Du Học

Ở nhà người thân khi du học- Được và mất gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ở nhà người thân khi du học- Được và mất gì? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Trong cuộc sống, khi chúng ta chọn những con đường khác nhau để đi thì mỗi chặng đường khác nhau đó sẽ đưa chúng ta đến những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Và lựa chọn sống như thế nào, du học ở đâu cũng là một quyết định mang đến cho bạn những năm tháng hoàn toàn khác trong cuộc đời du học sinh. Và đặc biệt là đối với những du học sinh có người thân tại quốc gia mà mình sẽ theo học thì việc quyết định sống cùng người thân hay lựa chọn cuộc sống tự lập lại càng khó khăn hơn. Tất nhiên, mỗi phương án sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy cùng nhau cân nhắc để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Chắc chắn “ở nhờ nhà người thân” là suy nghĩ đầu tiên của các bậc phụ huynh khi cho con em mình đi du học gần nhà họ hàng. Ưu điểm đã quá rõ ràng, “giọt máu đào hơn ao nhà”! Ở một nơi xa lạ, ai chẳng muốn có những người thân quen để nương tựa. Đầu tiên phải kể đến là tiết kiệm được nhiều chi phí thuê phòng, ăn uống, sinh hoạt… Học tập tại các nước phát triển, ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt cũng là gánh nặng rất lớn đối với nhiều du học sinh. Nhưng khi ở cùng người thân, những chi phí này sẽ giảm đi phần nào. Một điều nữa là học sinh được chăm sóc và sống trong không gian ấm cúng như ở nhà. Nếu không có sự yêu thương, chiều chuộng của cha mẹ thì những người thân bên cạnh sẽ là chỗ dựa tinh thần quý giá – những thứ vô giá mà đôi khi không thể đo đếm được bằng vật chất hay tiền bạc. Hơn nữa, không ai là không tránh khỏi những lúc khó khăn như ốm đau, tai nạn, sự cố… thì việc có người thân ở bên cạnh để chăm sóc và giúp đỡ sẽ là một điều tuyệt vời khi ở nơi xa xứ lạ.

Xem thêm:   Làm thế nào để thành công trong học tập và sự nghiệp

Nhưng cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo, được cái này thì mất cái khác, bạn phải chấp nhận đánh đổi. Khi chọn sống với người thân, mong muốn được tự do, thoải mái, làm những điều mình muốn khó có thể xảy ra. Gia nhập là tục lệ, dù ở đâu cũng phải tuân thủ thói quen sinh hoạt của người khác, không thể để hành động của mình ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Từ những việc đơn giản như: thông báo khi bạn đi ra ngoài, xin phép khi bạn muốn làm gì… Cho đến những sở thích cá nhân như việc bạn không thể chơi piano lớn vào lúc nửa đêm; không thể đưa cả nhóm bạn về nhà nhảy múa hát hò mỗi cuối tuần; không được tự ý làm gì với phòng trọ của mình… Và hơn hết là những mâu thuẫn không đáng có – nguyên nhân khiến hầu hết sinh viên không được sống cùng người thân. Ngoại trừ cha mẹ ruột của bạn, không ai sẵn sàng hy sinh tất cả cho bạn. Có thể lúc đầu mọi thứ sẽ bình thường, thoải mái nhưng sau khi chung sống một thời gian, những tật xấu của cả hai bên sẽ xuất hiện và nảy sinh mâu thuẫn. Khi mâu thuẫn đã lên đến đỉnh điểm, việc sống chung một nhà sẽ là điều không thể.

Đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ kinh nghiệm và chia sẻ của nhiều bạn du học sinh đã đi trước. Nhưng không phải ai cũng giống ai, mỗi người sẽ có một hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau. Tùy theo điều kiện cá nhân và gia đình mà bạn nên chọn nơi ở cho thuận tiện nhất. Nhưng lời khuyên chân thành là bạn chỉ nên sống cùng người thân trong năm đầu tiên khi mới sang, mọi thứ còn nhiều bỡ ngỡ. Nhưng khi đã quen với cuộc sống, bạn nên ở lại một mình để trải nghiệm những điều thú vị trong quãng đời sinh viên – điều mà không phải ai cũng may mắn có được.

Xem thêm:   Đi Du Học Ở Đâu Rẻ Nhất ? Đây Là Gợi Ý Của Du Học Bluesea Bạn Có Thể Du Học Miễn Phí Ở Nước Nào


Thông tin thêm

Ở nhà người thân khi du học- Được và mất gì?

#Ở #nhà #người #thân #khi #học #Được #và #mất #gì

[rule_3_plain]

#Ở #nhà #người #thân #khi #học #Được #và #mất #gì

[rule_1_plain]

#Ở #nhà #người #thân #khi #học #Được #và #mất #gì

[rule_2_plain]

#Ở #nhà #người #thân #khi #học #Được #và #mất #gì

[rule_2_plain]

#Ở #nhà #người #thân #khi #học #Được #và #mất #gì

[rule_3_plain]

#Ở #nhà #người #thân #khi #học #Được #và #mất #gì

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Ở #nhà #người #thân #khi #học #Được #và #mất #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button