Du Học

Những cách giúp du học sinh cải thiện năng lực trí não!

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những cách giúp du học sinh cải thiện năng lực trí não! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Thượng đế tạo ra con người với hình dạng cơ thể giống nhau, với tất cả các giác quan, bộ não có cùng kích thước và khối lượng. Nhưng có những người trí tuệ cao, nhận thức phát triển góp phần vào sự tiến bộ của văn minh nhân loại, lại có những người suy nghĩ thiển cận, ấu trĩ… Tại sao vậy? Câu trả lời là do quá trình học tập và rèn luyện của mỗi người. Thông qua các hoạt động tư duy hàng ngày, tri giác sẽ phát triển, nhanh hay chậm, nhiều hay ít phụ thuộc vào cường độ học tập. Và một người hoàn toàn có thể cải thiện sự linh hoạt, nhạy bén, sáng tạo và trí nhớ của não bộ bằng cách tích cực luyện tập những bài tập hữu ích cho não bộ sau đây. Điều này càng quan trọng hơn đối với các bạn trẻ và du học sinh vì trong giai đoạn đầu tư duy, các bài tập trí tuệ này giúp não bộ phát triển nhanh hơn, từ đó giúp đạt kết quả cao hơn. Học tập.

Đọc quyển sách

Cuốn sách chứa đựng cả kho tàng tri thức của nhân loại, là nơi tập hợp những tri thức, góc nhìn, kinh nghiệm qua nhiều năm, thậm chí cả đời của các tác giả dày công suy nghĩ. Lật các trang sách giống như bước vào một thế giới mới với những khái niệm và bối cảnh mở ra trước mắt bạn và sẽ rất khó để thoát ra. Ngôn từ trong đó giúp chúng ta rèn luyện tư duy logic, tưởng tượng, phân tích, đánh giá, tổng hợp, ghi nhớ… Những người vĩ đại, những nhà lãnh đạo thành công thường đọc ít nhất một cuốn sách mỗi tuần về nhiều chủ đề. , bất kỳ thể loại nào, và đây cũng là lý do chính dẫn đến thành công của họ.

Cờ vua

Cờ vua là môn thể thao trí tuệ đã có từ lâu đời và là môn thi đấu không thể thiếu trong các sự kiện thể thao lớn trên thế giới. Không phải tự nhiên mà nó lại thu hút nhiều người đến vậy. Với vô số nước đi có thể nhiều bằng số nguyên tử trong vũ trụ, bao gồm nhiều nước đi khác nhau có thể được tạo ra từ một nước đi khác nhau, chỉ cần một nước đi sai có thể dẫn đến thất bại của cả một trò chơi. … Cờ vua rèn luyện trí não phân tích logic, tư duy chiến lược, ứng biến và ghi nhớ… Ngồi vào bàn cờ, bạn có thể không trở thành đại kiện tướng thế giới nhưng bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích. được hưởng lợi từ môn thể thao thú vị này.

Chơi một loại nhạc cụ

Bạn không cần phải có năng khiếu âm nhạc tuyệt vời để chơi một nhạc cụ. Chỉ cần trang bị cho mình một loại nhạc cụ đơn giản như guitar hay harmonica, sau đó tìm hiểu một chút về kỹ thuật là bạn có thể thả mình theo những giai điệu du dương. Khi chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào, bạn không chỉ nắm vững nhạc lý mà khả năng cảm thụ âm thanh sẽ được nâng cao, từ đó giúp vùng thông minh cảm âm của não bộ phát triển. Tất cả những điều này giúp bạn thông minh hơn cũng như mang đến những giây phút thư giãn đắm chìm trong thế giới âm nhạc. Hãy thử nó, có thể bạn sẽ là một nhạc sĩ hoặc nhạc công chuyên nghiệp.

Học một ngôn ngữ mới

Ngoài tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay, tiếng Anh, bạn có thể tìm thấy niềm vui khi học một ngôn ngữ mới. Đó có thể là bất kỳ ngôn ngữ nào bạn thích, thể hiện mọi thứ trong cuộc sống bằng một giọng nói khác sẽ là một điều rất thú vị. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng ghi nhớ từ vựng, khả năng ứng biến linh hoạt trong cách dùng từ, cấu trúc, hùng biện, chơi chữ mang lại sự hài hước… Vùng não chịu trách nhiệm về khả năng ngôn ngữ sẽ được kích thích, dần dần sẽ một biện pháp để nâng cao trí thông minh của bạn. Nói một ngoại ngữ mới không chỉ giúp bạn giao tiếp dễ dàng trong một thế giới toàn cầu hóa mà còn làm tăng triển vọng nghề nghiệp của bạn, đặc biệt là đối với một sinh viên quốc tế như bạn.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Thư giãn

Cuối cùng nhưng cũng là điều quan trọng nhất, có điều khác biệt so với các hoạt động tập luyện trên, đó là đơn giản là bạn không phải làm gì cả, chỉ cần thả lỏng đầu óc là được. Dù tim có nhiệm vụ đập liên tục trong suốt cuộc đời để bơm máu đi nuôi cơ thể nhưng nó vẫn nằm trong giai đoạn thư giãn chung, não bộ cũng vậy, hãy cho nó thời gian để nghỉ ngơi sau khi làm việc, học tập. mệt mỏi. Những vấn đề như buồn bã, căng thẳng ảnh hưởng rất nhiều đến trí nhớ và khả năng tư duy của não bộ. Một bản nhạc với giai điệu du dương hoặc một bài tập thiền là một món quà tuyệt vời cho tâm trí. Du học sinh và các bạn trẻ thường quên mất điều này cũng rất quan trọng trong việc rèn luyện trí tuệ.

Đây là những bài tập rất tốt cho trí não, các bạn du học sinh và các bạn trẻ nên luyện tập thường xuyên và kiên trì. Phát triển trí não, nâng cao nhận thức, tư duy cởi mở sẽ là những thứ bạn nhận lại được trong tương lai.


Thông tin thêm

Những cách giúp du học sinh cải thiện năng lực trí não!

#Những #cách #giúp #học #sinh #cải #thiện #năng #lực #trí #não

[rule_3_plain]

#Những #cách #giúp #học #sinh #cải #thiện #năng #lực #trí #não

[rule_1_plain]

#Những #cách #giúp #học #sinh #cải #thiện #năng #lực #trí #não

[rule_2_plain]

#Những #cách #giúp #học #sinh #cải #thiện #năng #lực #trí #não

[rule_2_plain]

#Những #cách #giúp #học #sinh #cải #thiện #năng #lực #trí #não

[rule_3_plain]

#Những #cách #giúp #học #sinh #cải #thiện #năng #lực #trí #não

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Những #cách #giúp #học #sinh #cải #thiện #năng #lực #trí #não

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button