Du Học

Những điều trường đại học không dạy bạn!

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những điều trường đại học không dạy bạn! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Nhận được một nền giáo dục có hệ thống thông qua đại học là nền tảng vững chắc cho con đường sự nghiệp sau này. Đầu tư vào đại học có thể tốn rất nhiều tiền và thời gian tương đối dài, nhưng bù lại sinh viên được trang bị những kiến ​​thức cần thiết nhất cho lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, nó còn mang lại những lợi ích vô hình không thể đo đếm được, đó là giúp nâng cao nhận thức. Trước khi đi sâu nghiên cứu chuyên ngành của mình, sinh viên sẽ được học các môn đại cương cơ bản để có kiến ​​thức nền tảng và hiểu được cơ cấu vận hành của nền kinh tế – xã hội. Và thông qua việc đọc nhiều sách mang lại cho học sinh một trí óc nhạy bén và một tâm hồn rộng mở. Tuy nhiên, dù được đào tạo bài bản nhưng một số người lại thành công trong công việc, một số khác thì không. Tất cả là do sự khác biệt trong những điều cơ bản sau đây – những điều không được học ở trường đại học:

  • Khả năng làm việc trong thực tế

Nói cách khác, đó là kinh nghiệm làm việc thực tế – điều mà nhiều nhà tuyển dụng phàn nàn về sinh viên mới ra trường. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi trên lớp, việc truyền tải và tiếp thu một lượng kiến ​​thức khổng lồ đã là một thách thức lớn, chưa nói đến việc luyện tập vận dụng mọi thứ vào thực tế. Mặc dù các trường thường có chương trình thực tập cho sinh viên tại các đơn vị để làm quen với môi trường thực tế và tích lũy kinh nghiệm nhưng dường như điều này là quá ít. Kinh nghiệm làm việc đòi hỏi phải tích lũy trong thời gian dài, đó là sự khác biệt rõ ràng giữa một nhân viên kỳ cựu và một sinh viên mới ra trường. Để có được kinh nghiệm làm việc thực tế, không còn cách nào khác hơn là ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, các bạn đã tự sắp xếp thời gian đi làm hoặc đi thực tập tại các công ty thuộc ngành mình học. Nên chọn những công ty trả lương để có thể làm việc và nhận thù lao để trang trải các chi phí khác.

Bạn đã tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng với tấm bằng hạng nhất nhưng kiến ​​thức lý thuyết thì bạn đã có trong tay tất cả? Và thông thường, nhà tuyển dụng không mấy quan tâm đến điều này, thứ họ cần ở bạn chính là thứ giúp mang lại hiệu quả trong công việc chứ không gì khác chính là kỹ năng. Kỹ năng nhìn và giải quyết vấn đề, kỹ năng thích ứng với sự thay đổi của hoàn cảnh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp-tương tác, ngoại ngữ… Đây chính là những điều mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. tìm kiếm ở nhân viên của họ hiệu quả trong công việc và mang lại giá trị cho tổ chức. Nhà trường không thể cung cấp những điều kiện hoàn hảo để bạn hình thành những kỹ năng này, bạn chỉ có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, kết bạn, học hỏi và thực hành trong một kỳ thực tập để thực hành. cho mình những điều quý giá đó.

Có thể bạn quan tâm >>> Vào đại học Mỹ chỉ với 7000 $ / năm

  • Chủ nghĩa hiện thực

Sinh viên thường mơ đến giấc mơ màu hồng là tốt nghiệp với tấm bằng từ một trường đại học danh tiếng, hàng loạt công ty sẽ xếp hàng chờ nhận được cái gật đầu của họ với mức lương nghìn đô. Nhưng rồi bạn sẽ bị thực tế phũ phàng vùi dập không thương tiếc và sẽ sớm tỉnh khỏi giấc mơ đó. Môi trường làm việc thực tế khắc nghiệt hơn nhiều so với việc học trên ghế nhà trường, thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt, chỉ cần đi sau đối thủ một chút là có thể bị đào thải, thủ đoạn, mánh khóe là điều không thể. có thể tránh được, và mức lương khởi điểm không tương xứng với công sức và tiền bạc bạn đầu tư cho việc học… Tất cả những biến cố đó khiến bạn vô cùng thất vọng và phải nghiến răng chấp nhận thực tế phũ phàng. báng bổ đó. Cuối cùng, phải thừa nhận rằng chủ nghĩa hoàn hảo không bao giờ có thật.

Sự trưởng thành không nằm ở tuổi tác mà nằm ở nhận thức, cách chúng ta chấp nhận và đối mặt với mọi thứ. Có thể kiến ​​thức bạn tích lũy được từ thời đại học là rất nhiều nhưng điều đó không nói lên được sự trưởng thành của bạn. Chính những vấn đề nảy sinh, cách bạn giải quyết và thích nghi với những tình huống khó khăn trong suốt những năm tháng học tập xa nhà mới thực sự giúp bạn trưởng thành.


Thông tin thêm

Những điều trường đại học không dạy bạn!

#Những #điều #trường #đại #học #không #dạy #bạn

[rule_3_plain]

#Những #điều #trường #đại #học #không #dạy #bạn

[rule_1_plain]

#Những #điều #trường #đại #học #không #dạy #bạn

[rule_2_plain]

#Những #điều #trường #đại #học #không #dạy #bạn

[rule_2_plain]

#Những #điều #trường #đại #học #không #dạy #bạn

[rule_3_plain]

#Những #điều #trường #đại #học #không #dạy #bạn

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Những #điều #trường #đại #học #không #dạy #bạn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button