, trong lĩnh vực nội thất có rất nhiều loại sản phẩm, hình thức khác nhau như là nội thất y tế, ngoài trời, dân dụng, công sở, nhà hàng, khách sạn,… Tùy thuộc vào lĩnh vực lựa chọn mà các nhân viên kinh doanh sẽ lựa chọn làm việc tại xưởng sản xuất, văn phòng hay showroom,…
👉 Xem thêm: Những “định kiến” phổ biến về nhân viên Sale
Mô tả công việc nhân viên kinh doanh nội thất
Cũng tương tự như các nhân viên kinh doanh khác, một nhân viên kinh doanh nội thất sẽ phụ trách nhiều công việc, nhiều nhiệm vụ khác nhau, làm sao để bán được hàng cho doanh nghiệp:

Tìm kiếm, tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua, sử dụng sản phẩm nội thất mà công ty đang cung cấp.
Giới thiệu, tư vấn thông tin về sản phẩm nội thất cho khách hàng.
Kết nối khách hàng với các bộ phận liên quan (ví dụ như thiết kế) để giải quyết các vấn đề, nhu cầu của khách hàng.
Cung cấp thông tin giá sản phẩm để họ biết và có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc mua, sử dụng sản phẩm nội thất.
Sử dụng kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, đàm phán, ký kết hợp đồng với họ. Nhân viên kinh doanh nội thất sẽ cần phải giải thích rõ ràng, chi tiết từng vấn đề có trong hợp đồng cho khách hàng trước khi bắt đầu ký kết.
Tổng kết doanh thu, lập báo cáo gửi lên bộ phận kế toán hoặc quản lý theo yêu cầu.
Phối hợp và hỗ trợ các bộ phận có liên quan khác để làm sao vạch ra các kế hoạch, chiến lược phù hợp, triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả, mang về doanh thu cao nhất.
Đề xuất các ý kiến, giải pháp độc đáo, sáng tạo cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong từng giai đoạn cụ thể.

👉 Xem thêm: Interior Design là gì? Interior Designer và Interior Decorator có khác nhau?

Nhân viên kinh doanh nội thất làm khá nhiều công việc khác nhau

Những kỹ năng cần có đối với nhân viên kinh doanh nội thất
Để có thể làm việc được ở vị trí nhân viên kinh doanh nội thất cũng như hoàn thành được các yêu cầu, chỉ tiêu công việc, các bạn sẽ cần đảm bảo có được các kỹ năng quan trọng như sau:

Có khả năng phân tích thị trường: đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bởi chỉ khi hiểu rõ về thị trường, bạn mới nắm được xu hướng, nhu cầu khách hàng, từ đó xây dựng các kế hoạch bán hàng hiệu quả. Đặc biệt, nội thất là lĩnh vực có sự cạnh tranh khác cao nên buộc bạn phải luôn phân tích, bắt kịp xu hướng.
Làm nhân viên kinh doanh nội thất, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán tốt. Bởi bản chất công việc là bạn sẽ phải thường xuyên trao đổi, làm việc với khách hàng. Chỉ khi đảm bảo được kỹ năng này tốt thì bạn mới có thể thuyết phục và ký kết được nhiều hợp đồng với khách hàng.
Nhân viên kinh doanh nội thất cần biết cách xử lý, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, khéo léo, đặc biệt là những tình huống phát sinh với khách hàng. Do đó, điều quan trọng là các bạn phải biết chủ động trong quá trình làm việc.
Đối với nhân viên kinh doanh nội thất thì khả năng chủ động, làm việc độc lập hay kết hợp làm việc nhóm đều rất quan trọng. Các bạn vừa phải tự mình tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm hợp đồng nhưng cũng cần phối hợp với các bộ phận khác để nâng cao hiệu quả công việc.
Ngoài ra, các bạn cũng cần biết cách xây dựng, thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng. Bởi không chỉ tìm khách mới, việc chăm sóc và bán hàng cho khách cũ cũng giúp các bạn mang về nguồn doanh thu rất lớn, dễ dàng cho doanh nghiệp.

👉 Xem thêm: CV nhân viên kinh doanh – bước đệm cho sự nghiệp thăng hoa!

