Du Học

Những giai đoạn tâm lý mà bất cứ một du học sinh nào cũng trải qua

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những giai đoạn tâm lý mà bất cứ một du học sinh nào cũng trải qua phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học là một hành trình thú vị không chỉ bởi nó mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà còn mang đến những cảm xúc khó quên, những cảm giác khó tả nếu ai chưa trải qua chắc chắn sẽ không thể cảm nhận được. được rồi. Mọi cung bậc cảm xúc sẽ xuất hiện trên hành trình của bạn, đôi khi bạn sẽ thấy mâu thuẫn khi có những cảm nhận khác nhau về cùng một sự vật, một địa điểm trong những khoảng thời gian khác nhau. Nhưng nhìn chung, các giai đoạn cảm xúc sau đây sẽ đến với hầu hết các du học sinh, và nếu có thì chủ yếu là do cách tiếp nhận khác nhau của mỗi du học sinh:

Hăng hái

Sau khi nhận được thư mời nhập học của trường mong muốn ở nước ngoài và được lãnh sự quán nhận Visa, cảm giác vui sướng sẽ hoàn toàn lấn át bạn. Vì tôi biết rằng trong những tháng năm sắp tới, tôi sẽ đặt chân đến một nơi khác văn minh hơn. Với cơ hội được giáo dục trong môi trường học tập chất lượng, trải nghiệm những nét độc đáo trong môi trường văn hóa đa dạng, thưởng thức những nét ẩm thực độc đáo, kết bạn mới từ khắp nơi trên thế giới. được đi du lịch đây đó, check-in những địa danh nổi tiếng thế giới chưa từng thấy trên TV hay Internet… Tất cả đều khiến bạn thích thú đến mức không thể ngủ được và đếm những thứ này để đến nơi. ở đó.

Lo

Nhưng cảm giác háo hức, hồi hộp sẽ nhường chỗ cho sự bồn chồn, lo lắng khi ngày cất cánh đến gần. Càng gần đến ngày bay, bạn càng lo lắng không biết cuộc sống mới của mình sẽ như thế nào? Tôi không biết mình học trường gì, chương trình học có khó không, không biết nơi ở của mình sẽ như thế nào, bạn bè mới có thân thiện không, có vượt qua được những khó khăn ban đầu không?… Tất cả những câu hỏi này sẽ đè nặng lên. suy nghĩ của bạn. Lời khuyên là hãy yên tâm và tìm cách thích nghi trước bằng cách lên mạng xem và học hỏi kinh nghiệm được chia sẻ từ các nhóm cựu du học sinh hoặc các diễn đàn du học. Bạn sẽ nhận được những “đánh giá” rất thú vị từ họ.

Cú sốc văn hóa

Sau cảm giác xa cách gia đình, bạn bè và bỏ lại tất cả để đến một vùng đất mới, cảm giác đầu tiên của bạn chắc chắn không được khỏe khoắn như mọi khi. Chắc chắn chuyến bay dài sẽ khiến bạn kiệt sức, cộng với việc chênh lệch múi giờ sẽ khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ trong vài chục tiếng đầu tiên sau khi hạ cánh. Khi bạn khỏe trở lại, bạn bắt đầu đi chơi, cảm thấy không khí khác quê, lối sống và sinh hoạt của bạn thay đổi, môi trường học tập mới với những người bạn không quen, ăn uống đồ khô. độc ác, lạ lùng, không thể hiểu người ta nói gì vì người bản xứ nói quá nhanh và sử dụng nhiều tiếng lóng. Từ trước đến nay, đã quen sống trong vòng tay che chở của bố mẹ, giờ phải tự mình làm mọi việc, từ ăn, ngủ đến giặt áo, phơi quần… Tất cả những điều này thật sự rất khó khăn và khiến bạn nghĩ như mình sẽ không. có thể làm cho nó. Đêm nằm nhìn trần nhà trong căn phòng xa lạ, bạn sẽ nghĩ: Không biết bây giờ ở nhà mọi người đang làm gì nhỉ, giá như mình được ở nhà xem tivi với bố, ăn canh chua mẹ nấu. . , cà phê với bạn bè… Tất cả những suy nghĩ đó khiến bạn muốn gác lại mọi thứ, mua ngay vé máy bay về. Nhưng đừng bi quan như vậy, mọi thứ sẽ ổn thôi, đây là cảm giác rất bình thường mà du học sinh nào cũng trải qua và những thử thách này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Lời khuyên là hãy đón nhận mọi thứ một cách cởi mở nhất bằng tất cả sự ham học hỏi và trải nghiệm của tuổi trẻ. Hãy bắt đầu những cuộc trò chuyện và làm quen với nhiều bạn bè, tham gia những hoạt động thú vị mà bạn chưa từng có cơ hội, suy nghĩ mọi thứ cởi mở và tích cực hơn… Khi đó bạn sẽ dễ dàng vượt qua.

