Nhiệm vụ chủ yếu khi canh gác

Câu hỏi: Nhiệm vụ chính khi làm bảo vệ

Câu trả lời

* Nhiệm vụ của người canh gác:

– Đóng mở cổng, kiểm soát giấy tờ ra vào đối tượng, vào sổ sách, hướng dẫn xử lý đối tượng.

Kiểm soát phương tiện, đồ vật, hành lý của người khi ra, vào mục tiêu, nếu thấy nghi vấn thì yêu cầu kiểm tra, nếu có dấu hiệu trái pháp luật thì có quyền tạm giữ để làm rõ và phát hiện hành vi vi phạm. Nếu bị bắt quả tang phải lập biên bản và báo ngay cho lãnh đạo và Công an.

– Quan sát, phát hiện và tạm giữ người lạ trà trộn vào cán bộ, nhân viên tại Target để xác minh, làm rõ.

– Tổ chức giữ gìn trật tự, phát hiện, ngăn chặn các phần tử phá hoại, gây rối trật tự trên địa bàn, sẵn sàng huy động lực lượng chiến đấu, đối phó với biểu tình, đình công, đình công hoặc phá hoại từ bên trong.

Cùng trường TH Trịnh Hoài Đức tìm hiểu về nhiệm vụ chính của tuần tra các em nhé!

I. Nhiệm vụ của Tuần tra

– Tiến hành tuần tra trong và ngoài hàng rào Mục tiêu để phát hiện và bắt giữ, lập biên bản những đối tượng có hành vi lẻn, trèo tường vào Mục tiêu hoặc ra khỏi Mục tiêu.

– Phát hiện và ngăn chặn các đối tượng có hành vi phạm tội như: Phá hoại, trộm cắp tài sản, gây mất trật tự tại Mục tiêu hoặc có các hoạt động mang tính chất chính trị như: Rải truyền đơn, kẻ khẩu hiệu phản động…. Phát hiện các sự cố hỏng hóc máy móc, cháy nổ thiết bị, các hiện tượng bất thường, mất an toàn .

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi C5 trang 47 Vật Lý 11 Bài 8

– Tổ chức phục kích, truy bắt tội phạm, sẵn sàng chống hoạt động vũ trang, phục kích, phá hoại…

II. Cách xử lý một số trường hợp xảy ra khi canh gác

1. Trường hợp 1: Khi phát hiện người lạ sử dụng giấy tờ giả lợi dụng việc ra vào của cán bộ, nhân viên để vào Mục tiêu.

– Cách xử lý: Lịch sự mời họ vào phòng trực, báo cho người phụ trách đến giải quyết. Trong lúc chờ đợi chú ý quan sát diễn biến, thái độ, đề phòng kẻ hành hung bỏ chạy.

Nhiệm vụ chính khi canh gác (ảnh 2)

2. Trường hợp 2: Khi kiểm soát người có biểu hiện nghi vấn nhưng không phát hiện gì hoặc vi phạm chưa đến mức xử lý.

– Cách giải quyết: Giải thích cho họ rõ ràng, minh bạch về nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, tránh có thái độ nóng giận, có lời lẽ xúc phạm họ, kể cả khi họ đang tức giận, xúc phạm.

– Nếu vi phạm đến mức phải xử lý thì giải thích cho họ rõ khuyết điểm, thiếu sót, không tái phạm.

3. Trường hợp 3: Phát hiện có người ngồi trong, hoặc công khai tấn công Mục tiêu trong vòng bảo vệ của bảo vệ.

– Cách xử lý: Nếu trộm đột nhập vào Mục tiêu thì nhanh chóng bao vây, tìm cách vây bắt (nhanh chóng đóng cổng, chặn đường tẩu thoát, báo động huy động lực lượng, dũng cảm truy đuổi, tước vũ khí.……)

4. Trường hợp 4: Phát hiện các phần tử xấu hoặc các đối tượng chậm tiến tụ tập đòi yêu sách, gây rối trật tự.

– Cách xử lý: Nhanh chóng đóng cổng, báo cho người có trách nhiệm, nếu khẩn cấp thì báo trực tiếp cho chủ Đối tượng, đồng thời báo cho Công an nơi gần nhất để phối hợp xử lý.

Xem thêm bài viết hay:  Tả chị gái thương mến của em

– Khi họ đến cổng, yêu cầu họ dừng lại, với thái độ bình tĩnh hỏi họ có chuyện gì vậy? Bạn cần gặp ai? Yêu cầu họ chờ và báo cho người phụ trách để giải quyết. Đồng thời, báo đội trưởng huy động thêm lực lượng tập trung giữ gìn trật tự, kiên quyết không cho vào khi chưa có ý kiến ​​của người có trách nhiệm. Chú ý những đối tượng có hành động, lời nói kích động (cầm đầu), nhất là những đối tượng mang hung khí.

III. Cách xử lý một số trường hợp khi đi tuần tra

Trường hợp 1: Phát hiện người đã và đang ra vào, chèo kéo ra vào có biểu hiện nghi vấn

– Cách xử lý: Nhanh chóng đi đến khoảng cách thích hợp, hô “STOP”. Nếu chấp hành thì khám và thu hồi vũ khí, nếu có thì đưa tang vật (nếu có) về phòng trực để hỏi cung, lập biên bản ngay cho đội trưởng.

– Ban đêm, trước khi gọi hoặc báo trước, phải nhanh chóng chiếm lĩnh địa hình thuận lợi. Khi thông dịch đề phòng kẻ gian tẩu thoát.

– Nếu kẻ gian không dừng lại thì kiên quyết truy đuổi (nếu có đủ điều kiện truy đuổi). Nếu kẻ gian bỏ chạy để lại tang vật thì lập biên bản thu hồi và báo cho người có trách nhiệm.

Trường hợp 2: Phát hiện người có hành vi phá hoại, ăn cắp trong Mục tiêu.

– Giải pháp: Nếu phát hiện người dân hủy hoại bằng chất nổ, chất cháy thì phải dũng cảm hành động, khẩn trương truy bắt thủ phạm, đồng thời có biện pháp ngăn chặn vụ việc xảy ra. Lập tức đưa hung thủ cùng tang vật về phòng trực, báo cáo người có trách nhiệm đến giải quyết, lập biên bản dẫn giải về trụ sở công an.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi in nghiêng trang 33 Công nghệ 10

– Trường hợp đã xảy ra phá hoại mà không phát hiện hoặc bắt được thủ phạm thì phải bảo vệ toàn bộ hiện trường và tiến hành các biện pháp khẩn cấp, nắm tình hình và báo cho người có trách nhiệm để giải quyết.

– Trường hợp phát hiện người có hành vi trộm cắp thì phải tổ chức bắt giữ thủ phạm cùng tang vật trộm cắp, sau đó đưa thủ phạm về phòng trực và báo cho người có trách nhiệm đến giải quyết.

– Trường hợp phát hiện truyền đơn, khẩu hiệu phản động như: rải, dán, viết lên tường phải lưu giữ tại hiện trường và báo cáo người phụ trách để báo cơ quan Công an giải quyết. Cố tìm mọi cách để bao che, ra sức ngăn cản không cho nhiều người đến nơi xảy ra sự việc, gây náo loạn hiện trường và ảnh hưởng xấu đến tâm lý.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Giáo dục đại cương 12

Bạn thấy bài viết Nhiệm vụ chủ yếu khi canh gác
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhiệm vụ chủ yếu khi canh gác
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhiệm vụ chủ yếu khi canh gác
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận