Du Học

Những gian lận tài chính về học phí cần đề phòng khi đi du học

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những gian lận tài chính về học phí cần đề phòng khi đi du học phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học là hành trình đến một đất nước văn minh hơn để tiếp thu những tiến bộ trong giáo dục nâng cao hiểu biết và ý thức bản thân. Tuy nhiên, ở một đất nước văn minh tiên tiến, điều đó không có nghĩa là không có những hành vi xấu của một số người xấu. Ở đâu cũng có người, kẻ xấu ở đây cũng không hề tầm thường khi sử dụng bằng cấp của mình để phạm tội một cách tinh vi. Điều đáng nói, đối tượng mà chúng nhắm đến là những du học sinh chưa quen với cuộc sống, pháp luật nước sở tại bằng cách lừa gạt học phí của sinh viên.

Hơn 600.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường ở châu Âu và Mỹ mỗi năm, chi hơn 9,5 tỷ đô la cho học phí. Đối với những sinh viên này và gia đình của họ, các lựa chọn thanh toán học phí khác nhau và các yêu cầu liên quan không phải lúc nào cũng rõ ràng, khiến họ dễ bị lợi dụng và bóc lột.

Một số kẻ lừa đảo tinh vi bằng cách nào đó đã lấy danh nghĩa của các cơ quan chính phủ và yêu cầu những sinh viên cả tin phải trả cái gọi là “thuế sinh viên quốc tế”. Họ đe dọa sẽ thu hồi thị thực sinh viên nếu việc thanh toán không được thực hiện thông qua chuyển tiền, chuyển khoản ngân hàng hoặc các phương thức khác mà cảnh sát khó theo dõi. Hoặc một số đối tượng khác truy cập thông tin cá nhân của du học sinh thông qua hồ sơ visa tại đại sứ quán, các cuộc họp của du học sinh hoặc lịch sử giao dịch nộp học phí… Những kẻ lừa đảo này tự xưng là đại diện được chứng nhận và ủy quyền của trường để hỗ trợ sinh viên đóng học phí. Nhưng trên thực tế, không có bất kỳ bằng chứng nào để khẳng định điều này theo báo cáo từ các trường học tại đây.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Bằng chứng là mới đây, một tình huống phức tạp đã xảy ra tại hai trường học ở Mỹ giấu tên giả danh đại diện các công ty thanh toán và cung cấp cho sinh viên Trung Quốc chương trình giảm 5% học phí khi thanh toán qua hệ thống của họ. Những kẻ lừa đảo đã và đang yêu cầu sinh viên cung cấp thông tin đăng nhập trường học của họ. Tiếp theo, hãy nói để thay mặt sinh viên thanh toán học phí cho trường bằng số thẻ tín dụng bị đánh cắp và sau đó cung cấp cho sinh viên xác nhận thanh toán giả từ trường. Cuối cùng, sinh viên thanh toán số học phí đã giảm trực tiếp cho người đại diện bằng séc hoặc chuyển khoản. Tuy nhiên, theo thời gian, những mánh khóe này cũng bị nhà trường và công an phát hiện, nhưng những kẻ lừa đảo đã biến mất từ ​​lâu. Thiệt hại ước tính hơn 1 triệu USD.

Và nạn nhân của những trò lừa đảo này không chỉ xảy ra với du học sinh. Đầu năm nay, sinh viên tại một số trường đại học ở Vương quốc Anh là nạn nhân của một vụ lừa đảo qua email cung cấp tài trợ học phí giả. Các email có địa chỉ từ văn phòng tài chính của trường đại học, yêu cầu thông tin ngân hàng cá nhân của sinh viên và hướng các nạn nhân đến trang xác minh của ngân hàng để nhận các khoản trợ cấp của họ…

Và còn vô số những trò lừa đảo khác để chiếm đoạt tiền của sinh viên. Thủ đoạn này bị phát hiện và im hơi lặng tiếng, nhưng một thời gian sau, một thủ đoạn mới xuất hiện với nhiều chiêu trò tinh vi hơn nhằm đưa những sinh viên nhẹ dạ cả tin vào vòng trong. Để không rơi vào bẫy, học sinh và gia đình cần hết sức thận trọng và cân nhắc những lời khuyên dưới đây để bảo vệ tài sản của chính mình.

  • Hãy cảnh giác với bất kỳ ai đề nghị thanh toán học phí thay cho bạn hoặc hứa giảm giá khi thanh toán. Ưu đãi càng hấp dẫn thì rủi ro tiềm ẩn càng lớn.
  • Không bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng hoặc thông tin tài chính với bất kỳ ai mà không có mối quan hệ có thể xác minh được với trường đại học. Người yêu cầu có thể đang cố gắng lấy thông tin để sử dụng cho mục đích gian lận. Luôn xác minh xem bạn đang nói chuyện với ai. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể xác minh tính hợp pháp của công ty trên trang web của trường.
  • Cảnh giác để tránh bị những kẻ lừa đảo tiếp cận (gặp trực tiếp, qua điện thoại, qua mạng xã hội) hoặc tại các địa điểm có thể (đường nhập cư, điện thoại). cuộc họp sinh viên quốc tế). Khi có nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà trường. Không bao giờ bị áp lực bởi thời hạn thanh toán sai hoặc bị đe dọa trả đũa.
  • Tránh xa các cá nhân và công ty quảng cáo dịch vụ thanh toán học phí không được liệt kê trên trang web của trường hoặc được nhà trường xác nhận. Một số kẻ lừa đảo thậm chí còn tạo ra sự hiện diện trên mạng xã hội để khiến nó trở nên hợp pháp. Luôn kiểm tra với trường đại học trước khi đồng ý cung cấp bất kỳ khoản thanh toán nào thông qua bên thứ ba không được liên kết trực tiếp với trường và không hiển thị trên trang web thanh toán của trường hoặc có trong hướng dẫn. các khoản thanh toán do trường cung cấp.
  • Các trường hoàn toàn có quyền hợp tác với các đại diện địa phương ở nước ngoài để giúp tuyển sinh quốc tế. Nhưng bên cạnh những đơn vị uy tín, có rất nhiều công ty giả mạo để moi tiền phụ huynh học sinh bằng cách thu học phí giả. Những dấu hiệu rõ ràng của một công ty vô đạo đức có thể là: đòi trả trước hoặc đặt cọc lớn mà không có điều khoản hoàn trả trong hợp đồng. Chấp nhận hồ sơ sinh viên giả mạo hoặc tính phí cho các dịch vụ mà trường cung cấp miễn phí, chẳng hạn như hỗ trợ định hướng và chỗ ở…

Khi thanh toán các khoản chi phí cho con học, các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý những vấn đề trên. Hoặc khi thông qua công ty tư vấn du học cần xem xét độ uy tín, trường liên kết, chính sách học phí và thu học phí của trường du học để tránh những thiệt hại không đáng có.

Tại Glint, chúng tôi tự hào là đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích, những chương trình du học hấp dẫn cho các bạn học sinh lựa chọn du học. là con đường dẫn đến tương lai. Và đặc biệt chúng tôi luôn minh bạch trong các vấn đề tài chínhkhông nhận thu học phí như các trung tâm khác và học viên có thể tự liên hệ để đóng trực tiếp cho trường.

Gọi ngay cho duhoc-o-canada.com qua Hotline 0168 626 32 32 để được tư vấn các chương trình du học Mỹ giá rẻ chất lượng chỉ từ 7.000 $ hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp tại Công ty TNHH Trí Tuệ Toàn Cầu (duhoc-o-canada.com):

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923


Thông tin thêm

Những gian lận tài chính về học phí cần đề phòng khi đi du học

#Những #gian #lận #tài #chính #về #học #phí #cần #đề #phòng #khi #đi #học

[rule_3_plain]

#Những #gian #lận #tài #chính #về #học #phí #cần #đề #phòng #khi #đi #học

[rule_1_plain]

#Những #gian #lận #tài #chính #về #học #phí #cần #đề #phòng #khi #đi #học

[rule_2_plain]

#Những #gian #lận #tài #chính #về #học #phí #cần #đề #phòng #khi #đi #học

[rule_2_plain]

#Những #gian #lận #tài #chính #về #học #phí #cần #đề #phòng #khi #đi #học

[rule_3_plain]

#Những #gian #lận #tài #chính #về #học #phí #cần #đề #phòng #khi #đi #học

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Những #gian #lận #tài #chính #về #học #phí #cần #đề #phòng #khi #đi #học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button