Những kỹ năng cần có đối với nhân viên kinh doanh nội thất

Thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất có cao không?
Hiện nay, nhu cầu về nội thất ngày càng cao, do đó lĩnh vực này được đánh giá là khá phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập dành cho nhân viên kinh doanh nội thất cũng ổn định.
Một nhân viên kinh doanh nội thất có mức lương cơ bản từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các bạn còn nhận được thưởng doanh số phụ thuộc vào khả năng bán hàng của mình. Do đó, tổng thu nhập các bạn có thể đạt được sẽ lên tới 10 – 20 triệu đồng/tháng.
Đặc biệt, với những ai có năng lực, nhiều kinh nghiệm còn có cơ hội được thăng tiến lên vị trí quản lý, trưởng phòng,… cùng mức thu nhập hấp dẫn từ 15 – 50 triệu đồng/tháng tùy vào doanh số đạt được.

Thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất khá cao

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc thông tin chi tiết, giải đáp nhân viên kinh doanh nội thất là gì cùng các kỹ năng cần có trong công việc. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích, giúp các bạn lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân mình nhé.
👉 Xem thêm: Lương ngành quản trị kinh doanh hiện nay hấp dẫn đến mức nào? Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Nhân #viên #kinh #doanh #nội #thất #là #gì #Kỹ #năng #cần #có #trong #công #việc

[rule_2_plain]

#Nhân #viên #kinh #doanh #nội #thất #là #gì #Kỹ #năng #cần #có #trong #công #việc

[rule_2_plain]

#Nhân #viên #kinh #doanh #nội #thất #là #gì #Kỹ #năng #cần #có #trong #công #việc

[rule_3_plain]

#Nhân #viên #kinh #doanh #nội #thất #là #gì #Kỹ #năng #cần #có #trong #công #việc

Mục lục

Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?
Mô tả công việc nhân viên kinh doanh nội thất
Những kỹ năng cần có đối với nhân viên kinh doanh nội thất
Thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất có cao không?

Nhân viên kinh doanh nội thất là một trong những sự lựa chọn của đông đảo bạn trẻ hiện nay bởi cơ hội việc làm lớn cùng thu nhập hấp dẫn. Vậy nhân viên kinh doanh nội thất là gì? Những kỹ năng nào cần có trong công việc? Cùng JobsGO phân tích, tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

TÌM VIỆC LÀM nhân viên kinh doanh nội thất
Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?
“Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?” hay “sale nội thất là gì?” là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.
Hiểu một cách đơn giản nhất thì nhân viên kinh doanh nội thất chính là người sẽ tiếp xúc, làm việc trực tiếp với khách hàng có nhu cầu mua sắm sản phẩm nội thất. Nhiệm vụ chính của họ là tư vấn, giới thiệu cũng như hướng đến mục đích cuối cùng là bán được hàng. Nhân viên kinh doanh nội thất sẽ có tác động vô cùng lớn đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh nội thất là gì?

Hiện nay, trong lĩnh vực nội thất có rất nhiều loại sản phẩm, hình thức khác nhau như là nội thất y tế, ngoài trời, dân dụng, công sở, nhà hàng, khách sạn,… Tùy thuộc vào lĩnh vực lựa chọn mà các nhân viên kinh doanh sẽ lựa chọn làm việc tại xưởng sản xuất, văn phòng hay showroom,…
👉 Xem thêm: Những “định kiến” phổ biến về nhân viên Sale
Mô tả công việc nhân viên kinh doanh nội thất
Cũng tương tự như các nhân viên kinh doanh khác, một nhân viên kinh doanh nội thất sẽ phụ trách nhiều công việc, nhiều nhiệm vụ khác nhau, làm sao để bán được hàng cho doanh nghiệp:

Tìm kiếm, tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua, sử dụng sản phẩm nội thất mà công ty đang cung cấp.
Giới thiệu, tư vấn thông tin về sản phẩm nội thất cho khách hàng.
Kết nối khách hàng với các bộ phận liên quan (ví dụ như thiết kế) để giải quyết các vấn đề, nhu cầu của khách hàng.
Cung cấp thông tin giá sản phẩm để họ biết và có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc mua, sử dụng sản phẩm nội thất.
Sử dụng kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, đàm phán, ký kết hợp đồng với họ. Nhân viên kinh doanh nội thất sẽ cần phải giải thích rõ ràng, chi tiết từng vấn đề có trong hợp đồng cho khách hàng trước khi bắt đầu ký kết.
Tổng kết doanh thu, lập báo cáo gửi lên bộ phận kế toán hoặc quản lý theo yêu cầu.
Phối hợp và hỗ trợ các bộ phận có liên quan khác để làm sao vạch ra các kế hoạch, chiến lược phù hợp, triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả, mang về doanh thu cao nhất.
Đề xuất các ý kiến, giải pháp độc đáo, sáng tạo cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong từng giai đoạn cụ thể.

