Tài Chính

Những Thông Tin Cần Biết Về Cvv Là Gì, Chức Năng Của Cvv/Cvc

Với sự phát triển của công nghệ, các công cụ hỗ trợ việc thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến hơn. Trong đó, thẻ tín dụng đang rất được ưa chuộng. Với tính năng cho phép khách hàng chi tiêu trước bằng tiền từ ngân hàng. Bạn có thể mua sắm trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi. Chắc chắn khi thanh toán, bạn sẽ được yêu cầu điền số CVV. Vậy mã CVV là gì và vai trò của nó ra sao?

Tìm hiểu về mã bảo mật CVV

Trước khi tìm hiểu về mã CVV là gì, chúng ta nên biết ý nghĩa của việc sử dụng mã này.

Đang xem: Những thông tin cần biết về CVV là gì

Mã xác minh CVV

Để quá trình mua hàng trực tuyến diễn ra dễ dàng, thuận tiện qua các website thương mại điện tử. Các ngân hàng bắt đầu cho phép người dùng thanh toán qua thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ tín dụng. Tuy vậy, một vài thông tin cơ bản như tên tuổi, số chứng minh nhân dân, số thẻ lại dễ bị khai thác nếu bất cẩn.

*
*
*
*
*
*
*
*

Bạn có thể ký tên của mình lên trên thẻ để nhân viên đối chiếu chữ ký của bạn khi giao dịch

Nếu một ngày bạn bất ngờ nhận được một mã OTP thông báo về việc thanh toán đơn hàng mà bạn không thực hiện. Bạn có thể biết được ngay thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình đang bị đánh cắp thông tin và giao dịch trái phép. Khi đó, hãy liên hệ ngay với nhà phát hành để báo khóa thẻ khẩn cấp.

Xem thêm: Kem Obagi Nu-Derm Clear Fx #3 Làm Trắng Da Chống Lão Hóa Obagi Nu

Hơn nữa, một cách bảo mật khác là ký tên của mình vào mặt sau thẻ. Với các giao dịch ngay tại cửa hàng, nhân viên có trách nhiệm đối chiếu chữ ký trên thẻ với chữ ký trên hóa đơn. Nếu hai chữ này có nét giống nhau thì bạn mới có thể thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế truy cập vào những website không uy tín, độ bảo mật kém. Điều này cũng sẽ giúp bạn bảo vệ được số CVV của mình tốt hơn.

Xem thêm: Top 5 Ngân Hàng Mở Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Dễ Nhất, Nên Làm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Tốt Nhất

Hiện nay, một số ngân hàng khi cấp thẻ tín dụng cũng sẽ đưa kèm bộ giấy dán như tem chống bóc. Bạn có thể dán giấy lên phần số CVV của thẻ để che được dãy số này và tăng sự an toàn cho thẻ. Như bạn đã tìm hiểu về CVV là gì, dãy số này vô cùng quan trọng. Thế nên, bạn hãy nắm chắc các thông tin về dãy số này để bảo mật thông tin của mình. Bạn cũng có thể tránh các giao dịch gian lận xảy ra không đáng có. 

Kết luận

Hiện nay, việc thanh toán trực tuyến qua thẻ khá dễ dàng. Với tính năng chi tiêu trước bằng tiền, bạn có thể dễ dàng mua sắm trực tuyến nhanh chóng. Hy vọng rằng với những thông tin đó, bạn đã có thể hiểu được số CVV là gì và những rủi ro khi bị đánh cắp thông tin. Thế nên, hãy đảm bảo an toàn cho thẻ tín dụng của mình để tránh bị mất tiền oan.

Categories Kinh nghiệm, Kiến thức thẻ tín dụng, Kiến thức thẻ Visa | MasterCard | JCB | Unionpay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button