Nhiều trường ở châu Á ‘học tập’ giáo dục Singapore

Theo The Straits Times, ngày càng có nhiều trường học và tổ chức ở các nước châu Á đang áp dụng những yếu tố tốt nhất của hệ thống giáo dục Singapore, chẳng hạn như chương trình giảng dạy và sách giáo khoa.

Từ Philippines…

Trixie C Suarez (43 tuổi) ấn tượng với trình độ giáo dục của Đảo quốc sư tử nên 5 năm trước, cô quyết định thành lập một trường học theo phong cách Singapore tại Cebu, Philippines.

Trường Singapore của Cebu sử dụng các chương trình và sách giáo khoa của Singapore để dạy các môn như toán và khoa học.

Ngoài ra, chương trình bao gồm một học kỳ hoặc 10 tuần nghiên cứu lịch sử Singapore trong các nghiên cứu xã hội.

“Nhiều học sinh háo hức muốn biết những gì người Singapore đang học, vì vậy họ tin rằng mình là những người học giỏi nhất,” người sáng lập Singapore School Cebu cho biết.

Ngôi trường theo phong cách Singapore ở Philippines này bắt đầu với 78 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 4 và sau đó mở rộng lên cấp trung học. Trường hiện có 200 học sinh, chủ yếu là người Philippines. Tháng 3 năm nay, trường sẽ khởi công xây dựng thêm một dãy nhà sáu tầng để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Tuy nhiên, đây không phải là trường học theo phong cách Singapore duy nhất ở châu Á trong những năm qua.

… đến Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Hồng Kông…

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp trọn bộ các bộ phim Marvel & Thứ tự xem đúng chuẩn, không bỏ lỡ tình tiết hay nào

Có ít nhất 25 trường học ở các quốc gia như Indonesia, Việt Nam cung cấp chương trình giảng dạy tương tự hoặc đạt điểm cao nhất trong hệ thống giáo dục của Singapore như sách giáo khoa. Trong những năm gần đây, số lượng học sinh theo học tại các trường này đã tăng lên và nhiều trường đã phát triển về quy mô.

Tại Thái Lan, Trường Quốc tế Anglo Singapore do bà Julie Sutanto (56 tuổi, người Singapore) thành lập năm 2013 và đã phát triển lên 3 cơ sở. Nhà trường có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào trang thiết bị của một cơ sở và xây dựng một tòa nhà sáu tầng khác trong hai năm tới.

Trường Quốc tế Anglo Singapore cung cấp các chương trình từ Mẫu giáo đến Dự bị Đại học và hiện có 1.500 học sinh, một nửa trong số đó là người Thái Lan, và hiện có một danh sách dài các học sinh đang chờ được xem xét. Học phí của trường dao động từ 13.500 SGD đến 30.000 SGD/năm.

Tập đoàn giáo dục Singapore KinderWorld đã đầu tư vào Việt Nam hơn 16 năm qua và đã thành lập hơn 15 học viện, trong đó có 7 trường quốc tế tại Singapore. Trường sẽ mở tại Thái Lan vào tháng 5 năm nay.

Các trường quốc tế Singapore này có mức học phí từ 8.000 SGD cho bậc mẫu giáo đến 25.000 SGD cho bậc dự bị đại học mỗi năm và có khoảng 3.000 học sinh, trong đó 1/3 là người Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  15 địa điểm mua bánh trung thu Hà Nội truyền thống, lâu đời không nên bỏ lỡ

Các trường kiểu Singapore này chủ yếu sử dụng tên của đảo quốc, cung cấp các chương trình song ngữ hoặc đa ngôn ngữ và hầu hết thuộc sở hữu tư nhân.

Được thành lập vào năm 1991, Trường Quốc tế Singapore tại Hồng Kông, với khoảng 200 học sinh từ mẫu giáo đến tiểu học, là trường nước ngoài duy nhất do Bộ Giáo dục Singapore điều hành.

Sau đó, trường đào tạo các bậc trung cấp và dự bị đại học với hơn 1.300 học sinh. Giám đốc Pek Wee Howr giải thích điều này bằng cách tăng cường niềm tin vào hệ thống giáo dục Singapore. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục Singapore đã tuyên bố rằng họ không có kế hoạch thành lập một trường học nào khác như vậy.

Theo nhiều giám đốc, điều khiến các trường học kiểu Singapore trở nên phổ biến là nhận thức về mức độ thành công của chương trình giáo dục của đất nước.

Ông Ng Eng Chin, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Anh-Trung ở Jakarta, Indonesia cho biết, số lượng tuyển sinh của trường đã tăng lên 900 trong thập kỷ qua. “Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi người đều sẵn sàng chấp nhận hệ thống giáo dục Singapore vì sự căng thẳng mà nó mang lại.”

Hầu hết học sinh tại các trường kiểu Singapore đều tham gia các kỳ thi quốc tế như Chứng chỉ quốc tế Cambridge, A-levels (Cambridge) hay Tú tài quốc tế.

Xem thêm bài viết hay:  Học bổng lên tới 50% từ Học viện Quốc tế Amity (Singapore)

Bạn thấy bài viết Nhiều trường ở châu Á ‘học tập’ giáo dục Singapore có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhiều trường ở châu Á ‘học tập’ giáo dục Singapore bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhiều trường ở châu Á ‘học tập’ giáo dục Singapore của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận