Ổ Cứng Bị Hiện Tượng “Not Initialize Disk Là Gì, Cách Khắc Phục Lỗi “Unknown, Not

Cách sửa lỗi “Unknown, Not Initialized Disk” trên Windows 10 – Đây là lỗi thường xuất hiện trên các phiên bản hệ điều hành Windows, khi bị lỗi “Unknown, Not Initialized Disk” bạn không thể truy cập vào các ổ đĩa. đĩa ăn. Lỗi “Unknown, Not Initialized Disk” trong Windows xảy ra do nhiều nguyên nhân như nhiễm virus, file hệ thống bị hỏng, MBR bị hỏng, phân vùng bị mất hoặc bị xóa… Nếu không tìm được nguyên nhân, hãy thử các giải pháp sau. Giải pháp sau đây để sửa lỗi “Unknown, Not Initialized Disk” trong Windows.

Đang xem: Khởi tạo đĩa là gì

Trong bài viết trước về thủ thuật máy tính mình đã hướng dẫn các bạn cách cài lại driver màn hình trong win 10 để các bạn có thể cài lại driver màn hình trong win 10 khi gặp sự cố một cách đơn giản và dễ dàng nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi “Đĩa không xác định, không được khởi tạo” trong Windows.

Mục lục hiện tại

Sửa lỗi “Unknown, Not Initialized Disk”

Đầu tiên bạn mở Disk Management lên và tìm các ổ đĩa bị lỗi, nếu bạn thấy dung lượng ổ đĩa của các phân vùng này có nghĩa là hệ điều hành Windows đã nhận ra các ổ đĩa này, nhưng phân vùng này bị mất do MBR bị mất, bị xóa hoặc bị hỏng vì một lý do nào đó? trường hợp này bạn cần build lại MBR và khôi phục lại phân vùng, nếu ổ không hiện dung lượng thì có thể do phần cứng có vấn đề, trường hợp này bạn cần lấy ổ ra kiểm tra.

Chú ý

Trước khi tiến hành khởi tạo ổ đĩa, hãy nhớ rằng việc khởi tạo ổ đĩa sẽ dẫn đến mất dữ liệu. Nói cách khác, khởi tạo ổ đĩa sẽ xóa dữ liệu, nếu có. Vì vậy, nếu bạn có dữ liệu, bạn nên sử dụng các công cụ của bên thứ ba để sao lưu dữ liệu từ ổ đĩa trước khi khởi tạo. Thông thường, việc khởi tạo ổ đĩa chỉ được thực hiện đối với các ổ đĩa mới.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ngon Không Ngờ Tại Nhà

#1 Sử dụng Quản lý Đĩa

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ Diskmgmt.msc trong ô Open và nhấn Enter, cửa sổ Disk Management hiện ra, bạn click chuột phải vào ổ có thông báo “Unknown, not initialized” rồi nhấp vào tùy chọn Khởi tạo đĩa.

#Kiểm tra và sửa chữa các thành phần xấu

Nhấp chuột phải vào ổ cứng và nhấp “Kiểm tra phân vùng” sau đó chọn phương pháp bạn muốn kiểm tra và sửa lỗi bad sector bao gồm: “Kiểm tra thuộc tính phân vùng”, “Gọi Windows Chkdsk” hoặc “Kiểm tra bề mặt” và nhấp vào “OK” để tiếp tục. Để phần mềm tự động kiểm tra và sửa lỗi bad sector. Và cuối cùng, bấm “OK” để kết thúc quá trình.

Xem thêm: Xem Tử Vi 2019 Tuổi Kỷ Tỵ 1929 Mệnh Gì? Xem Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Tỵ Nữ Mạng

#phục hồi phân vùng

đi vào Trình hướng dẫn> Trình hướng dẫn khôi phục phân vùng, nhấp vào “Tiếp theo” để mở trình hướng dẫn khôi phục EaseUSPartition, sau đó chọn chế độ khôi phục “Chế độ khôi phục tự động” hoặc “Chế độ khôi phục thủ công”bấm chọn “Tiếp theo” để tìm kiếm phần mềm bị xóa hoặc phân vùng bị mất trên ổ cứng. Sau khi tìm kiếm, chọn phân vùng bạn muốn khôi phục và nhấn “Tiếp theo” để tiếp tục. Cuối cùng, Nhấp vào “Tiếp tục” để xác nhận phục hồi.

Cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy thường xuyên đăng ký theo dõi blog của tôi để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Xin cảm ơn!

59 phút trước

Tìm hai số khi biết tổng và hiệu: Lý thuyết, Quy tắc và Bài tập

1 giờ trước

Nêu khái niệm muối oxit axit-bazơ? Một số oxit bazơ axit muối thường gặp

1 giờ trước

Máy chạy bộ Aguri có nguồn gốc từ đâu? Các tính năng nổi bật là gì?

1 giờ trước

Phép lai hai cặp tính trạng là gì? Một số bài tập lai 2 cặp tính trạng Sinh học 9

2 giờ trước

Skinship, Fanservice là gì? Phân biệt 2 khái niệm này trong Kpop

2 giờ trước

vẽ bánh bao anime – Dạy cách vẽ bánh bao cao/thấp—//HOW TO DRAW A LOW/CAO BUN—

3 giờ trước

Công lý vô tư là gì? Ví dụ về công lý vô tư

3 giờ trước

Trình bày suy nghĩ của anh/chị về một vấn đề cuộc sống được gợi ra từ một tác phẩm văn học đã đọc ở lớp 7

6 giờ trước

Cơ sở dữ liệu là gì? Vai trò và ứng dụng nổi bật của Cơ sở dữ liệu

6 giờ trước

Hoán vị là gì? Quy tắc đếm số hoán vị, hoán vị, tổ hợp

Nút quay lại đầu trang

Bạn thấy bài viết Ổ Cứng Bị Hiện Tượng “Not Initialize Disk Là Gì, Cách Khắc Phục Lỗi “Unknown, Not có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ổ Cứng Bị Hiện Tượng “Not Initialize Disk Là Gì, Cách Khắc Phục Lỗi “Unknown, Not bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Ổ Cứng Bị Hiện Tượng “Not Initialize Disk Là Gì, Cách Khắc Phục Lỗi “Unknown, Not của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Độ Dốc 10% Là Bao Nhiêu Độ? Độ Dốc 10% Có Ý Nghĩa Gì

Viết một bình luận