Du Học

Những nét đặc trưng về văn hóa Singapore

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những nét đặc trưng về văn hóa Singapore phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Nét đặc trưng của văn hóa Singapore

Văn hóa Singapore Là một trong những thế mạnh du lịch của Đảo quốc Sư tử, trước mỗi chuyến đi chúng ta nên tìm hiểu xem nơi đây có gì độc đáo và đặc trưng.

Những nét đặc sắc trong văn hóa Singapore mà bạn nên biết

Singapore là một quốc gia “đa chủng tộc” ở trung tâm Châu Á. Vì vậy, văn hóa Singapore vô cùng đa dạng và nhiều màu sắc. Đó cũng chính là điều khiến hầu hết du khách rơi vào tình trạng “mê muội” văn hóa của Singapore. Đây cũng là lý do mà chúng tôi viết bài này để giúp bạn bước ra khỏi vòng “mù văn hóa” khi du lịch Singapore.

Lịch sử văn hóa Singapore

Được Thomas Stamford Raffles phát hiện ra vào năm 1819 và dần trở thành một đầu mối giao thương, một hải cảng sầm uất nhất thời bấy giờ. Singapore từ một làng chài nhỏ không nhiều người biết đến đã trở thành một thương cảng, giao thương giữa các tàu buôn giữa Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia – bán đảo Mã Lai và Trung Đông.

Vào thế kỷ 19, Singapore trở thành quốc gia có nền văn hóa dung hợp nhất. Với sự hiện diện của rất nhiều người mang quốc tịch các nước. Kể từ đó, Singapore trở thành một quốc gia độc lập. Trong đó, người Hoa chiếm nhiều nhất với 74,2% dân số. Người Mã Lai hay người Mã Lai – những cư dân đầu tiên của Singapore chỉ chiếm hơn 13%. Phần còn lại là dân cư của các dân tộc Ấn Độ, Âu-Á, Peranakan và các dân tộc khác.

Hiện nay, Singapore còn là điểm đến kinh doanh, gây dựng sự nghiệp của rất nhiều người trên thế giới. Vậy nên Văn hóa Singapore ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Khám phá những nét độc đáo và đặc trưng của văn hóa Singapore.

Vì đa văn hóa, đa sắc tộc nên những nét văn hóa đặc trưng của Singapore chỉ có thể tóm tắt qua 3 điểm sau.

Văn hóa giao tiếp của Singapore

Có 4 ngôn ngữ chính được chính phủ Singapore công nhận nhiều nhất: tiếng Malay (được sử dụng bởi Malaysia và Indonesia), tiếng Trung, tiếng Tamil (dành cho cộng đồng người Ấn Độ) và tiếng Anh. Trong đó, tiếng Malay được công nhận là quốc ngữ và lý do để chính phủ nước này công nhận 4 ngôn ngữ cũng là vì sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc của Singapore.

Nếu bạn muốn trở thành một người có văn hóa khi giao dịch với người Singapore, đây là một số lời khuyên dành cho bạn. Bạn tuyệt đối không thảo luận những vấn đề mà Văn hóa Singapore những điều kiêng kỵ như: bàn tán chuyện được, mất và chính trị hay cạnh tranh sắc tộc, thị phi tôn giáo… Nhưng thay vào đó bạn có thể kể cho đối phương nghe về những kỷ niệm đẹp trong chuyến đi gần đây của mình. bạn bè, hoặc món ăn ngon yêu thích của bạn. Ngay cả khi nói về những điều ngu ngốc trong cuộc sống hàng ngày cũng mang lại tiếng cười cho đối phương.

Ngoài ra, văn hóa Singapore còn là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa đa dạng khác. Nhưng bạn nên nhớ mỗi người nên lựa lời mà giao tiếp. Giống như người Mã Lai không thích bạn chỉ ngón trỏ vào họ khi nói chuyện. Hay với người Hoa, khi ăn cơm với họ, bạn không được để đũa ngang bát cơm khi chưa ăn xong.

