Du Học

 Những định kiến khó thay đổi về du học Mỹ!

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về =>  Những định kiến khó thay đổi về du học Mỹ! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mỹ là điểm đến hàng đầu được đa số du học sinh lựa chọn để ấp ủ ước mơ trí tuệ và con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng ở Mỹ còn nhiều bất cập khiến họ không mặn mà và lựa chọn một quốc gia khác để du học thay vì nơi này. Có lẽ đây chỉ là những thành kiến ​​về cảm xúc, và hôm nay chúng ta sẽ làm rõ những vấn đề đang gây ra rất nhiều lo lắng:

Du học Mỹ quá đắt

Đây chắc hẳn là những băn khoăn của các bậc phụ huynh khi xem thông tin về học phí cũng như chi phí sinh hoạt tương đối cao tại Mỹ. Họ có thể nghĩ rằng ở nhiều nơi khác, nơi giáo dục cũng rất tốt nhưng chi phí hợp lý hơn nhiều, chẳng hạn như Canada hoặc các nước Bắc Âu. Tuy nhiên, đó hoàn toàn không phải là trường hợp! Ngoại trừ các trường thuộc sở hữu tư nhân, các trường công lập đều được chính phủ thành lập với mức học phí rất phải chăng nhằm phục vụ và giúp mọi tầng lớp công dân tại Mỹ được tiếp cận với nền giáo dục. Và chi phí sinh hoạt chỉ thực sự cao ở trung tâm các thành phố lớn, còn ở các thành phố nhỏ hơn hoặc các khu dân cư, giá cả sinh hoạt tương đối rẻ so với thu nhập của người dân. Bạn có thể chọn các trường công lập ở những bang có mật độ dân cư thấp hơn như ở miền trung tây chẳng hạn, chi phí cho một năm học ở đó không nhiều. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo, vì hệ thống giáo dục của Mỹ rất đồng đều.

Xem thêm:   Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3 Có Thật Sự Tốt ?" Du Học Mỹ: Mỹ Cấp Học Bổng Như Thế Nào
Chương trình học ở Mỹ quá dài

So với chương trình học ở một số quốc gia khác có cùng nền tảng với Mỹ như ở Anh, chương trình của Mỹ sẽ dài hơn (4 năm đối với bậc cử nhân, 2 năm đối với bậc thạc sĩ, 3 đến 4 năm đối với bậc đại học). Tiến sĩ so với 3 năm đối với Cử nhân, 1 năm đối với Thạc sĩ, 2-3 năm đối với Tiến sĩ tại Vương quốc Anh). Nhưng chương trình học tại Vương quốc Anh tập trung đào tạo chuyên sâu về một lĩnh vực để sinh viên có nền tảng kiến ​​thức chuyên môn vững chắc và bắt đầu đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hệ thống giáo dục Mỹ cố gắng mang đến cho người học một chương trình đào tạo mở trên nhiều lĩnh vực, cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức rộng để có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Đây là một lợi thế của sinh viên Mỹ khi họ có thể am hiểu nhiều thứ và cách giải quyết vấn đề một cách linh hoạt. Đó là lý do tại sao chương trình học ở Mỹ dài hơn.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Người Mỹ không thân thiện

Có nhiều người sẽ nghĩ rằng người Mỹ là công dân của một quốc gia giàu có và thịnh vượng nhất thế giới nên họ có quyền tự hào và không tôn trọng những người thuộc quốc tịch, chủng tộc khác. Tuy nhiên, đây là một định kiến ​​được coi là sai lầm nếu bạn chưa từng tiếp xúc với người dân nơi đây. Mỹ là một quốc gia đa chủng tộc, sắc tộc và tôn giáo nên nền văn hóa cũng rất đa dạng. Có nhiều loại người thuộc các tầng lớp khác nhau trong xã hội Mỹ và họ gắn bó mật thiết với nhau trong cộng đồng của họ. Vì vậy, họ rất thân thiện, cởi mở đón nhận những điều mới mẻ từ bên ngoài. Sức mạnh của nước Mỹ đến từ những con người tốt trên khắp thế giới, vì vậy họ rất sẵn lòng đón nhận những điều tốt đẹp mà bạn mang lại.

Xem thêm:   Bao lâu thì nên update CV xin việc là tốt nhất?

Người Mỹ sống quá “thoáng”

Điều này nghe có vẻ trái ngược với những gì được nêu trong lập luận ở trên. Mọi người thường nhầm lẫn giữa lối sống thoải mái với lối sống thoải mái, phóng khoáng. Người Mỹ thích lối sống thoải mái, không cần thủ tục hay chi tiết, miễn là khiến bản thân cảm thấy hài lòng và không ảnh hưởng đến người khác. Bạn có thể nghĩ rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân hoặc đồng tính là không thể chấp nhận được với suy nghĩ truyền thống của người Việt Nam, nhưng trong xã hội Mỹ, điều này là bình thường. Mọi cá nhân đều có quyền tự do lựa chọn và làm những gì mình muốn miễn là điều đó không vi phạm pháp luật hoặc đạo đức.

Trên đây là băn khoăn của hầu hết các bậc phụ huynh, tuy nhiên chúng ta hãy suy nghĩ thoáng hơn, gạt bỏ định kiến ​​sang một bên để giúp du học sinh có cơ hội rộng mở hơn khi tiếp cận với một trong những nền giáo dục hàng đầu. hàng đầu thế giới.


Thông tin thêm

 Những định kiến khó thay đổi về du học Mỹ!

#Những #định #kiến #khó #thay #đổi #về #học #Mỹ

[rule_3_plain]

#Những #định #kiến #khó #thay #đổi #về #học #Mỹ

[rule_1_plain]

#Những #định #kiến #khó #thay #đổi #về #học #Mỹ

[rule_2_plain]

#Những #định #kiến #khó #thay #đổi #về #học #Mỹ

[rule_2_plain]

#Những #định #kiến #khó #thay #đổi #về #học #Mỹ

Xem thêm:   Du Học Bổng Du Học Nauy - Top Các Loại Học Bổng Tại Nauy
[rule_3_plain]

#Những #định #kiến #khó #thay #đổi #về #học #Mỹ

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Những #định #kiến #khó #thay #đổi #về #học #Mỹ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button