👉 Xem thêm: Interior Design là gì? Interior Designer và Interior Decorator có khác nhau?

Nhân viên kinh doanh nội thất làm khá nhiều công việc khác nhau

Những kỹ năng cần có đối với nhân viên kinh doanh nội thất
Để có thể làm việc được ở vị trí nhân viên kinh doanh nội thất cũng như hoàn thành được các yêu cầu, chỉ tiêu công việc, các bạn sẽ cần đảm bảo có được các kỹ năng quan trọng như sau:

Có khả năng phân tích thị trường: đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bởi chỉ khi hiểu rõ về thị trường, bạn mới nắm được xu hướng, nhu cầu khách hàng, từ đó xây dựng các kế hoạch bán hàng hiệu quả. Đặc biệt, nội thất là lĩnh vực có sự cạnh tranh khác cao nên buộc bạn phải luôn phân tích, bắt kịp xu hướng.
Làm nhân viên kinh doanh nội thất, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán tốt. Bởi bản chất công việc là bạn sẽ phải thường xuyên trao đổi, làm việc với khách hàng. Chỉ khi đảm bảo được kỹ năng này tốt thì bạn mới có thể thuyết phục và ký kết được nhiều hợp đồng với khách hàng.
Nhân viên kinh doanh nội thất cần biết cách xử lý, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, khéo léo, đặc biệt là những tình huống phát sinh với khách hàng. Do đó, điều quan trọng là các bạn phải biết chủ động trong quá trình làm việc.
Đối với nhân viên kinh doanh nội thất thì khả năng chủ động, làm việc độc lập hay kết hợp làm việc nhóm đều rất quan trọng. Các bạn vừa phải tự mình tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm hợp đồng nhưng cũng cần phối hợp với các bộ phận khác để nâng cao hiệu quả công việc.
Ngoài ra, các bạn cũng cần biết cách xây dựng, thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng. Bởi không chỉ tìm khách mới, việc chăm sóc và bán hàng cho khách cũ cũng giúp các bạn mang về nguồn doanh thu rất lớn, dễ dàng cho doanh nghiệp.

👉 Xem thêm: CV nhân viên kinh doanh – bước đệm cho sự nghiệp thăng hoa!

Những kỹ năng cần có đối với nhân viên kinh doanh nội thất

Thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất có cao không?
Hiện nay, nhu cầu về nội thất ngày càng cao, do đó lĩnh vực này được đánh giá là khá phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập dành cho nhân viên kinh doanh nội thất cũng ổn định.
Một nhân viên kinh doanh nội thất có mức lương cơ bản từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các bạn còn nhận được thưởng doanh số phụ thuộc vào khả năng bán hàng của mình. Do đó, tổng thu nhập các bạn có thể đạt được sẽ lên tới 10 – 20 triệu đồng/tháng.
Đặc biệt, với những ai có năng lực, nhiều kinh nghiệm còn có cơ hội được thăng tiến lên vị trí quản lý, trưởng phòng,… cùng mức thu nhập hấp dẫn từ 15 – 50 triệu đồng/tháng tùy vào doanh số đạt được.

Thu nhập của nhân viên kinh doanh nội thất khá cao

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc thông tin chi tiết, giải đáp nhân viên kinh doanh nội thất là gì cùng các kỹ năng cần có trong công việc. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích, giúp các bạn lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân mình nhé.
👉 Xem thêm: Lương ngành quản trị kinh doanh hiện nay hấp dẫn đến mức nào? Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Nhân #viên #kinh #doanh #nội #thất #là #gì #Kỹ #năng #cần #có #trong #công #việc

Xem thêm:   Những điều bạn nhất định phải làm để có một chuyến du học thật sự trọn vẹn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button