Văn hóa ẩm thực Singapore

Vẻ đẹp ẩm thực ở thuộc Văn hóa Singapore, là sự pha trộn giữa công thức nấu ăn của người Hoa, người Mã Lai, người Ấn Độ, người Peranalean… tạo nên nét độc đáo thu hút du khách mỗi khi đến Singapore. Bạn nên trải nghiệm tổng tour du lịch Singapore để thưởng thức nhiều món ăn ngon hơn.

Những món ăn đặc trưng được yêu thích nhất của người Singapore có thể kể đến như: Cua sốt ớt, cà ri đắt tiền Laska, cơm gà Hải Nam, Laska, Char kway teow, Satay, Roti Prata, Trà sữa Ấn Độ, The Thuế quan …

Văn hóa tôn giáo của Singapore

Tôn giáo luôn là một phần trong văn hóa của một quốc gia. Vì nó là một trong những yếu tố quyết định nền kinh tế và chính trị. Vậy nên Văn hóa Singapore rất tôn giáo.

Các tôn giáo chính ở Singapore là Hồi giáo, Đạo giáo, Phật giáo, Thiên chúa giáo, Ấn Độ giáo, Độc thần và Do Thái giáo. Và sở dĩ Singapore trở thành một trong những quốc gia vươn tầm quốc tế là nhờ sự hòa hợp giữa các dân tộc, tôn giáo. Hồi giáo là tôn giáo chính của Singapore, tôn giáo này cấm uống rượu, ăn thịt lợn và các loại thực phẩm làm từ lợn.

Một vấn đề phi tôn giáo là các con số “4”, “7”, “13”, “37” và “69” là những con số đối với người Singapore là tiêu cực và không may mắn. Còn nữa, Văn hóa Singapore ghét màu đen và tím vì đối với họ những màu này luôn mang đến những điều xui xẻo và tang tóc, ngược lại màu hồng và đỏ được coi là quốc sắc tại đây vì theo quan niệm của người dân nơi đây. Họ luôn mang đến niềm vui và sự may mắn.

Những điều bạn cần lưu ý khi đến Singapore

  • Khi ăn cơm không đặt đũa lên bát, đĩa thức ăn. Khi không ăn nữa thì không bày xung quanh mà để trên giá, đĩa đựng tương ớt hoặc trên đĩa đựng xương.
  • Những ngày đầu năm mới, người Singapore không bao giờ lau nhà, không gội đầu. Vì họ cho rằng làm như vậy sẽ mất hết may mắn. Không nên làm vỡ đồ đạc trong phòng, đặc biệt không được làm vỡ gương, vì đó là dấu hiệu của những điều xui xẻo, không may mắn. Không nên mặc đồ màu trắng, không dùng kim, kéo vì những vật này có thể mang lại cho họ những điều không may mắn.
  • Người Singapore không phản ứng với việc hút thuốc. Tại một số nơi như thang máy, rạp chiếu phim, trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là công sở …, quy định nghiêm cấm hút thuốc, ai vi phạm quy định này sẽ bị phạt 500 đô la Singapore. Còn ở những nơi khác, muốn hút phải hỏi ý kiến ​​và được sự đồng ý của bên kia.

Tất cả những điều trên đều là những nét văn hóa tiêu biểu trong đời sống hàng ngày của Singapore. Nếu bạn là một nhà nghiên cứu hoặc một người sắp đi du lịch Singapore, chúng tôi tin rằng nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

Nguồn: vnsava.com


Thông tin thêm

Những nét đặc trưng về văn hóa Singapore

#Những #nét #đặc #trưng #về #văn #hóa #Singapore

[rule_3_plain]

#Những #nét #đặc #trưng #về #văn #hóa #Singapore

[rule_1_plain]

#Những #nét #đặc #trưng #về #văn #hóa #Singapore

[rule_2_plain]

#Những #nét #đặc #trưng #về #văn #hóa #Singapore

[rule_2_plain]

#Những #nét #đặc #trưng #về #văn #hóa #Singapore

[rule_3_plain]

#Những #nét #đặc #trưng #về #văn #hóa #Singapore

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Những #nét #đặc #trưng #về #văn #hóa #Singapore

Xem thêm:   Cách vượt qua những rào cản ban đầu khi du học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button