Performance Monitor Là Gì – Cách Sử Dụng Resource Monitor Trong Windows 10

Performance Monitor là một công cụ thực hiện đúng như tên gọi của nó: nó theo dõi hiệu suất của hệ thống Windows của bạn. Giám sát hiệu suất có thể hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ, biểu đồ thanh hoặc dưới dạng giá trị số. Bạn có thể sử dụng kết quả giám sát này để xác định những thành phần nào của thiết bị Windows mà bạn cần cải thiện hoặc thay thế. Đọc hướng dẫn này để tìm hiểu cách khởi động Trình giám sát hiệu suất.

Đang xem: Màn hình hiệu suất là gì

GHI CHÚ: Hướng dẫn này bao gồm Windows 10, Windows 7 và Windows 8.1. Một số phương pháp hoạt động trong cả ba phiên bản Windows, một số phương pháp khác chỉ trong một hoặc hai phiên bản. Đối với mỗi phương pháp, chúng tôi đề cập đến phiên bản Windows mà phương pháp đó hoạt động. Nếu bạn không biết phiên bản Windows mình có, hãy đọc hướng dẫn này: Tôi đã cài đặt phiên bản Windows nào?.

1. Mở màn hình hiệu suất bằng tìm kiếm (tất cả các phiên bản Windows)

Trong Windows 10 và Windows 7, bạn có thể tìm kiếm theo tên đầy đủ của công cụ Performance Monitor. Trong tất cả các phiên bản Windows, bạn có thể tìm kiếm theo tên tệp thực thi của nó: perfmon .

Trong Windows 10, hãy nhấp hoặc nhấn vào trường tìm kiếm trên thanh tác vụ của bạn, nhập “Màn hình hiệu suất” hoặc perfmon vào đó và nhấp hoặc nhấn vào kết quả có cùng tên.

Trong Windows 8.1, bắt đầu nhập ” perfmon ” trên màn hình Bắt đầu. Việc nhập sẽ kích hoạt chức năng tìm kiếm và trong các kết quả xuất hiện, hãy nhấp hoặc nhấn vào perfmon .

*

Trong Windows 7, hãy mở Menu Bắt đầu và nhập “Màn hình hiệu suất” vào trường tìm kiếm của nó. Trong danh sách kết quả, nhấp vào Performance Monitor.

*

2. Mở màn hình hiệu suất từ ​​Menu Bắt đầu (chỉ dành cho Windows 10)

Bạn có thể tìm và mở Trình theo dõi hiệu suất trong Menu Bắt đầu của Windows 10. Nhấp vào Bắt đầu, cuộn xuống danh sách ứng dụng và mở thư mục Công cụ quản trị Windows. Ở đó bạn tìm thấy phím tắt Trình theo dõi hiệu suất.

Xem thêm bài viết hay:  Ổ Cứng Dynamic Là Gì

*

3. Mở màn hình hiệu suất bằng cách yêu cầu Cortana thực hiện (chỉ dành cho Windows 10)

Nếu Cortana được bật trên hệ thống Windows 10 của bạn, bạn có thể yêu cầu cô ấy mở Trình giám sát hiệu suất cho bạn.

Sau khi bạn kích hoạt Cortana bằng cách nói “Xin chào Cortana” hoặc bằng cách nhấp hoặc nhấn vào nút micrô trong trường tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nói “Open Performance Monitor. “Cortana xác nhận lệnh của bạn:

*

Trong khi thực thi lệnh, Cortana hiển thị thông báo “Performance Monitor started”:

*

4. Ghim màn hình hiệu suất vào thanh tác vụ, Menu Bắt đầu (Windows 10 và Windows 7) hoặc màn hình Bắt đầu (Windows 8.1)

Nếu bạn thường xuyên truy cập Performance Monitor, những nơi thuận tiện mà bạn có thể ghim nó để truy cập nhanh là thanh tác vụ và Menu Bắt đầu (Windows 10 và Windows 7) hoặc Màn hình Bắt đầu (Windows 8.1).

Trước tiên, hãy tìm Trình theo dõi hiệu suất trong Menu Bắt đầu của Windows 10. Nhấp vào Bắt đầu, cuộn xuống danh sách ứng dụng và mở thư mục Công cụ quản trị Windows. Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ phím tắt Performance Monitor. Trong menu mở ra, bạn có các tùy chọn “Ghim vào Bắt đầu” cho Menu Bắt đầu và hơn thế nữa. Khi bạn nhấp hoặc nhấn vào Khác, menu sẽ mở rộng với tùy chọn đầu tiên là “Ghim vào thanh tác vụ”.

*

Trong Windows 8.1, bắt đầu nhập ” perfmon ” trên màn hình Bắt đầu. gõ kích hoạt chức năng tìm kiếm và, trong kết quả, nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ perfmon . Trong menu xuất hiện, chọn “Ghim vào Bắt đầu. “

*

Bạn phải ghim màn hình hiệu suất vào màn hình Bắt đầu để có thể ghim nó vào thanh tác vụ. Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ vào ô Giám sát hiệu suất trong màn hình Bắt đầu và chọn “Ghim chương trình này vào thanh tác vụ” trong menu mở ra.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Đậu Cho Bé Ăn Dặm, 7 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé

*

Trong Windows 7, hãy mở Menu Bắt đầu và nhập “Màn hình hiệu suất” vào trường tìm kiếm của nó. Nhấp chuột phải hoặc nhấn lâu vào Performance Monitor trong danh sách kết quả. Trong menu xuất hiện, bạn có các tùy chọn “Ghim vào menu bắt đầu” và “Ghim vào thanh tác vụ. “

Xem thêm bài viết hay:  Nghỉ Dưỡng Tiếng Anh Là Gì ? Nghỉ Dưỡng Sức Trong Tiếng Anh Là Gì

*

5. Mở Performance Monitor từ System Configuration (tất cả các phiên bản Windows)

Bạn có thể khởi chạy công cụ Giám sát Hiệu suất từ ​​Cấu hình Hệ thống. Chuyển đến tab Công cụ trong Cấu hình hệ thống, chọn Giám sát hiệu suất và nhấp hoặc nhấn vào Khởi chạy.

*

6. Mở màn hình hiệu suất từ ​​Computer Management (tất cả các phiên bản Windows)

Trình giám sát hiệu suất đi kèm với Windows trong Quản lý máy tính cùng với các thành phần khác như Trình xem sự kiện và Trình quản lý thiết bị. Bạn có thể tìm thấy công cụ Performance Monitor trong cây menu ở bên trái cửa sổ Computer Management. Nhấp hoặc nhấn vào Hiệu suất để truy cập Trình theo dõi hiệu suất đầy đủ.

*

7. Sử dụng cửa sổ Run (mọi phiên bản Windows)

Nhấn Win + R trên bàn phím để mở cửa sổ Run. Trong trường Mở, nhập “ perfmon ” và nhấn Enter trên bàn phím của bạn hoặc nhấn OK .

*

Trình theo dõi hiệu suất hiện đang mở và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

8. Mở Performance Monitor từ Command Prompt hoặc PowerShell (tất cả các phiên bản Windows)

Bạn cũng có thể sử dụng Dấu nhắc Lệnh hoặc PowerShell. Trong bất kỳ ứng dụng nào, gõ perfmon trên dòng lệnh và nhấn ENTER .

*

Việc sử dụng dòng lệnh cho Trình theo dõi hiệu suất có thể được tăng cường bằng cách sử dụng các tham số – hãy đọc cách sử dụng các tham số dòng lệnh của Trình theo dõi hiệu suất (perfmon).

9. Tạo phím tắt Performance Monitor (tất cả các phiên bản Windows)

Nếu lối tắt trên màn hình nền là cách ưa thích của bạn để khởi động ứng dụng, thì bạn có thể tạo một lối tắt cho Trình theo dõi hiệu suất. Trong cửa sổ Tạo lối tắt, nhập mục tiêu ” perfmon ” (không có dấu ngoặc kép). Đọc hướng dẫn này nếu bạn cần trợ giúp tạo lối tắt.

Xem thêm bài viết hay:  S Và M Trong Anime Là Gì ? Tổng Hợp Các Định Nghĩa Thường Gặp Khi Xem Anime

*

10. Mở màn hình hiệu suất bằng Windows Explorer (Windows 7) hoặc File Explorer (Windows 8.1 và Windows 10)

Windows Explorer từ Windows 7 hoặc File Explorer từ Windows 8.1 và Windows 10 là những cách thuận tiện để khởi động Trình theo dõi hiệu suất. Nhập “perfmon” vào thanh địa chỉ và nhấn ENTER trên bàn phím của bạn.

*

11. Mở Performance Monitor bằng cách chạy tệp thực thi của nó (tất cả các phiên bản Windows)

Tệp thực thi Trình giám sát hiệu suất được tìm thấy trong thư mục con System32 của thư mục Windows. Bạn cần định vị tệp perfmon.exe rồi bấm đúp hoặc nhấn đúp vào tệp.

*

GHI CHÚ: Trong danh sách tệp ở trên, bạn có thể nhận thấy hai tệp “perfmon”. Cả perfmon.exe và perfmon.msc đều chạy cùng một ứng dụng khi bạn bấm đúp hoặc nhấn đúp vào chúng. Bỏ qua các chi tiết kỹ thuật về cách chúng được triển khai (các tệp thực sự khác nhau), sự khác biệt thực tế duy nhất là các tham số dòng lệnh chỉ hoạt động khi sử dụng perfmon.exe .

Xem thêm: Cách Nấu Bò Mẹo Bánh Mì Ngon Khó Cưỡng, Lagu Nấu Bò

Làm thế nào để bạn mở màn hình hiệu suất?

Chúng tôi đã chỉ cho bạn 11 phương pháp để bắt đầu với Trình theo dõi hiệu suất để bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Phương pháp ưa thích của bạn để bắt đầu Giám sát hiệu suất là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới và chia sẻ những cách yêu thích của bạn để truy cập Trình giám sát hiệu suất.

Bạn thấy bài viết Performance Monitor Là Gì – Cách Sử Dụng Resource Monitor Trong Windows 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Performance Monitor Là Gì – Cách Sử Dụng Resource Monitor Trong Windows 10 bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Performance Monitor Là Gì – Cách Sử Dụng Resource Monitor Trong Windows 10 của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận