Hỏi Đáp

Perhaps Là Gì – Phân Biệt Maybe, Perhaps Và Possibly

Đối với những câu hỏi Yes/No, nếu bạn không muốn trả lời thẳng Yes hoặc No, bạn có thể thay thế bằng những trạng từ mang nghĩa “có lẽ” chẳng hạn như “Maybe”, “Perhaps”, “Possibly” và “Probably”. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý rằng mặc dù nghĩa của chúng gần như nhau nhưng cách dùng thì có một vài điểm khác biệt. Vậy làm thế nào để phân biệt Maybe, Perhaps, Possibly và Probably, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

*

Phân biệt Maybe, Perhaps, Possibly và Probably dựa vào sự khác nhau về khả năng xảy ra cao hay thấp của hành động hoặc sự việc

Có 3 mức độ chỉ khả năng:

Probably: dùng để diễn tả một sự việc có khả năng xảy ra cao (50% hoặc cao hơn).

Đang xem: Perhaps là gì

Bạn đang xem: Perhap là gì

Possibly: dùng để diễn tả một việc có khả năng xảy ra thấp (50% hoặc thấp hơn).Maybe hoặc Perhaps: dùng để diễn tả một việc có khả năng xảy ra và không xảy ra ngang bằng nhau (50/50)

*

Maybe hoặc Perhaps là câu trả lời nằm giữa Yes và No

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Theo cách phân loại trên, ta thấy MaybePerhaps đều có thể được dùng để mô tả sự việc hay hay hành động có khả năng xảy ra hoặc không xảy ra theo mức độ 50/50. Vậy đi sâu hơn nữa, làm sao để phân biệt rõ ràng giữa MaybePerhaps?

Chúng ta sẽ dựa vào mức độ trang trọng của sự việc để quyết định nên dùng Maybe hay Perhaps.

Maybe được dùng trong các tình huống hằng ngày, đời thường nhiều hơn.

Xem thêm: Mã Hộ Gia Đình Là Gì – Mã Số Hộ Gia Đình Là Gì

Ví dụ:A: Hey, would you say “Yes” if Peter invited you to his party? (Ê, cậu có đồng ý nếu Peter mời đi tiệc không?)B: Maybe. (Có thể)

Ví dụ:A: Would it be possible to reschedule my interview? (Liệu tôi có thể đặt lịch phỏng vấn lại được không ạ?)B: Perhaps. Hang in there. Let me ask the manager. (Có thể. Chờ chút nhé. Để tôi đi hỏi quản lý nhé.)

Bây giờ các bạn đã phần nào biết cách phân biệt Maybe, Perhaps, Possibly và Probably chưa? Tiếp theo chúng ta cùng xem cách dùng của chúng như thế nào nhé.

1. Bạn có thể sử dụng Maybe, Perhaps, PossiblyProbably để trả lời câu hỏi của ai đó.

Ví dụ:A: Do you think you will get the scholarship? (Cậu có nghĩ cậu sẽ được học bổng không?)B: Maybe. I think my profile is quite good. (Có thể. Tớ nghĩ hồ sơ của tớ cũng khá tốt.)

2. Bạn cũng có thể dùng những trạng từ này trước “a”, “an“, hoặc “the“.

Xem thêm: Tinh Chất Nhau Thai Serum Chống Lão Hóa Fracora Của Nhật Loại Nào Tốt Nhất?

Ví dụ:1. That’s probably a wrong choice. (Có lẽ đó là một sự lựa chọn sai.)2. This is perhaps the best performance ever. (Đây có lẽ là màn trình diễn tuyệt vời nhất từ trước đến giờ)3. He is possibly an honest man. (Anh ta có lẽ là người trung thực.)

3. Ngoài ra, bạn có thể đặt những từ này giữa “could be”, “might be”, “may be”, …

Ví dụ:1. If I dyed my hair, I would probably be kicked out of the house by my dad. (Nếu tôi nhuộm tóc, tôi có lẽ sẽ bị ba tôi đuổi ra khỏi nhà.)2. It could possibly be your last chance. (Nó có lẽ là cơ hội cuối cùng của bạn đó.)

Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong việc phân biệt Maybe, Perhaps, Possibly và Probably. Chúc các bạn nhanh chóng thành thạo tiếng Anh nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button