Oxybenzone là gì

Oxybenzone là một trong những yếu tố ngăn ngừa nắng hoá học rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, liệu cùng với kĩ năng xâm nhtràn vào domain authority, Oxybenzone có gây ảnh hưởng rất lớn đến khung hình người tiêu dùng hay không?

*

Vì thời đặc điểm đó đã ban đầu vào hè, các các bạn sẽ bao gồm chuyến hành trình chơi xa, hoàn toàn có thể là biển khơi, có thể là núi... với chắc hẳn rằng việc ngăn ngừa nắng vẫn càng quan trọng đặc biệt hơn bao giờ không còn. Chống nắng nóng không chỉ là đối chọi thuần là câu hỏi bảo đảm an toàn làn domain authority khỏi nguy cơ sạm nám, mà còn là yếu tố quan trọng đặc biệt giúp ngnạp năng lượng ngừa lão hoá domain authority mau chóng tuyệt những tổn định tmùi hương da khác, thậm chí là ung tlỗi domain authority.

Bạn đang xem: Oxybenzone là gì

Nếu trước đó chúng ta làm sao từng theo dõi và quan sát blog của Moon sẽ thấy 1 nội dung bài viết hơi cụ thể về Oxybenzone - 1 Một trong những thành phần ngăn ngừa nắng hoá học cực kỳ phổ biến vào kem ngăn ngừa nắng. Tuy nhiên, nhìn bao quát, kem chống nắng hoá học tập thường được khuyên ổn phải giảm bớt thực hiện. Tuy thế, giả dụ chỉ xét riêng biệt về Oxybenzone, liệu nguyên tố này có đích thực an toàn và tin cậy hay như là 1 hoạt chất có chức năng khiến tác động cho hooc môn fan dùng? Hãy cùng demo xem qua ngôn từ bài viết bên dưới của Moon để sở hữu câu trả lời đúng mực tốt nhất mang đến mình!

*

Oxybenzone với số đông điều cần biết

Theo ban bố Moon tìm hiểu, những report được xuất bản online do nhóm Công tác môi trường xung quanh (EWG), đội này đã gửi vào danh sách yếu tắc Oxybenzone là 1 trong chất có chức năng tổn hại hooc môn Khi đột nhập sâu vào domain authority. Báo cáo cho thấy, yếu tắc này là một trong những chất hủy hoại tiềm tàng. Trích dẫn một phân tích (Schlumpf và cộng sự, 2001), báo cáo cho thấy công dụng của estroren sinh hoạt loài chuột thí nghiệm sau khoản thời gian áp dụng Oxybenzone. Tuy nhiên, điều đặc biệt là số đông bé chuột nghiên cứu này sẽ xúc tiếp cùng với lượng Oxybenzone tương đối lớn (cao hơn các lần nấc lời khuyên thực hiện ở người) trải qua tuyến đường ko được bé người tiêu dùng, rõ ràng là mồm. Do đó, rất nhiều kết quả với phỏng đoán này chỉ áp dụng đến loài chuột cần sử dụng lượng mập Oxybenzone bởi đường uống, hoàn toàn ko lan truyền qua kem bôi trên da.

*

Tránh thực hiện kem hạn chế nắng đựng Oxybenzone cho tthấp dưới 2 tuổi

lúc tiến hành một nghiên cứu khác tương quan đến bé bạn, xác minh này hoàn toàn sai trái (Janjua et al 2004).

Theo TS Aguirre, cho dù Oxybenzone là 1 trong hóa học phá huỷ hormone mà lại để gia công được điều này, Oxybenzone yêu cầu xâm nhập thật sâu vào lớp hạ bì(Hayden 1997). Tuy nhiên, chúng ta ko đề cùa đến phân tích này được thực hiện trong ống thử, có nghĩa là các đưa gia chỉ chú ý vào sự kêt nạp trong số mẫu domain authority vào chống thể nghiệm, chứ đọng không phải trên nhỏ người thực tiễn.

Xem thêm: Sao Băng Là Gì ? Ý Nghĩa Của Sao Băng Là Gì

*

Một nghiên cứu khác lại cho thấy thêm ảnh hưởng vô ích trên nhỏ fan Lúc áp dụng Oxybenzone.Tuy nhiên, vào thể nghiệm nàynhững người ttê mê gia đã có được từng trải áp dụng khoảng tầm 6 lần lượng kem che nắng được đề nghị cần thiết nhằm ngnạp năng lượng dự phòng cháy nắng đến domain authority. Một đợt nữa, hầu như nghiên cứu và phân tích này cũng ko chứng tỏ rằng Oxybenzone xâm nhập ở tại mức rất có thể khiến tổn định hại đến hooc môn.

*

Cũng theo các phân tích, Oxybenzone sau khoản thời gian được hấp thụ vào domain authority cũng trở nên được bài tiết trong nước tiểu một lạng bé dại. Với người dùng trên 2 tuổi, quá trình này được xem là an ninh và đã được đánh giá trong số nghiên cứu trên phòng thí nghiệm. Uỷ ban kỹ thuật về sản phẩm chi tiêu và sử dụng (SCCP) của Uỷ ban châu Âu cũng Kết luận vào thời điểm năm 2008 rằng Oxybenzone với mật độ 1-6% (nổi bật là sản phẩm phòng nắng) không gây nguy cơ đáng kể cho tất cả những người cần sử dụng quanh đó một vài ngôi trường hòa hợp có thể gặp dị ứng tiếp xúc. Do đó,các chuyên giakhuyên rằng, tránh việc thực hiện Oxybenzone nếu là đàn bà đã mang thai hoặc cho nhỏ mút sữa, tphải chăng dưới 2 tuổi.

*

Ngoài Việc bản chất thành phần, độ đậm đặc, phương pháp xâm nhập lệ da xuất xắc phương pháp thực hiện cũng ảnh hưởng nhiều đến Oxybenzone. Tuy nhiên vào thời điểm đó, tốt nhất có thể, kem chống nắng trang bị lý vẫn là việc chọn lọc lphát minh, hoặc tối thiểu bạn như thế nào buộc phải sử dụng kem cách nắng có thể tìm hiểu thêm những sản phẩm chống nắng các thành phần hỗn hợp. Riêng sản phẩm cất Oxybenzone cho dù công dụng cao nhưng trường hợp có thể hạn chế áp dụng vẫn yêu cầu giảm bớt tối nhiều.