Có thể bạn quan tâm >>> Du học Mỹ bậc Đại học hoặc Cao đẳng tự chọn, giá chỉ từ $ 7.000 / năm

Thích ứng và tích hợp

Sau khoảng một tháng đầu tiên cảm thấy khó khăn và căng thẳng, tình hình dần tốt hơn và mọi thứ bắt đầu suôn sẻ. Bạn bắt kịp chương trình học trên lớp, kết bạn với nhiều bạn bè quốc tế và dần trở nên gần gũi, dễ tiêu hóa những món ăn lạ, hiểu hơn và quen với cách dùng từ của người dân địa phương, những chuyến tham quan bảo tàng dần trở nên hấp dẫn với bạn, những môn thể thao lạ lẫm. không có ở nhà khiến bạn cảm thấy thoải mái và thích thú, những chuyến du lịch ngắn ngày cùng bạn bè đi thăm thú nhiều nơi Đất nước bạn đang học mang đến những trải nghiệm mới… Mọi thứ thoải mái hơn và bạn dần có “cảm giác” với nơi mình đang ở. sống, bạn yêu mọi thứ diễn ra ở đây, bạn cảm thấy may mắn vì mình có cơ hội đến đây và trải nghiệm những điều tuyệt vời này.

Đảo ngược văn hóa sốc

Những năm tháng du học trôi qua, bạn đã nhận được bằng tốt nghiệp và đã đến lúc phải về nước. Ngày khăn gói, tạm biệt căn phòng trọ nhỏ, xa mái trường đã có biết bao kỷ niệm vui buồn cùng những người bạn thân từ nhiều phương trời… Tất cả khiến bạn cảm thấy nhớ nhung, tiếc nuối. mang, thừa nhận. Ngồi trên máy bay, nhìn qua khung cửa sổ nhỏ điểm xuyết thành phố đang mờ dần và mờ ảo trong đêm đen khiến bạn nhớ và thầm biết ơn mảnh đất mà mình đã gắn bó suốt thời gian qua. Khi trở về với gia đình, sau những cái ôm ấm áp bên bố mẹ, bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà của mình vừa thân thuộc vừa xa lạ vì đã nhiều năm không ở. Không chỉ nhà tôi mà mọi thứ xung quanh nó đều mang một vẻ lạ khó tả, nhịp sống ở quê tôi bỗng khác hẳn chỉ sau vài năm, dù tôi đã gắn bó cả tuổi thơ với nó. Bạn bắt đầu có xu hướng so sánh mọi thứ, bạn nhớ món ăn phương Tây, bạn nhớ cái lạnh của vùng ôn đới, bạn ghét cảnh tắc đường khói bụi ở thành phố quê hương… hãy bình tĩnh lại, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Lúc này, điều bạn cần làm là chấp nhận và cố gắng giữ liên lạc với bạn bè quốc tế, trò chuyện và ôn lại những kỷ niệm trong thời gian ở nước ngoài sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn, hơn nữa những mối quan hệ đó sẽ có ích cho công việc sau này của bạn. Hãy nhớ một điều: quay trở lại không có nghĩa là bạn sẽ không có cơ hội quay lại!


Thông tin thêm

Những giai đoạn tâm lý mà bất cứ một du học sinh nào cũng trải qua

#Những #giai #đoạn #tâm #lý #mà #bất #cứ #một #học #sinh #nào #cũng #trải #qua

[rule_3_plain]

#Những #giai #đoạn #tâm #lý #mà #bất #cứ #một #học #sinh #nào #cũng #trải #qua

[rule_1_plain]

#Những #giai #đoạn #tâm #lý #mà #bất #cứ #một #học #sinh #nào #cũng #trải #qua

[rule_2_plain]

#Những #giai #đoạn #tâm #lý #mà #bất #cứ #một #học #sinh #nào #cũng #trải #qua

[rule_2_plain]

#Những #giai #đoạn #tâm #lý #mà #bất #cứ #một #học #sinh #nào #cũng #trải #qua

[rule_3_plain]

#Những #giai #đoạn #tâm #lý #mà #bất #cứ #một #học #sinh #nào #cũng #trải #qua

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Những #giai #đoạn #tâm #lý #mà #bất #cứ #một #học #sinh #nào #cũng #trải #qua

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button