Palindrome Là Gì

Giống nlỗi người bạn bè họ xa của chính nó là pangram , palindrome là 1 trong những vẻ bên ngoài nghịch chữ liên quan mang đến bảng chữ cái. Palindrome là một trong tự, các trường đoản cú hoặc câu hiểu ngược hoặc xuôi giống như nhau - ví dụ như Thưa bà, tôi là Adam .


Bạn đang xem: Palindrome là gì

Semordnilaps (từ bỏ palindromes viết ngược) là các trường đoản cú đánh vần những trường đoản cú không giống Khi tiến công vần ngược (ví dụ, ngôi sao / chuột, ngăn uống kéo / phần thưởng ).


ví dụ như về Palindrome

nhảy hành vi chèo thuyền kayak dân radar nấc tôn sùng rotator repaper testset xe đua redivider detartrated"tattarrattat" (James Joyce, Ulysses , 1922)Wassamassaw (xuất phát điểm từ một thương hiệu domain authority đỏ của Mỹ Tức là "nước", một váy lầy bên ngoài Summerville, Nam Carolina)Một con fan, một kế hoạch, một nhỏ kênh - Panama!Có khả năng là tôi đã nhận thức thấy Elbố.Thật tệ - tôi đang giấu một dòng ủng.Ngỗng bao gồm thấy Chúa không?Giết người vì một lọ rượu rum đỏ.Chết tiệt nhỏng một kẻ ngốc, xa cách như một kẻ ngốc.Đi giao cho 1 bé chó dám, nhát nhát! " Mẹ, cha, bà - Con rất khác người mẹ - Con chưa hẳn là tín đồ mắc chứng bệnh palindrome ." (Paul Karasik, The New Yorker , ngày 21 tháng 1 năm 2013)Norma cũng vị tha như tôi vậy, Ron. (bởi vì công ty thơ WH Auden trích dẫn)Gateman thấy thương hiệu, garaman thấy bảng thương hiệu.Một số tín đồ lũ ông lý giải chín phiên bản ghi lưu giữ."Go Hang a Salami! Tôi là Lasagmãng cầu Hog!" (tiêu đề một cuốn sách về palindromes của Jon Agee, 1991)"Bác sĩ: chú ý, tôi bội phản đối. Ăn nkhô nóng ko bao giờ ngăn được mập. Tôi nạp năng lượng kiêng cá tuyết." (James Michie, New Statesman , ngày 5 tháng 5 năm 1967)"Một khi chúng ta phân biệt rằng" decaf "lùi là" nên đối mặt ", sẽ là quá trình của một khohình họa tương khắc nhằm tạo thành lời phàn nàn cuồng nộ của một người uống cafe đối mặt cùng với vấn đề không có cafe thông thường:" Tôi đang đối mặt cùng với decaf! Tôi !! " Quá trình tương tự như dẫn mang lại chủ kiến ​​gắt gỏng của fan thợ may ("Knits stink!") Và lời xin lỗi của một cửa hàng đại lý phượt so với một bên phân tích núi lửa: "Avalon? Không gồm dung nmê mệt..." " (Ellis Weiner," Mind Games. " Smithsonian , tháng tư năm 2008)"TS Eliot, thủ lĩnh số 1, phần đông nốt nhạc tang ai oán tẻ phát ra, thật đáng bi thiết. Tôi đặt đến nó một cái tên: gnat dơ bẩn trên bể cầu bi đát tẻ." (Alastair Reid)Có cần chúng ta không biến thành cuốn hút về phía đằng trước, bọn họ không nhiều, bị hấp dẫn vào kỷ nguyên ổn mới?

Demetri Martin"s Palindromes cho các cơ hội rõ ràng

MỘT NGƯỜI CHA THỬ KẾT NỐI VỚI CON TRAI CỦA MÌNH BẰNG CÁCH CHÀO MỪNG CON MỘT SỐ PIZZA: Con ơi, nhỏ kỳ cục lắm. Của Domino? ĐỐI THOẠI GIỮA MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀ CON TRAI CỦA ANH. NGƯỜI ĐANG THỬ DẠY CON TRAI TÊN MỘT MẢNH TRÁI CÂY VÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SINGULAR VÀ PLURAL: "Con trai, hãy nói một quả đu đầy đủ." "Quả đu đủ." "Không." " PHẢN ỨNG CỦA MỘT NHÀ KHOA HỌC VỚI NHỮNG GÌ ÔNG TÌM THẤY TRONG MỘT Đĩa PETRI. PU! Các sinch đồ gia dụng trong một đội. (Demetri Martin, Đây là 1 trong những cuốn nắn sách . Grvà Central, 2011)


Xem thêm: Lãi Suất Vay TíN ChấP Shinhan Finance Theo Lương LãI SuấT 18%%/Năm

Palindromes lâu năm nhất

" Tiếng Malayalam , giờ đồng hồ bà mẹ đẻ của tín đồ Kerala, là tên-ngôn từ palindromic nhiều năm tuyệt nhất . Tín dụng của địa điểm palindromic lâu năm nhất thuộc về Kanakanak , ngay sát Dillingsi, Alaska, Hoa Kỳ. Từ saippuakivikauppias của Phần Lan có 19 chữ cái , có nghĩa là "tín đồ mua sắm xút ít," là từ giờ đồng hồ palindromic lâu năm duy nhất được biết đến.... "Câu palindromic trước tiên vào tiếng Anh mở ra vào thời điểm năm 1614:


Ngôn ngữ của Phép thuật

"Đối cùng với đa phần việc tìm kiếm tìm các từ palindromic hoặc biên soạn các nhiều từ và câu palindromic là một trong bề ngoài giải trí nhẹ nhàng. Một số tín thiết bị miêu tả sự khéo léo tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong việc tìm kiếm các palindrom dài bao gồm nhiều hơn nữa một câu. Tuy nhiên, trong quá khđọng, palindromes đã có được tưởng tượng bằng ngôn ngữ của phép thuật với không ít người đã coi tài năng hòn đảo ngược là đáng kể. " (Barry J. Blake, Secret Language . Oxford Univ. Press, 2010)


Semordnilap của Dylan Thomas

"Sở trưởng đầu tiên cười khinh khích lúc đã cho thấy biện pháp ngôi làng mạc hư cấu của Thomas trong Under Milk Wood --Lareggub - sẽ viết ngược chở lại một điều nào đấy khá tục tĩu." Điều đó cho biết thêm sự độc ác của bé bạn. "" (Steven Morris, "Dylan Thomas Centenary: South Wales đang chuẩn bị tiếp nhận trái đất. " The Guardian , ngày 5 mon 1 năm 2014)


Roger Angell sống Mặt buổi tối của Palindromes

" hat night, ngay lập tức sau 4 tiếng, tôi ban đầu với phần đông trường đoản cú này. Trong vài phút ít, tôi tìm kiếm thấy "gulp plug" (một cái nào đó để gia công với câu cá bass) cùng "sinh sống ác", và đi vào ngon giấc duy nhất. sẽ vô cùng ưng ý vào vài tuần. Đêm tiếp theo đem đến "mụn cóc rơm" cùng "tã lót đang trả lại, và, vào một thời hạn lâu năm, nếu như hơi lo lắng (" ezoons "). Tôi cực kỳ vui. Kỹ năng palindromic của mình được nâng cao lập cập với ngay lập tức kế tiếp tôi Không còn ưng ý cùng với hồ hết từ bỏ ngữ 1-1 thuần ... Một buổi sớm, chỉ sau nhị mươi phút nhắm đôi mắt, tôi gặp vợ tôi trên bàn bữa sớm cùng thông báo, "Biên tập viên chà xát phường, vẽ triều cường." “Tuyệt vời,” cô nói, một cách ko thân mật. "Tôi thiếu hiểu biết nhiều. Ý tôi là, nó tất cả nghĩa là gì? " ""Chà, các bạn thấy đấy," Tôi sẽ bắt đầu, ""Nghe này," cô ấy nói. "Tôi nghĩ về chúng ta nên uống phenobarb về tối nay. Trông bạn thiệt tệ." " (Roger Angell, A Day in the Life of Roger Angell . Viking Press, 1970)