Những điều cần biết về du học Singapore

Singapore được biết đến không chỉ là điểm đến tham quan du lịch mà còn là ước mơ của rất nhiều du học sinh muốn chinh phục vùng đất này. Nếu bạn chuẩn bị nộp hồ sơ cho năm nhất đại học tại Singapore, đừng bỏ lỡ bài viết này:

chi phí sinh hoạt

Không phải ngẫu nhiên mà du học Singapore trở thành nơi mà nhiều du học sinh muốn chinh phục, ở Việt Nam số lượng du học sinh nước ngoài chiếm 50%. Nỗi lo xa nhà của sinh viên là vấn đề chung của sinh viên các tỉnh lẻ, và nỗi lo này càng nhân lên khi môi trường sống ở một đất nước khác. Singapore có một trong những mức sống tốt nhất ở châu Á, nhưng so với các nước phương Tây, chi phí sinh hoạt hàng ngày cho mỗi sinh viên tương đối thấp. Những thứ cơ bản như thực phẩm hay quần áo ở Singapore cũng khá ổn định và giá cả phải chăng so với Việt Nam. Học phí sẽ là chi phí lớn nhất, tiếp theo là tiền ăn ở. Tùy thuộc vào khóa học và lối sống của mỗi sinh viên, số tiền thanh toán hàng tháng khác nhau và dao động trung bình từ $750 đến $2.000 mỗi tháng.

Làm thế nào để tôi có niềm vui?

Không chỉ ở Singapore mà mọi du học sinh khi có cơ hội ra nước ngoài đều có cơ hội vừa học tập vừa khám phá những vùng đất mới. Tất nhiên, mua sắm là sở thích của tất cả những ai đến Singapore. Tuy nhiên, với túi tiền sinh viên tương đối hạn hẹp thì các trung tâm thương mại hay cửa hàng dọc đường Orchard là không phù hợp. Thay vào đó, bạn có thể mua sắm tại chợ đồ cũ Chợ Lime mở hai lần một tuần vào Thứ Bảy để bán quần áo cũ và phụ kiện thủ công, Port Clark mở vào Chủ Nhật hàng tuần để bán đồ ăn vặt, chợ dành cho những tên trộm nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm bài viết hay:  Cường Độ Điện Trường Là Gì? Công Thức Tính Cường Độ Điện Trường

Khi sống ở Singapore, bạn cũng nên đi xem phim, một trò tiêu khiển phổ biến của người dân Singapore. Giá vé cũng khá phải chăng, khoảng 10 đô la một người một lần. Phim ở đây khá đa dạng từ Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và có phụ đề tiếng Anh.

Làm thế nào để mở một tài khoản ngân hàng?

Bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi mở tài khoản ngân hàng. Những gì bạn cần chuẩn bị là số tiền khoảng $100, hộ chiếu, thẻ sinh viên hoặc thư giới thiệu của khoa du học nơi bạn theo học.

Bạn thấy bài viết Những điều cần biết về du học Singapore có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những điều cần biết về du học Singapore bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Những điều cần biết về du học Singapore của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận