Những vấn đề cần lưu ý khi đi du học Singapore

Thành phố Singapore được biết đến là một thành phố năng động, nhộn nhịp và phát triển. Nơi đây cũng là nơi nhiều học sinh muốn đi du học. Khi đi du học, bạn sẽ phải làm quen với rất nhiều, một môi trường mới, một xã hội mới cần phải thay đổi để thích nghi. Bài viết này sẽ trình bày một kinh nghiệm giúp sinh viên thích nghi với môi trường mới.

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi đến Singapore nhưng bài viết này chỉ đề cập đến những vấn đề mà nhiều du học sinh thường gặp phải để các bạn rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Đi du học Singapore bạn sẽ gặp khó khăn về ngôn ngữ và giao tiếp.

Nếu vậy, bạn có thể ghi âm lại bài giảng của thầy cô, về nhà nghe đi nghe lại cho đến khi hiểu rõ hơn. Hoặc trong buổi giảng đầu tiên, bạn nên chủ động hỏi bài giảng của thầy cô để có thể nghiên cứu trước để khi lên lớp dễ dàng theo kịp bài giảng của thầy cô. Hoặc bạn có thể nhờ một vài người bạn mượn vở hoặc viết ra những cụm từ mà bạn vẫn chưa hiểu. Vị trí ngồi nghe giảng thoải mái cũng rất quan trọng, các bạn nên đến sớm để chọn cho mình một chỗ ngồi thích hợp nhất.

Vấn đề tài chính là vấn đề thường gặp khi du học Singapore

Singapore thì bạn cũng biết đây là một thành phố an toàn nên bạn không phải hoang mang khi mang theo tiền mặt và sợ trộm cắp. Tuy nhiên, đừng mang theo quá nhiều tiền mặt bên mình. Bạn có thể sử dụng séc du lịch vì chúng có thể được đổi thành ngoại tệ hoặc đô la Singapore tại hầu hết các ngân hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Chuyên ngành mới cực hấp dẫn tại trường EASB Singapore

Mở một tài khoản ngân hàng cũng là một ý kiến ​​hay. Số tiền bạn gửi vào tài khoản của mình sẽ được an toàn. Ngoài ra, việc gia đình bạn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng cũng sẽ thuận tiện hơn, dễ dàng hơn trong việc chi trả các khoản chi tiêu. Với tối thiểu 100 đô la, thị thực sinh viên và hộ chiếu, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng.

Du học Singapore cần chú ý đến văn hóa

Tuy cùng thuộc khu vực châu Á nhưng Singapore cũng có những nét văn hóa riêng. Singapore mừng Tết Nguyên Đán và cũng mừng Giáng Sinh, Phục Sinh như ở Châu Âu hay người Do Thái thờ đạo Hindu. Trong thời gian du học tại Singapore, bạn có thể học hỏi được nhiều điều về văn hóa của đất nước mình, nhưng bạn cũng cần tìm hiểu và tôn trọng nền văn hóa của các quốc gia khác.

Trên đây là những thông tin dành cho những bạn chuẩn bị du học Singapore. Chúc các bạn sớm hòa nhập với thành phố xinh đẹp và đáng sống này.

Bạn thấy bài viết Những vấn đề cần lưu ý khi đi du học Singapore có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những vấn đề cần lưu ý khi đi du học Singapore bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Những vấn đề cần lưu ý khi đi du học Singapore của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận