Du Học

Những lời khuyên giúp bạn an toàn khi du học ở nước ngoài

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những lời khuyên giúp bạn an toàn khi du học ở nước ngoài phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Dẫu biết rằng du học là con đường mở ra nhiều cơ hội thành công cho các bạn trẻ khi được học tập trong môi trường tiên tiến, có triển vọng nghề nghiệp tốt. Nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn còn ngại ngần khi cho con mình rời xa vòng tay của mình vì lo lắng cho sự an toàn của bạn. Đến bây giờ, bạn đã trưởng thành trong vòng tay yêu thương của gia đình, được bố mẹ chăm lo từ miếng ăn đến giấc ngủ thì bỗng chốc bạn phải chuyển đến sống một mình ở một nơi xa lạ với nhiều khác biệt về lối sống. , văn hóa, ngôn ngữ, tâm lý này cũng là điều dễ hiểu. Nhưng các bậc phụ huynh và các bạn trẻ cũng đừng quá lo lắng vì những thử thách như vậy là để giúp các em trưởng thành hơn, có thể tự đứng vững bằng hai chân của mình. Mặc dù điểm đến du học thường là các nước phát triển, trình độ nhận thức của người dân cao nhưng vẫn có tội phạm, vì ở đâu cũng có người nên cần có biện pháp phòng ngừa. Để tránh những rủi ro và rắc rối không mong muốn, du học sinh nên đề phòng bằng những mẹo dưới đây:

Hãy tỉnh táo và tin tưởng vào bản năng của bạn

Sống trong một môi trường xa lạ không nên tin tưởng bất cứ ai ngoài chính mình. Vì vậy, tốt nhất hãy luôn đề cao cảnh giác và cảnh giác với thế giới xung quanh. Hãy tin tưởng vào bản năng sinh tồn của bạn, nó sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình huống xấu xảy đến với mình. Nếu bạn đang ở trong một môi trường bị đe dọa, nơi mọi người đang nhìn chằm chằm vào bạn với ánh mắt kỳ lạ, hãy nhanh chóng rời khỏi đó và tìm một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Giữ những vật có giá trị bên mình

Bạn không nên ra ngoài với một chiếc ví chứa quá nhiều tiền mặt, tốt nhất nên có một tài khoản ngân hàng và để hết tiền trong đó, chỉ nên mang theo một ít bên mình. Tương tự, bạn không nên ra đường với chiếc điện thoại di động mới trên tay. Tất cả những điều này chỉ khiến bạn thu hút sự chú ý của những tên cướp hay móc túi.

Cẩn thận hơn

Bạn nên kín đáo ở những nơi có nhiều người lạ, điều này không có nghĩa là bạn phải che giấu hoặc không bao giờ tiếp xúc với thế giới xung quanh. Nhưng tốt hơn hết là bạn không nên to tiếng nơi công cộng, hãy ăn mặc kín đáo, lịch sự hơn để nhận biết với thế giới xung quanh. Tất cả những điều này giúp bạn hòa nhập với đám đông, tránh bị kẻ xấu dụ dỗ khi biết bạn không phải là người địa phương.

Tìm hiểu về môi trường xung quanh bạn

Điều này rất quan trọng khi bạn đặt chân đến một nơi khác. Có những mối đe dọa ở đó nếu bạn không biết trước để đề phòng khi bạn gặp rắc rối. Hỏi bạn bè và những du học sinh trước đây về những điều như: những nơi không nên đi lang thang, những nơi không nên đi vào ban đêm,… Ví dụ, ở Mỹ bạn hay đến những góc phố vắng. dường như bắt được câu hỏi: “Chuyện gì đang xảy ra vậy? Người anh em!” từ những người đàn ông trẻ tuổi lạ mặt… thì bạn nên im lặng và rời đi nhanh chóng, nếu bạn ở lại lộn xộn với họ, bạn sẽ gặp rắc rối.

Uống một cách khôn ngoan

Trong một môi trường xa lạ, bạn sẽ muốn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình để làm quen và hòa nhập với đám đông và chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc uống rượu. Uống nhiều rượu bia sẽ khiến bạn mất tỉnh táo, không kiểm soát được hành vi của bản thân, dẫn đến những hậu quả không đáng có cũng như dễ bị người khác lợi dụng. Lời khuyên là bạn nên uống có chừng mực và chỉ uống với bạn bè hoặc người quen.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Giữ liên lạc

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi đi ra ngoài, hãy luôn nhớ nói cho ai đó ở nhà biết bạn sẽ đi đâu và khi nào bạn sẽ quay lại. Hoặc khi bạn đang bận rộn với công việc và không thể về nhà kịp, hãy lấy điện thoại ra và nhắn tin cho ai đó ở nhà hoặc bạn cùng phòng để kể cho bạn nghe về tình hình của bạn. Điều này sẽ không thừa vì nó giúp bạn phòng tránh được những rủi ro đáng tiếc và giúp mọi người có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp bất trắc xảy ra.

Sống một mình ở nước ngoài không hề dễ dàng, vì vậy hãy biết cách bảo vệ bản thân để tránh những rắc rối, rủi ro đáng tiếc để có một chuyến du học thú vị và thành công.


Thông tin thêm

Những lời khuyên giúp bạn an toàn khi du học ở nước ngoài

#Những #lời #khuyên #giúp #bạn #toàn #khi #học #ở #nước #ngoài

[rule_3_plain]

#Những #lời #khuyên #giúp #bạn #toàn #khi #học #ở #nước #ngoài

[rule_1_plain]

#Những #lời #khuyên #giúp #bạn #toàn #khi #học #ở #nước #ngoài

[rule_2_plain]

#Những #lời #khuyên #giúp #bạn #toàn #khi #học #ở #nước #ngoài

[rule_2_plain]

#Những #lời #khuyên #giúp #bạn #toàn #khi #học #ở #nước #ngoài

[rule_3_plain]

#Những #lời #khuyên #giúp #bạn #toàn #khi #học #ở #nước #ngoài

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Những #lời #khuyên #giúp #bạn #toàn #khi #học #ở #nước #ngoài

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button