Online Marketer

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng vị trí marketing online rất cao. Nếu bạn có kiến ​​thức và kinh nghiệm, bạn có thể được các tổ chức chào đón và bạn sẽ có thể có chỗ đứng trong ngành.

Nhà tiếp thị Internet là gì?

Tiếp thị qua Internet là việc sử dụng công nghệ mạng máy tính, phương tiện điện tử để nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, xây dựng chiến lược và chiến thuật tiếp thị… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin trong thời đại công nghệ số hiện nay, marketing trực tuyến đang trở thành xu hướng tất yếu cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp và đang dần thay thế các hình thức marketing truyền thống.

Học marketing online ở đâu?

Ở Việt Nam, tiếp thị trực tuyến vẫn còn sơ khai và chưa được đào tạo bài bản.

Có thể kể đến các cơ sở giáo dục đào tạo về marketing tại miền Bắc: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Đại học Kinh tế Quốc dân; Học viện Ngân hàng; Đại học Ngoại thương; Đại học kỹ thuật lịch sự; Đại học FPT…

Các trường phía Nam đào tạo chuyên gia marketing gồm: Đại học Kinh tế Tài chính; Đại học Tài chính – Marketing; Đại học Kinh tế TP.HCM; Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh; Đại học RMIT Hồ Chí Minh…

Xem thêm bài viết hay:  50+ Từ vựng Tiếng Anh về kinh tế, Chủ đề kinh tế

Do đó, nếu bạn đang tập trung vào lĩnh vực Internet marketing, các trường đại học nước ngoài là một lựa chọn hợp lý. Bạn có thể tham khảo một số trường sau: Đại học Stockholm (Thụy Điển), Đại học South Wales (Anh)…

Một nhà tiếp thị internet thành công là ai?

Thành công trong nghề của người làm marketing trực tuyến được neo giữ trong nghề bằng cách tạo ra những chiến dịch marketing “vĩnh cửu” mang lại lợi nhuận cho công ty, tổ chức. Trên thực tế, tại Việt Nam, số lượng các chiến dịch tiếp thị trực tuyến thành công rực rỡ còn rất hiếm.

Cơ hội nghề nghiệp tiếp thị qua Internet

Hiện cả nước có hơn 36 triệu khách hàng Internet và hơn 80 triệu thuê bao di động. Đây là cơ hội để các công ty bán sản phẩm của mình tới đông đảo khách hàng. Marketing online ra đời giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, tương tác nhanh nhất với chi phí thấp nhất. Hầu hết mọi tổ chức đều có nhu cầu tuyển dụng các vị trí marketing trực tuyến. Nhu cầu ngày càng lớn nhưng nguồn nhân lực cho khu vực này vẫn còn khan hiếm và yếu do hệ thống đào tạo hiện nay vẫn chủ yếu tập trung vào các hình thức marketing truyền thống. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của tiếp thị internet là rất lớn.

nghe-online-marketer-du-hoc-singapore-1

Phẩm chất cho một nghề nghiệp trong tiếp thị Internet

Thông minh, khéo léo, kỹ năng giao dịch, phân tích, ra quyết định và quản lý dự án tốt là những phẩm chất quan trọng của một nhà tiếp thị Internet. Ngoài ra, kiến ​​thức kỹ thuật, kiến ​​thức đặc biệt trong lĩnh vực marketing cũng là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn làm việc và phát triển thành công trong ngành này.

Xem thêm bài viết hay:  Địa Lí 11 Bài 5. Một số vấn đề của châu lục và khu vực Tiết 1

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng vị trí marketing online rất cao. Miễn là bạn có kiến ​​thức và kinh nghiệm, bạn có thể được các tổ chức săn đón và có chỗ đứng trong ngành.

Học gì để trở thành một nhà tiếp thị Internet?

Internet marketing bao gồm các công việc điển hình như:

 • SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm.
 • SEM (Search Engine Marketing) – tiếp thị thông qua các công cụ tìm kiếm.
 • Tiếp thị qua email là tiếp thị qua email.
 • Viral marketing – tiếp thị thông qua một cộng đồng trực tuyến

Dựa trên điều này, bạn có thể tìm các khóa học liên quan đến các lĩnh vực này để tìm hiểu thêm. Hiện nay, tuy chưa có trường đại học, cao đẳng nào đào tạo marketing online nhưng có rất nhiều trung tâm, cơ sở mở ra với chất lượng tốt.

Ưu đãi đặc biệt khi đăng ký du học Singapore tại ASCI

 • Miễn phí kiểm tra tiếng Anh đầu vào
 • Tặng Gói nghề nghiệp quốc tế (chỉ dành cho ASCI) trị giá 5 triệu
 • Tư vấn miễn phí; phí chuyển nhượng và phí dịch vụ
 • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
 • Đưa đón miễn phí từ sân bay Singapore.
 • Dịch vụ đưa đón miễn phí đến/từ Sân bay Nội Bài.
 • Cung cấp các khóa học kỹ năng mềm: Sơ cấp cứu, Văn hóa giao tiếp trên bàn ăn

dangyngay

Là đối tác chiến lược và đại diện chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, ASCI luôn nỗ lực mang đến những giá trị tốt nhất cho du học sinh.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 quán cafe Đà Lạt đẹp xuất sắc, view hút hồn, thỏa sức check in

Chân trang Singapore

Bạn thấy bài viết Online Marketer có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Online Marketer bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Online Marketer của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận