Du Học

Những câu “cửa miệng” mà du học sinh nào cũng nói

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những câu “cửa miệng” mà du học sinh nào cũng nói phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học là một trải nghiệm thú vị bởi nó luôn mang lại nhiều cảm xúc lẫn lộn cho các bạn học sinh. Sự không nhất quán này có thể là do sự không thống nhất về thời gian. Theo thời gian, mọi thứ sẽ thay đổi, và bạn sẽ nhận ra rằng những câu nói trước đây của mình là thừa. Tuy nhiên, đó là những gì bạn nghĩ vào lúc này, những gì phản ánh con người của bạn ngay tại đó. Dưới đây là một số câu nói tiêu biểu của bạn trong suốt những năm là sinh viên quốc tế:

“Nơi này khiến tôi phát điên”

Chắc hẳn ai cũng từng trải qua những cảm giác như vậy. Lần đầu tiên đặt chân đến một nơi xa lạ, mọi thứ đều xa lạ từ cách sống đến văn hóa, ngôn ngữ, khí hậu… Tất cả dường như khiến bạn choáng váng, ngộp thở. Nhưng rồi mọi thứ sẽ đi vào vận động khi bạn đã thích nghi và hòa nhập. Bạn bắt đầu yêu nơi này và không nghĩ rằng mình đã từng nói những điều như vậy trước đây.

“Những thứ này có phải là thức ăn không?”

Xem thêm:    Chăm sóc sức khỏe bản thân khi du học Mỹ

Khi bạn cố nuốt miếng bánh mì khô nhạt nhẽo hay miếng phomai nhạt nhẽo có mùi buồn nôn, bạn chợt nghĩ đến món canh chua cá kho tộ mẹ nấu ở nhà. Đồ ăn ở đó luôn là nỗi ám ảnh đối với bạn, nhưng cảm giác này có thể chỉ xuất hiện trong vài tuần đầu. Vì sau khi làm quen với ẩm thực địa phương, đôi khi bạn là tín đồ của những món ăn này và nhanh chóng tăng cân vì nó.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng THPT Công lập Mỹ

“Tôi đang ở đâu?”

Bạn đi lang thang mệt mỏi trong một thành phố phủ đầy tuyết vào mùa đông năm đầu tiên, loay hoay tìm đường trở về phòng và tự hỏi “mình đang ở đâu và mình đang làm cái quái gì ở đây vậy?”. Điều này không chỉ được hiểu theo nghĩa đen là bị lạc, mà còn là một câu hỏi về hoàn cảnh của chính tôi tại sao tôi phải rời quê hương để đến đây và chịu đựng hoàn cảnh cô đơn tột cùng này. Nhưng sau nhiều tháng gắn bó với nơi ở mới, bạn bỗng thấy gần gũi như ngôi nhà thứ hai. Đây là tình cảm không của riêng ai.

“Mọi người đang nói cái quái gì vậy?”

Mặc dù trước khi lên đường du học, bạn đã luyện tiếng Anh rất nhiều và khá tự tin với vốn ngoại ngữ của mình, nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Khi giao tiếp với người bản xứ, đôi khi họ nói một cách ngẫu hứng một từ hoặc thành ngữ tiếng lóng khiến bạn ngẩn ngơ. Bạn thắc mắc không biết anh ta đang nói cái quái gì, đôi khi anh ta đang tự chửi rủa chính mình. Hãy thoải mái hỏi họ ý nghĩa của họ ngay bây giờ, và bạn sẽ sớm hiểu rõ.

Xem thêm:   Những Điều Cần Biết Khi Chọn Du Học Bổng Du Học Thái Lan 2020 Hiệu Quả

“Chặng đường du học sắp kết thúc? Nó chỉ mới bắt đầu! “

Sau mấy năm du học, đã đến lúc phải rời xa ngôi trường mà tôi tưởng như mới hôm qua, đến nơi vẫn thấy lạ lẫm. Khoảnh khắc này khiến bạn không thể tin rằng thời gian trôi nhanh như thế nào và cảm thấy hụt hẫng khi phải tạm biệt để về nhà. Giảng đường, khuôn viên trường lớp, góc phố, ga tàu… nơi đã cùng nhau ghi dấu kỉ niệm khiến bạn không muốn nói lời chia tay. Thành phố đã là một phần trong cuộc sống của bạn — đến nỗi nó khiến bạn phải ngoái nhìn lại cho đến khi chấm sáng nhỏ biến mất sau cửa sổ máy bay…

Tất cả những cảm xúc và câu nói đó là điều mà du học sinh nào cũng trải qua để rồi tự hỏi tại sao lúc đó lại thốt ra những câu hỏi ngu ngốc vô cớ như vậy. Và nếu không muốn hối hận, thì khi còn thời gian, hãy tận hưởng những khoảnh khắc đẹp khi còn là du học sinh.


Thông tin thêm

Những câu “cửa miệng” mà du học sinh nào cũng nói

#Những #câu #cửa #miệng #mà #học #sinh #nào #cũng #nói

[rule_3_plain]

#Những #câu #cửa #miệng #mà #học #sinh #nào #cũng #nói

[rule_1_plain]

#Những #câu #cửa #miệng #mà #học #sinh #nào #cũng #nói

[rule_2_plain]

#Những #câu #cửa #miệng #mà #học #sinh #nào #cũng #nói

[rule_2_plain]

#Những #câu #cửa #miệng #mà #học #sinh #nào #cũng #nói

Xem thêm:   Du Học Ngành Hàng Không - Toàn Tập Về Ngành Hàng Không
[rule_3_plain]

#Những #câu #cửa #miệng #mà #học #sinh #nào #cũng #nói

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Những #câu #cửa #miệng #mà #học #sinh #nào #cũng #nói

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button