Pan Trong Thẻ Atm Là Gì

Thẻ ATM gồm có bao nhiêu số, số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng khác nhau như thế nào, số thẻ ATM được in ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Đang xem: Pan trong thẻ ATM là gì

Việc sử dụng thẻ ATM để rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán thay thế cho tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến. Chỉ với một chiếc thẻ ATM nhỏ gọn, bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn, một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra như sử dụng tiền. đối mặt.

Ngày càng trở nên phổ biến nhưng trên thực tế, nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa biết số thẻ ATM của mình là gì hay còn nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng. Vậy thẻ ATM là gì, số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng giống hay khác nhau?

nội dung

Thẻ ATM có bao nhiêu số?

Theo quy định hiện hành, có 2 loại thẻ ATM được ngân hàng phát hành như sau:

Loại 1: Mã số thẻ ATM gồm 16 số Loại 2: Mã số thẻ ATM gồm 19 số (Vietcombank và VIB là 2 ngân hàng sở hữu mã số thẻ 19 số).

Hình minh họa số thẻ ATM

Số thẻ ATM in ở đâu? Cấu trúc như thế nào?

Số thẻ ATM là dãy số gồm 16 hoặc 19 số được in trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM. Các chữ số này được hình thành theo cấu trúc gồm 4 phần, trong đó mỗi phần sẽ biểu thị những thông tin khác nhau. Như sau:

4 chữ số đầu: là mã do chính phủ ấn định hay còn gọi là mã BIN, 2 chữ số tiếp theo: ngân hàng, 8 chữ số tiếp theo: số CIF của khách hàng Các chữ số còn lại: theo quy định của ngân hàng người dùng. để phân biệt tài khoản của khách hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Đại Vận Là Gì - Cách Xác Định Đại Vận

Ví dụ: Số thẻ VIB là 9704 4100 3456 7890, trong đó:

9704 là mã pin 41 là mã ngân hàng 00345678 là số CIF của khách hàng90 là dãy số ngẫu nhiên theo quy định của ngân hàng dùng để phân biệt tài khoản của khách hàng.

*

Giải đáp ý nghĩa của VIB. số thẻ

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều áp dụng đầu số nhà nước (số BIN) là 9704. Việc quy định thống nhất cách ghi số thẻ ATM sẽ giúp các ngân hàng dễ dàng kết nối với nhau thông qua hệ thống. hệ thống giao dịch liên ngân hàng. Từ đó, người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển khoản cho nhau thông qua số thẻ ATM hay số tài khoản mà không cần phải chờ giao dịch liên ngân hàng truyền thống.

Riêng Vietinbank hiện sử dụng số BIN là 6201, nhưng vẫn đảm bảo dịch vụ chuyển tiền qua thẻ giữa các tài khoản được kết nối thông thường.

Xem thêm: Hoa Cúng Bàn Thờ Người Mới Mất Và Cúng Sau 49 Ngày, Cách Lập Bàn Thờ Cho Người Chết

Phân biệt giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng là 2 thông tin cơ bản bạn cần nhớ để thực hiện chuyển tiền. Tuy nhiên, số thẻ, số ATM và số tài khoản ngân hàng không phải là một dãy số mà là hai số khác nhau và được phân biệt như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Cách đều là gì?
Nội dung số thẻ ATM Số tài khoản
Nơi ghi âm Dập nổi trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM Được cung cấp bởi ngân hàng trên một lưu ý hoặc qua email
Kết cấu Gồm 16 hoặc 19 chữ số, có cấu trúc 4 phần: 4 chữ số đầu là mã BIN, 2 chữ số tiếp theo là mã ngân hàng, 4 chữ số cuối là số CIF của khách hàng, các chữ số còn lại là ngẫu nhiên để khách hàng phân biệt. tài khoản Gồm 8-15 số tùy từng ngân hàng, trong đó 3 số đầu thường là đại diện ngân hàng, các chữ số còn lại là ngẫu nhiên theo quy định của ngân hàng để phân biệt tài khoản khách hàng.
Hàm số Giúp ngân hàng dễ dàng quản lý các hoạt động của người dùng trong thẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng số thẻ để thực hiện chuyển tiền. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng triển khai dịch vụ chuyển tiền qua thẻ. Dùng trong chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn.

*

Số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng là hai số hoàn toàn khác nhau

Nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản?

Chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy vào trường hợp và nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp.

Nội dung Chuyển tiền qua số thẻ Chuyển tiền qua số tài khoản
Thuận lợi Chỉ cần số thẻ là có thể chuyển tiền Có thể chuyển tiền đến số thẻ cùng hoặc khác hệ thống ngân hàng Hiển thị tên chủ tài khoản, chi nhánh ngân hàng… trước khi chuyển tiền giúp tránh chuyển nhầm. Dễ dàng chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng
Giới hạn Không phải ngân hàng nào cũng cho phép chuyển tiền qua thẻ Chuyển khoản giữa các ngân hàng thường có thể mất vài giờ đến vài ngày để người nhận nhận được tiền.
Xem thêm bài viết hay:  Tương Hình Là Gì, Tương Hình Là Gì & Các Tuổi Phạm Tương Hình Trong 12 Con Giáp

Lưu ý: Hiện tại chỉ có các ngân hàng thuộc hệ thống Napas mới hỗ trợ khách hàng chuyển tiền qua thẻ. Cụ thể, gồm các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Techcombank, Sacombank, ACB, OCB, MB, SHB, MHB, Eximbank, VIB, VPBank, TPBank, GPBank, HDBank, Ocean Bank, ABBank, LienVietPostBank, VietABank, BaoVietBank, BacABank, Navibank, Hongleong Bank, PGBank, SeaBank, DongABank.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Xèo Bò, Cách Làm Bánh Mì Chảo Chuẩn Vị Việt

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về thẻ ATM, một trong những loại thẻ ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dụng cụ mở thẻ xin chào Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi thẻ ATM có bao nhiêu số, số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng có gì khác nhau, đồng thời có thể lựa chọn phương thức chuyển tiền phù hợp với mình. nhu cầu.

Bạn thấy bài viết Pan Trong Thẻ Atm Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Pan Trong Thẻ Atm Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Pan Trong Thẻ Atm Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận