Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai? Bị bắt vì lý do gì?

Ông Nguyễn Văn Trình là ai? Bị bắt vì lý do gì?

Hình ảnh về: Ông Nguyễn Văn Trình là ai? Bị bắt vì lý do gì?

Video về: Ông Nguyễn Văn Trình là ai? Bị bắt vì lý do gì?

Ông Nguyễn Văn Trình Wiki là ai? Bị bắt vì lý do gì?

Ông Nguyễn Văn Trịnh là người nào? Bị bắt vì lý do gì? -

Ông Nguyễn Văn Trình là ai?

Trợ lý Thủ tướng Nguyễn Văn Trình vừa bị bắt tạm giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thông tin từ website chính thức của Bộ Công an như sau:

Ngày 30/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trình, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ . Bộ trưởng, Mục sư. về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 3 Điều 356 BLHS.

Mở rộng điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ tại Doanh nghiệp Việt Á và các đơn vị, địa phương có liên quan; chịu sự giám sát, lãnh đạo của Ban Lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, Ông Nguyễn Văn Trình, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp, tác động đến các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm tại Bộ Y tế để Doanh nghiệp Việt Á được cấp số đăng ký KIT. Xét nghiệm Covid-19 là bất hợp pháp, giúp Doanh nghiệp Việt Á bán bộ kit xét nghiệm Covid-19 tại các đơn vị, địa phương, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước. Hành vi của ông Nguyễn Văn Trình phạm vào tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3 Điều 356 BLHS.

Ngày 30/11/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với bị can “trong thời gian thi hành công vụ”. quy định tại khoản 3 Điều 356 BLHS.

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các quyết định, lệnh nêu trên theo quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; Rà soát, kê biên, phong tỏa tài sản của các nhân vật để đảm bảo thu hồi triệt để cho Nhà nước.

Thông báo trên website Bộ Công an không nêu rõ ông Trình là Phó thủ tướng nào.

Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm giúp bé học tốt toán lớp 1 hình vuông hình tròn

Đến nay, cơ quan điều tra ngành đã khởi tố hơn 90 người liên quan đến vụ Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á thổi giá bộ kit xét nghiệm COVID-19.

Trong đó có nhiều cán bộ của Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng hàng chục lãnh đạo, cán bộ của các trung tâm CDC, Sở Y tế các tỉnh, thành phố.

Hai “tư lệnh” của hai bộ cũng bị bắt tạm giam là ông Nguyễn Thanh Long – nguyên Bộ trưởng Y tế và ông Chu Ngọc Anh – nguyên Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ.

Ngoài ra, cấp dưới của hai cựu bộ trưởng cũng bị bắt: Phạm Công Tạc – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Minh Tuấn – nguyên Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế; Nguyễn Nam Liên – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế; Trịnh Thanh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Kinh tế Kỹ thuật, Bộ KHCN và ông Nguyễn Huỳnh, Phó Trưởng phòng Quản lý giá, Cục Quản lý Dược, nguyên Thư ký Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long.

Kết quả điều tra cho thấy, có sai sót trong việc cấp giấy đăng ký tạm thời và cấp giấy đăng ký lưu hành chính thức bộ xét nghiệm COVID-19 của Bộ Y tế. Mặt khác, việc thỏa thuận giá sản phẩm kit xét nghiệm COVID-19 với Doanh nghiệp Việt Á tại Bộ Y tế có dấu hiệu sai phạm đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 3 trang 58 SGK Đại số 11

[rule_{ruleNumber}]

#Mr #Nguyen #Van #Trinh #bị #Bắt #vì #lýdo #gì

[rule_3_plain]

#Mr #Nguyen #Van #Trinh #bị #Bắt #vì #lýdo #gì

[rule_1_plain]

#Mr #Nguyen #Van #Trinh #bị #Bắt #vì #lýdo #gì

[rule_2_plain]

#Mr #Nguyen #Van #Trinh #bị #Bắt #vì #lýdo #gì

[rule_2_plain]

#Mr #Nguyen #Van #Trinh #bị #Bắt #vì #lýdo #gì

[rule_3_plain]

#Mr #Nguyen #Van #Trinh #bị #Bắt #vì #lýdo #gì

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai? Bị bắt vì lý do gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai? Bị bắt vì lý do gì? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai? Bị bắt vì lý do gì? của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận