Du Học

Phần mềm dùng AI để cải thiện kĩ năng phát âm của bạn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phần mềm dùng AI để cải thiện kĩ năng phát âm của bạn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Có một giọng nói tiếng Anh Trở thành người địa phương có thể mở ra nhiều cơ hội mới và giúp việc đi lại của bạn thuận tiện hơn. Nhưng thành thật mà nói, thành thạo cách phát âm tiếng Anh khó hơn nhiều so với việc biết nhiều từ vựng và ngữ pháp.

Ứng dụng ELSA Nói được tạo ra để giúp những người học tiếng Anh như bạn cải thiện khả năng phát âm của mình ngay lập tức để bạn có thể nói tiếng Anh rõ ràng, trôi chảy và tự tin như khi nói tiếng Việt.

Tôi đã sử dụng ELSA Speak trong một thời gian dài để hiểu rõ ưu nhược điểm của ứng dụng này và xem nó có xứng đáng với công sức và tiền bạc mà bạn bỏ ra hay không.

ELSA Nói như thế nào. Đặc sắc

Nếu bạn cảm thấy không an tâm về giọng Anh của mình, ELSA Speak sẽ giúp bạn luyện phát âm chuẩn và nói giọng Mỹ trung tính. Việc sử dụng ứng dụng cũng không quá khó khăn khi có nhiều hướng dẫn rõ ràng trong giao diện.

Dưới đây là các tính năng nổi bật của ELSA Speak:

Kiểm tra đầu vào

ELSA Speak yêu cầu bạn ghi âm giọng nói của mình khi bạn đọc 16 câu mẫu từ ứng dụng. Khả năng ghi âm giọng nói của ứng dụng rất tốt ngay cả khi không sử dụng tai nghe. Sau khi ghi âm từng câu, bạn có thể nghe lại, sau đó ghi âm hoặc gửi đoạn ghi âm để tiếp tục sang câu khác.

Sau khi hoàn thành tất cả 16 câu, ứng dụng sẽ hiển thị:

 • Mức độ tổng quan của bạn. Ví dụ: Trung gian
 • Điểm tổng thể dựa trên tỷ lệ phần trăm
 • Điểm dựa trên phần trăm cho phát âm, độ trôi chảy và ngữ điệu
 • Điểm IELTS dự đoán
 • Giải thích về một số âm hoặc kỹ năng kém nhất của bạn cùng với điểm số dựa trên phần trăm của chúng

ELSA Nói. giao diện kết quả kiểm tra đầu vào

Tất cả các điểm số đều được tính theo tỷ lệ phần trăm và cho biết cách phát âm của bạn so với người bản ngữ. Bằng cách nhấp vào dấu chấm hỏi bên cạnh mỗi kỹ năng, bạn sẽ được cung cấp thêm thông tin về nó cùng với các ví dụ.

Báo cáo kết quả của ELSA Speak rất chi tiết. Ứng dụng phân tích rõ ràng từng câu và chỉ ra những gì bạn đang làm tốt và những gì bạn cần cải thiện.

Bạn cũng có thể xem chi tiết điểm của mình trong trang hồ sơ. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách phát âm, độ trôi chảy, ngữ điệu, trọng âm của từ và khả năng nghe của mình. Điểm sẽ được cập nhật ngay khi bạn hoàn thành bài tập.

ELSA Nói. giao diện điểm số

Thông thường bạn phải luyện phát âm với người bản ngữ hoặc giáo viên tiếng Anh. Trong trường hợp không có chúng, bạn cũng có thể tự làm bài tập, thu âm giọng nói của chính mình cũng như sửa lỗi.

ELSA Speak lấy cảm hứng từ hai phương pháp trên nhưng cải tiến chúng. Ứng dụng cung cấp kết quả tức thì, cùng với một mô hình tiêu chuẩn để phân tích giọng nói của bạn. Vì vậy, bạn không cần phải đoán xem bạn có phát âm chính xác hay không.

Sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra đầu vào, ELSA Speak sẽ tự động sắp xếp lại các bài học của bạn để ưu tiên điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Ngân hàng từ vựng

ELSA Speak lưu tất cả các từ và cụm từ bạn từng gặp trong ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng còn tự động xếp hạng những từ bạn phát âm đúng với những từ bạn cần cải thiện khả năng phát âm. Bạn cũng có thể thêm thủ công các từ mà bạn không thể phát âm chính xác tại đây.

Từ điển (Chỉ dành cho tài khoản trả phí)

Nếu sử dụng phiên bản trả phí, bạn có thể sử dụng từ điển trong ứng dụng để tra cứu bất kỳ từ, cụm từ hoặc câu nào và nghe cách phát âm của từ đó. Ứng dụng sử dụng IPA để hiển thị cách phát âm và có video về cách người bản xứ nói từ hoặc cụm từ.

Các dạng bài học của ELSA Speak

Các bài học được chia thành ba loại: kỹ năng, chủ đề và thực hành hàng ngày.

Kỹ năng

Trong phần kỹ năng, bạn sẽ thấy có 21 hành tinh. Mỗi hành tinh có một màu riêng biệt và đại diện cho một số kỹ năng phát âm cụ thể. Bạn cũng sẽ thấy điểm của mình cho từng kỹ năng tại đây bên trong một vòng kết nối. Vòng tròn màu xanh lá cây có nghĩa là tốt, màu vàng có nghĩa là bạn cần cải thiện kỹ năng đó.

Mỗi hành tinh có một loạt các bài tập về phát âm, nghe, trọng âm, âm tiết và hội thoại. Mỗi bài học chỉ bao gồm năm từ, cụm từ hoặc âm tiết.

ELSA Nói

Bạn có thể theo dõi tiến trình học tập của mình bằng cách nhìn vào thanh ngang ở đầu màn hình. Mỗi khi bạn nắm vững một từ hoặc âm vị, một phần của thanh ngang sẽ chuyển sang màu xanh lục. Một khi bạn nắm vững tất cả năm từ, bài học kết thúc.

Nếu bạn bỏ dở bài học giữa chừng, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, mỗi bài không dài nên bạn không nên lo lắng về điều này.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cách ELSA Speak dạy tiếng bạch tuộc.

Bài học giao diện về song ngữ của ELSA Speak

Nhấp vào dấu “?” ở góc trên bên trái sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về định nghĩa của diphthong, cùng với một số ví dụ và các lỗi phát âm thường gặp.

Điều đáng tiếc là nhóm phát triển ELSA Speak đã không đưa vào các hình ảnh minh họa. Sẽ thật tuyệt nếu họ đưa ra một ví dụ về cách phát âm một từ hai tiếng thay vì một đoạn văn bản dài.

Bài học đầu tiên sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Bạn phải chọn từ bạn nghe được từ hai tùy chọn có âm thanh gần giống nhau. Nếu bạn trả lời đúng, ứng dụng sẽ hiển thị phiên âm của cả hai từ.

Để hoàn thành bài, bạn phải đạt điểm từ 80% trở lên. Thời gian làm bài không quá dài và tiếng vỗ tay là động lực lớn giúp bạn vượt qua bài.

Khi nói, bạn thường đạt được kết quả tốt hơn nếu bạn nói chậm và phát âm cẩn thận từng âm vị. Ngoài ra, bạn có thể nghe giọng đọc mẫu ở hai tốc độ đọc khác nhau, bình thường và chậm.

ELSA Nói

Khi bạn học cách phát âm của một từ, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tùy chọn “tra cứu” để kiểm tra IPA, định nghĩa và một câu ví dụ bằng cách vuốt sang trái ở một phần ba dưới cùng của màn hình.

Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn “thông thường” và “nâng cao” ở phần trên của màn hình và bạn sẽ nhận được các điểm số khác nhau. Chế độ bình thường chỉ kiểm tra âm vị bạn đang học. Chế độ nâng cao sẽ cho bạn điểm tổng thể dựa trên cách bạn phát âm từ hoặc cụm từ.

Có một số khác biệt trong các bài học căng thẳng. Bạn sẽ thấy phần màu xanh lục của một từ cần được nhấn mạnh. Tuy nhiên, một khi bạn biết rằng đánh đúng tông màu là tất cả những gì bạn cần làm để vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể trở nên lười biếng.

Giao diện bài học căng thẳng của ELSA Speak

Ví dụ, trong từ “giáo dục”, âm tiết “ca” được nhấn trọng âm. Vì bốn âm tiết khác không được nhấn, nên ứng dụng hoàn toàn không kiểm tra xem bạn có phát âm đúng hay không. Tôi đã có thể vượt qua câu này bằng cách nói “blah” cho các âm tiết không nhấn. Đó là, tôi đã nói “blahblahCAblahblah” và ứng dụng vẫn xếp hạng tốt.

Đây có phải là một vấn đề lớn? Tôi không biết. Nhưng theo tôi, kiểm tra cách phát âm của toàn bộ từ sẽ hữu ích hơn.

Đối với tôi, kiểu bài thú vị nhất là đối thoại. Giống như khi đi học, bạn sẽ đóng vai và đọc từng dòng liên quan đến vai đó.

Ứng dụng sẽ luôn nói trước và sau đó đến lượt của bạn. Sau khi ghi, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức với số điểm của bạn và lỗi của bạn sẽ được đánh dấu màu đỏ.

Nhấn vào các chữ cái màu đỏ và ứng dụng sẽ hiển thị các mẹo để cải thiện. Bạn cũng có thể nghe thấy từng âm vị trong giọng nói của mình.

Sau khi hoàn thành bài học, ứng dụng sẽ cho bạn điểm tổng và một huy hiệu sẽ xuất hiện bên cạnh hành tinh.

Đề tài

Ở đây có rất nhiều chủ đề mà bạn phải hoàn thành. Với mỗi bài học, bạn sẽ học một số kỹ năng phát âm cụ thể cùng với một số từ vựng. Hiện ứng dụng có hơn 50 chủ đề, một trong số đó vẫn đang ở trạng thái thử nghiệm.

Theo nhóm phát triển ELSA Speak, hiện có hơn 1.400 bài học và họ không ngừng bổ sung thêm. Nếu có chủ đề bạn muốn tìm hiểu nhưng ứng dụng không có chủ đề đó, bạn có thể tạo chủ đề của riêng mình hoặc sử dụng các bài học của người khác nếu bạn có điện thoại Android.

Thực hành hàng ngày

Bạn sẽ nhận được lời nhắc học ELSA Speak hàng ngày, nhưng bạn luyện tập trong bao lâu là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Trong cài đặt, bạn có thể chọn bất kỳ khoảng thời gian nào, miễn là trên 5 phút. Theo ELSA Speak, 10 phút luyện tập hàng ngày là đủ để cải thiện khả năng phát âm.

Bạn sẽ nhận được điểm sau khi hoàn thành phần luyện tập và ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn vào ngày hôm sau. Tiến độ học tập của bạn sẽ được tính một phần dựa trên các bài kiểm tra hàng ngày này. Ngoài ra, mỗi âm vị đều có điểm riêng.

ELSA Nói

Giá của ELSA Speak

Mặc dù bạn có thể sử dụng ELSA Speak mà không phải trả bất kỳ khoản nào, nhưng bạn chỉ được phép sử dụng phiên bản rút gọn. Hầu hết các bài học và tính năng từ điển sẽ không có sẵn cho bạn.

Để có thể sử dụng tất cả các tính năng và truy cập tất cả các bài học, bạn cần phải đăng ký với ELSA PRO. Giá cụ thể như sau:

 • Gói 3 tháng giá 329.000đ
 • Gói 6 tháng giá 589.000đ
 • Gói 1 năm giá 989.000 đồng
 • Gói trọn đời có giá 9.997.000 đồng

Giải pháp thay thế

Nếu bạn không muốn sử dụng ELSA Speak, giải pháp thay thế rõ ràng nhất là tìm một gia sư thực sự có thể giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình. Hãy nhớ rằng phương pháp này sẽ đắt hơn và lịch trình không linh hoạt.

Ngoài ra, bạn có thể tìm gia sư trực tuyến trên italki. Đây là nền tảng kết nối gia sư ngoại ngữ với sinh viên với giá cả phải chăng. Trước đây chúng tôi đã xem xét nền tảng này, bạn có thể đọc về nền tảng này tại đây.

Kết thúc

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng phát âm của mình để có thể nói như người bản xứ, ELSA Speak thực sự đáng đồng tiền bát gạo của bạn.

ELSA Speak không chỉ cung cấp nhiều chủ đề học tập hấp dẫn mà còn dạy bạn chi tiết về các âm vị có trong tiếng Anh, đồng thời cho bạn biết chính xác điểm yếu của bạn và theo dõi sự tiến bộ của bạn.

Phát âm là một trong những khía cạnh khó nhất để thành thạo khi học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, ELSA Speak đã làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Phần mềm dùng AI để cải thiện kĩ năng phát âm của bạn

#Phần #mềm #dùng #để #cải #thiện #kĩ #năng #phát #âm #của #bạn

[rule_3_plain]

#Phần #mềm #dùng #để #cải #thiện #kĩ #năng #phát #âm #của #bạn

[rule_1_plain]

#Phần #mềm #dùng #để #cải #thiện #kĩ #năng #phát #âm #của #bạn

[rule_2_plain]

#Phần #mềm #dùng #để #cải #thiện #kĩ #năng #phát #âm #của #bạn

[rule_2_plain]

#Phần #mềm #dùng #để #cải #thiện #kĩ #năng #phát #âm #của #bạn

[rule_3_plain]

#Phần #mềm #dùng #để #cải #thiện #kĩ #năng #phát #âm #của #bạn

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Phần #mềm #dùng #để #cải #thiện #kĩ #năng #phát #âm #của #bạn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button